Có một điều kỳ lạ là hầu như cô gái nào cũng từng phải nghe những câu thúc giục lấy chồng kiểu: "Bao giờ cưới, lấy chồng đi chứ ế rồi còn gì", "Tuổi này lấy được rồi, chờ gì nữa", "Ô thế không lấy chồng để làm bà cô trẻ à",... Chẳng biết từ bao giờ mà nó đã trở thành nỗi ám ảnh của các nàng. Vô tình, hôn nhân cũng trở thành cơn ác mộng,. Không hiểu chồng con là cái nợ nần gì đâu mà thiên hạ cứ hối thúc mình lấy thế nhỉ? ? Ấy thế nhưng những người giục người khác lấy chồng lại chẳng bao giờ tiết lộ, nhận xét về cuộc hôn nhân của mình. Họ chỉ bảo lấy chồng đi đến tuổi, đến lúc rồi chứ chẳng bao giờ bảo "lấy đi vui lắm", "lấy đi sướng lắm" cả.

Có phải vì có đắp chăn mới biết chăn có rận? Người ngoài nhìn vào thì cũng bình thường thôi. Còn người trong cuộc thì hiểu rõ rằng hôn nhân đầy những thách thức cho cả hai người. Cũng đúng thôi, sinh ra và lớn lên trong hai môi trường khác nhau, làm sao có thể hòa hợp ngay từ đầu được. Nhất định sẽ có một chút xích mích, cãi vã. Điều quan trọng là rồi sau đó cả hai sẽ giải quyết sự việc ra sao. Một chị bạn của tôi sau khi lấy chồng đúc rút ra rằng đàn bà lấy chồng không ai là không khóc. Có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng điều này là không tránh khỏi. Những ai lấy chồng vì đến tuổi, vì chiều lòng mẹ cha, vì hoàn cảnh xô đẩy sẽ càng thấm thía điều này. Bởi bản thân họ cũng chưa từng sẵn sàng để bước vào hôn nhân từ đầu.

Chẳng có ai kết hôn rồi mà bảo lấy chồng đi thích lắm cả - Ảnh 1.

Cưới vì mình muốn, không cưới vì người ta giục. Ảnh minh họa

Phụ nữ nên nhớ, mặc cho ai giục lấy chồng sinh con, chính mình phải luôn kiên định. Hãy hiểu rõ mình muốn gì, cần gì, khi nào sẵn sàng thì kết hôn chứ đừng vì người khác. Chồng mình mình ở cùng cả đời, có ai ở thay cho được một ngày nào đâu. Thế nên chọn thì phải chọn kĩ, nhắm mắt đưa chân một lần là khổ cả đời. Nếu gặp anh chồng tốt thì đôi lần cãi vã một chút, giận hờn vài câu thêm gia vị hôn nhân cũng chẳng sao. Chứ chẳng may mà vớ đúng ông vô tâm, xem vợ như bạn chung giường không hơn không kém thì thôi, xin chia buồn. Đàn bà lấy chồng hờ hững, vô tâm là chấp nhận với cuộc sống chìm trong nước mắt. Đó là khi những đêm dài ướt gối chờ chồng, những bữa cơm lạnh lẽo một mình, những khi ốm đau không một lời hỏi han, chăm sóc...

Người ta nói đàn ông vô tâm như một củ hành tây vậy. Phụ nữ muốn biết được bên trong anh ta thế nào thì phải bóc từng lớp một, cứ mỗi lần như thế lại khiến mình phải chảy nước mắt. Sau boa nhiêu nước mắt, rồi cũng đến lớp vỏ cuối cùng. Khi này phụ nữ mới phát hiện ra rằng hành tây vốn dĩ không hề có trái tim. Đàn ông hành tây khiến phụ nữ rơi nước mắt, vậy mà nhiều người vẫn chấp nhận. Họ xem đó là cái giá của hạnh phúc. Nhưng sự thật là chẳng có tình yêu nào cả, thứ làm bạn khóc chính là con người của anh ta. Đàn ông vô tâm thực ra không có tim, mà nếu có thì nó cũng chẳng có chỗ cho bạn. Phải mất rất nhiều thời gian bạn mới nhận ra rằng anh ta chẳng hề xứng đáng với tình cảm của mình.

  Chẳng có ai kết hôn rồi mà bảo lấy chồng đi thích lắm cả - Ảnh 2.

  Đàn bà lấy chồng không phải ai cũng may mắn gặp được người tốt. Ảnh minh họa

  Đã thế, còn chưa tính đến khoản chồng ngoại tình. Cái này thì đúng là đỉnh cao của đau đớn. Sau cùng, người khổ nhất vẫn là đàn bà, là những đứa trẻ mà thôi. Người đầu ấp tay gối ngày nào cặp kè bên người phụ nữ khác, quay lưng với gia đình.. Nghĩ thôi cũng thấy đau lòng. Đàn bà tha thứ nhưng không bao giờ quên. Rất nhiều chị em đã nhắm mắt làm ngơ cho chồng quay về sau khi ngoại tình. Nhưng họ thú nhận rằng mình vẫn bị ám ảnh cho đến mãi về sau. Cả cuộc đời họ sống trong ghê tởm, rùng mình mỗi khi chồng chạm vào. Thứ duy nhất khiến họ giữ lại mái ấm này chính là các con, chúng còn quá nhỏ. Và rồi đó cũng là sợi dây ràng buộc cuối cùng giữa hai vợ chồng. Nghĩ lại thì cuộc đời phụ nữ còn gì cay đắng hơn sống như thế? Chẳng khác gì một tù nhân bị giam hãm trong chính ngôi nhà của mình.

  Đàn bà lấy chồng là về làm vợ một người đàn ông nhưng làm dâu cả trăm người. Không chỉ với gia đình chồng mà còn họ hàng nội ngoại, hàng xóm láng giềng, bạn bè xung quanh... Với ai, các chị em cũng phải gồng mình lên để không làm mích lòng, để là người phụ nữ tốt, hoàn hảo... Nhiều khi nghĩ, ở với bố mẹ đang sướng như thế, tại sao lại chạy đến nhà người khác ở rồi làm khổ bản thân thế này cơ chứ?

  Chẳng có ai kết hôn rồi mà bảo lấy chồng đi thích lắm cả - Ảnh 3.

  Nếu chưa sẵn sàng, đừng bước vào hôn nhân. Ảnh minh họa

  Thế đấy phụ nữ ạ. Hôn nhân không phải một trò đùa, thích thì tiến tới, chán thì nghỉ chơi. Đàn ông chọn vợ thì đàn bà cũng phải chọn chồng. Hãy nhớ rằng đó sẽ là người ở bên mình trong suốt quãng đời còn lại, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của bản thân. Vậy nên chẳng dại gì mà không suy tính kĩ càng. Người đời giục bạn lấy chồng nhưng chẳng ai giục bạn ly hôn. Người ta kể khổ về hôn nhân nhưng cũng không ai có thể mách nước cho bạn biết cách để sống hạnh phúc. Đời mình mình lo, chồng mình mình sống, cứ bình tĩnh mà kết hôn thôi phụ nữ nhé.