Trên đời, mặc dù có những cô gái xinh đẹp, giỏi giang nhưng vẫn cố chấp giành lấy một người đàn ông đã thuộc về đàn bà khác. Thế nhưng, dù có cố gắng, thì những người phụ nữ mang thân phận của "kẻ thứ 3" mãi mãi không bao giờ được người đời nhìn nhận với sự cảm thông, dù lý do họ chen ngang vào gia đình người khác là gì đi nữa.

Dù là người thường hay Công tước Camilla - vợ Thái tử nước Anh, thì cái kết cuối cùng cho thứ hạnh phúc chắp vá ấy, chẳng thể lâu bền mãi được.

Vợ cũ cựu Tổng thống Pháp bất chấp làm kẻ thứ 3 để sống với tình yêu nhưng vẫn bị phản bội bẽ bàng - Ảnh 1.

Bà Cecilia Attias - vợ cũ cựu Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy.

Mặc dù cuộc hôn nhân đã bên nhau được hơn chục năm, người phụ nữ này ngỡ tưởng mình sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân nước Pháp, sau bao tháng ngày làm hậu phương vững chắc cho chồng, nhưng ngờ đâu mọi thứ lại thay đổi đáng sợ.

Cựu Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy đã ly hôn vợ ngay thời gian đầu đương nhiệm. Ở thời điểm, người vợ ngỡ rằng mình sắp được hưởng thụ thành quả sau bao ngày cùng chồng cố gắng, thì người ta lại chỉ thấy vẻ ủ rũ của bà Cecilia Attias.

  Câu nói "bởi vì anh ấy đã quên tôi rồi" của bà Cecilia khiến bao người xót xa, thương cảm cho một người vợ hết lòng vì chồng. Nhưng đằng sau cuộc hôn nhân đổ vỡ ấy là những câu chuyện làm ta phải suy ngẫm.

  Định mệnh và cuộc tình của những kẻ thứ 3 đầy tội lỗi

  Trước khi chính thức bước vào cuộc hôn nhân đầu tiên với ngôi sao truyền hình Jacques Martin, Cecilia từng có một vài cuộc tình ồn ào. Ở thời điểm ấy, Cecilia đã từng hạnh phúc và tự hào rằng: "Tôi đang yêu người đàn ông nổi tiếng nhất nước Pháp".

  Đám cưới của Martin và Cecilia diễn ra ở vùng ngoại ô giàu có nhất Paris, được tiến hành tại tòa thị chính bởi thị trưởng Nicolas Sarkozy.

  Vốn rất hâm mộ chú rể qua những vai diễn của anh ấy, nhưng đến khi nhìn sang cô dâu, ngài thị trưởng Sarkozy bỗng đứng hình. "Tại sao tôi lại làm chủ hôn cho cô gái này với người khác. Cô ấy phải dành cho tôi", Sarkozy tự nhủ.

  Vợ cũ cựu Tổng thống Pháp bất chấp làm kẻ thứ 3 để sống với tình yêu nhưng vẫn bị phản bội bẽ bàng - Ảnh 2.

  Họ đã từng coi nhau là định mệnh và bấp chấp để sống với tình yêu của mình.

  Sau đám cưới, Sarkozys kết bạn với Martins, hai gia đình trở nên thân thiết với nhau, thậm chí họ còn làm cha mẹ đỡ đầu cho con cái của nhau. Họ cùng nhau đi trượt tuyết, thường xuyên đi du lịch cùng nhau, nhưng lại có rất nhiều tin đồn về mối quan hệ giữa ngài thị trưởng Sarkozy và cô Cecilia.

  Cuối cùng, sau 5 năm kết hôn, Cecilia đã kết thúc tình yêu với người đàn ông ngỡ trong mơ Martins, để sống thật với trái tim mình. Nhưng đến năm 1996, sau khi ông Sarkozy ly hôn vợ, họ mới về chung một nhà.

  Và để đến được với nhau, họ đã phải trải qua rất nhiều sóng gió, những chỉ trích từ dư luận, sự xét nét của người thân. Và rồi họ vẫn kiên định với tình yêu ấy, và đã đường đường chính chính là vợ chồng của nhau.

  Kết cục cay đắng của "kẻ thứ 3": Bị chồng phản bội bẽ bàng

  Cecilia là người vợ đứng sau mọi thành công của chồng, giúp sức rất nhiều cho sự nghiệp chính trị của ông Sarkozy. Năm 2002, với tư cách là cố vấn cấp cao của Sarkozy tại Bộ nội vụ, vừa là trợ lý chuẩn bị tất cả các tài liệu sắp xếp cuộc họp, vừa là người vợ ân cần chu đáo, chăm lo cho chồng từng bữa cơm, là lượt từng bộ quần áo.

