Ngày 11/5, chị Trương Thị Hoàng (42 tuổi, ở xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã trả lại tiền và tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng cho người bị đánh rơi là một cặp vợ chồng sắp cưới.

Trước đó, chiều 9/5, trên đường chở gạo về nhà chuẩn bị cơm tối, chị Hoàng nhặt được một chiếc túi màu đen của một cô gái chạy xe cùng chiều đánh rơi. Chị không kịp gọi theo nên đứng đợi một lúc và nghĩ người đánh rơi sẽ quay lại tìm. Tuy nhiên, chị đợi hồi lâu nhưng không thấy cô gái quay lại. Chị Hoàng sau đó đem chiếc túi xách về nhà.

Cặp vợ chồng nghèo trả lại hơn 100 triệu cho cô gái trẻ sắp cưới đánh rơi - Ảnh 1.

Tiền, vàng, tài sản chị Hoàng nhặt được nhưng không tham lam giữ cho gia đình mình

Về nhà, chị kể chuyện nhặt được chiếc túi cho chồng là anh Lê Thuận nghe. Hai vợ chồng không tham của rơi nên không vội xem bên trong có gì. Sau bữa ăn tối, chị Hoàng mới mở chiếc túi ra xem thì giật mình khi thấy trong túi có rất nhiều tiền mặt, một ít vàng, 1 điện thoại, 1 hóa đơn thu tiền chụp ảnh cưới và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng mang tên Nguyễn Bảo Phương (sinh năm 1989, ngụ xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Vợ chồng chị Hoàng sau đó nghĩ rằng người mất tài sản sẽ gọi vào số điện thoại bị mất để xin nhận lại. Tuy nhiên vợ chồng chị chờ cả đêm nhưng không thấy cuộc gọi nào đến. Đến sáng 10/5, vợ chồng chị Hoàng gọi vào số điện thoại trên hóa đơn thu tiền làm ảnh cưới thì một cô gái nghe máy. Sau khi xác nhận thông tin trùng khớp trên giấy tờ, vợ chồng chị Hoàng nói địa chỉ của mình để người mất tìm đến. Trong sáng 10/5, cô gái tên Phương có mặt tại nhà chị Hoàng để xin nhận lại tài sản.

  Cặp vợ chồng nghèo trả lại hơn 100 triệu cho cô gái trẻ sắp cưới đánh rơi - Ảnh 2.

  Buổi trao trả tài sản diễn ra trong vui vẻ

  Về phần mình, chị Phương cho hay, chiều 9/5, do chở theo nhiều đồ đạc để chuẩn bị cho ngày cưới, chị đã đánh rơi chiếc túi lúc nào không hay. Khi về tới nhà thì hoảng hốt, lo lắng đến khóc nức nở vì không thấy chiếc túi.

  Chị và người thân có quay lại tìm nhưng không biết rơi ở đâu, hỏi thăm nhiều người ven đường nhưng cũng không có tin tức gì. Trong khi đó, chiếc điện thoại bỏ trong túi xách bị rơi của chị lại bị hỏng sim nên không thể nhận được cuộc gọi đến.

  Đến sáng 10/5, nhận tin của vợ chồng chị Hoàng nói nhặt được tài sản và sẽ trả lại, chị Phương và gia đình mừng rơi nước mắt. Buổi trao lại tài sản có sự kiểm đến rõ ràng và chứng kiến của nhiều người dân địa phương. Được biết, vợ chồng chị Hoàng làm nông ở địa phương, gia đình không mấy khá giả.

  Anh Lê Thuận cho biết thêm, khi trao trả lại toàn bộ tài sản cho người mất, thấy họ vui mừng nên vợ chồng anh chị cũng rất vui. Người đàn ông chân chất thật thà cho hay gia đình anh dù chẳng giàu có gì nhưng không bao giờ tham của rơi, không bao giờ sử dụng đồng tiền không phải mồ hôi nước mắt của mình.

  Hành động của vợ chồng anh Thuận khiến những người xung quanh ngưỡng mộ, cảm phục. Không ít người vượt qua lòng tham, sự ích kỉ để giữ lại cho riêng mình nhưng gia đình anh đã không làm vậy. Thậm chí trong đêm giữ tài sản của người khác trong nhà, vợ chồng anh còn lo lắng đến khó ngủ, chỉ mong nhanh chóng trả lại được người mất.