  Thậm chí, khi Sarkozy là Bộ trưởng Bộ nội vụ, ông từng chia sẻ: "Sự hiện diện của cô ấy là hết sức quan trọng với tôi. Cô ấy khiến tôi bình tĩnh, làm cho mọi công việc của tôi suôn sẻ hơn". Sarkozy còn gọi đùa vợ mình là "ông chủ".

  Vợ cũ cựu Tổng thống Pháp bất chấp làm kẻ thứ 3 để sống với tình yêu nhưng vẫn bị phản bội bẽ bàng - Ảnh 3.

  Năm 2004, Cecilia đã giúp lên kế hoạch cho cuộc biểu tình chính trị rộng lớn, nơi Sarkozy - chồng bà sẽ lên lãnh đạo đảng UMP.

  Nhưng đến năm 2005, có nhiều bất đồng quan điểm giữa vợ chồng Cecilia đã nổ ra liên tục. Có lần Sarkozy còn lấy chức danh, để cho người đuổi theo vợ mình khi Cecilia bỏ đi.

  Không ngờ việc Cecilia rời đi New York cũng chính là cơ hội để ông chồng của mình tìm niềm vui mới. Bấy giờ, có nhiều tin đồn về việc Sarkozy có quan hệ tình cảm với một nữ phóng viên.

  Nhưng rồi, đến năm 2006, sau khi Cecilia trở lại, vị Bộ trưởng rất hạnh phúc thổ lộ: "Cô ấy là một phần của tôi ... Hôm nay Cecilia và tôi đã được đoàn tụ". Vào ngày Sarkozy nhậm chức, Cecilia xuất hiện cùng các con, họ như một gia đình hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

  Vợ cũ cựu Tổng thống Pháp bất chấp làm kẻ thứ 3 để sống với tình yêu nhưng vẫn bị phản bội bẽ bàng - Ảnh 4.

  Dù là người phụ nữ hết lòng vì chồng nhưng hôn nhân với nhiều mâu thuẫn và rạn rứt đến cuối cùng cũng phải buông tay.

  Nhưng sau đó, Cecilia lại không sống cùng chồng mình, bà rất ít xuất hiện trong các sự kiện đến mức các phóng viên gọi bà là "người phụ nữ vô hình". Với cương vị mới của mình, bà Cecilia đã có công lớn trong chiến dịch chống bạo lực gia đình. Bà còn đứng ra kêu gọi và tổ chức nhiều chương trình từ thiện thiết thực với dân chúng.

  Nhưng chính nhiệm vụ giải cứu Libya, vào tháng 7 năm 2007, đã thực sự đẩy bà Cecilia vào bế tắc. Bà đã mắc rất nhiều việc trái với quy tắc của một Đệ nhất phu nhân có thể làm để gây ra hậu quả không nhỏ.

  Cuối cùng, cặp đôi chính thức kết thúc cuộc hôn nhân bế tắc, sau 5 tháng Sarkozy lên làm Tổng thống. Cecilia lúc ấy mới tâm sự thật lòng mình rằng: "Tôi không thể giả vờ mãi được nữa".

  Có thể nói rạn nứt đã lâu, chẳng qua là Cecilia đã cố gắng để không làm ảnh hưởng đến chồng, hình ảnh của chồng mình. Bà muốn giữ gìn cuộc hôn nhân này một cách chu toàn nhất, nhưng có lẽ thật khó. Bà phải đau khổ thừa nhận rằng: "Những gì đang xảy ra với tôi cũng xảy ra với hàng trăm triệu người trên thế giới. Đó là một ngày, bạn trở về và cảm thấy lạc lõng trong chính căn nhà của mình..".

  Vợ cũ cựu Tổng thống Pháp bất chấp làm kẻ thứ 3 để sống với tình yêu nhưng vẫn bị phản bội bẽ bàng - Ảnh 5.

  Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy và người vợ thứ 3 Carla Bruni.

  Và chỉ sau một thời gian ly hôn, cựu Tổng thống Pháp Sarkozy cưới nữ ca sĩ xinh đẹp Carla Bruni.

  Tình yêu phải được dành cho người xứng đáng

  Những hy sinh mà bà Cecilia bỏ ra quả thực quá lớn, nhưng rồi cái bà nhận về lại chẳng được bao nhiêu. Người phụ nữ đã từng gạt bỏ danh dự, chấp nhận là người thứ ba, theo đuổi tình yêu mà bản thân bà cho là đúng, nhưng kết quả là bà còn đau khổ hơn gấp nhiều lần.

  Bà là người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi, nhưng cái sai của bà là đã từng lựa chọn một cuộc tình tội lỗi, gây ra đau khổ cho người khác. Phụ nữ là vậy, chỉ cần có đôi chút cảm xúc là vội vàng từ bỏ tất cả để theo đuổi. Thế nhưng đàn ông vốn chẳng phải người có trái tim nóng, mà họ sống dựa vào cái đầu lạnh. Phụ nữ ở từng thời điểm có giá trị khác nhau với họ, và với họ chẳng thứ gì là mãi mãi.