Hôn nhân của Simon và Edna năm nay đã bước sang năm thứ 14. Cuộc hôn này trước đó bị coi là lập dị và dự đoán sẽ chẳng kéo dài. Lý do là bởi khi đến với nhau họ giống như bà cháu bởi Edna hơn chồng đến 39 tuổi- gần 2 thế hệ. Simon khi đó chỉ bằng tuổi cháu bà còn bố mẹ anh cũng thua tuổi Edna.

Trong lịch sử, có không ít cặp đôi chênh lệch tuổi tác như Edna và Simon nhưng cuộc hôn nhân kéo dài như họ thì không nhiều. Tình yêu là điều gắn kết giữa họ, nhưng đời sống tình dục cũng được cặp đôi miêu tả là "tuyệt vời". "Khi chúng tôi kết hôn, người ta hỏi chúng tôi rằng "Bạn vẫn muốn làm vậy ư?" và tôi đã đáp lại "Tất nhiên rồi".

Cặp đôi nàng hơn chàng 39 tuổi nhưng vẫn yêu say đắm - Ảnh 1.

Ảnh ngày cưới của cặp đôi

Edna vốn là một kỹ sư. Cả bà và người chồng trẻ tuổi đều mê nhạc organ và họ gặp nhau trong một buổi biểu diễn organ vào năm 2003.

Trước đó, bà Edna từng lập gia đình rồi ly hôn người chồng đã sống chung 37 năm, hơn bà 3 tuổi. Hai người đã có với nhau 4 đứa con chung. Các con của bà đều hơn tuổi Simon. Trong khi Simon bị điếc một bên tai, mù một bên mắt và mắc chứng khó đọc. Simon còn bị bệnh thận, vẫn sống cùng bố mẹ và chưa từng có quan hệ với phụ nữ trước khi gặp Edna.

  Khi quen nhau, Simon đã đưa bạn gái Edna về nhà giới thiệu với mẹ anh, khi đó 64 tuổi, và cha anh cũng mới 69 tuổi. Anh kể lại, ban đầu cả nhà có vẻ hơi ngạc nhiên nhưng sau đó đón nhận tin này với thái độ tốt, tất cả cũng chỉ vì muốn con cái có hạnh phúc. Về phía gia đình Edna, con cái của bà rất chào đón Simon. Thậm chí cô con gái còn đích thân làm bánh cưới cho mẹ và chồng mới.

  Cặp đôi nàng hơn chàng 39 tuổi nhưng vẫn yêu say đắm - Ảnh 2.

  Cả hai nhìn bề ngoài như bà cháu

  Edna và Simon về chung nhà với nhau với thỏa hiệp là sẽ không có con đẻ vì Edna đã quá tuổi. Và nếu Edna có... ra đi sớm thì con trai bà, Russell, khi đó 42 tuổi, sẽ đảm nhiệm phần chăm sóc cho Simon. 14 năm trôi qua, Edna nói bà đang sống trong giấc mơ có thực: "Simon không đối xử với tôi như một quý bà mà như một cô gái. Tôi thấy như mình đang trở lại tuổi 20 !".

  Kể về cơ duyên gặp gỡ rồi nên duyên vợ chồng, bà Edna nói bà từng là một người vợ, một người tình, còn Simon chưa có bất cứ kinh nghiệm nào với phụ nữ nhưng đó là một tình yêu sét đánh. Bà đã tiến lại để hôn lên má Simon nhưng môi cả hai lại chạm vào nhau. "Anh ấy ôm tôi thật chặt. Tôi đã thầm nghĩ rằng đây là người cần rất nhiều tình yêu. Tôi muốn đưa anh ấy về nhà cùng mình nhưng không phải là theo cách của một bà mẹ", bà kể lại.

  Ký ức của Simon về lần gặp gỡ đầu tiên với Edna cũng tuyệt vời không kém. "Nó thật kỳ diệu. Khi tôi bước vào, cô ấy đã đứng đó trong chiếc áo khoác satin màu đen và chiếc quần dài ăn khớp. Cô ấy cao và nổi bật với mái tóc vàng, khuôn mặt tươi cười đáng yêu. Cô ấy nhìn thẳng vào tôi và khuôn mặt 2 chúng tôi sáng lên", người đàn ông cho mình là hạnh phúc nhất thế gian kể lại.

  Cặp đôi nàng hơn chàng 39 tuổi nhưng vẫn yêu say đắm - Ảnh 3.

  Hai người có chung sở thích nên đến với nhau

  Kể từ lần đầu gặp gỡ, 18 tháng sau, họ cùng nhau đi khắp những nơi có biểu diễn organ từ Blackpool tới Bournemouth, viết thư tình cho nhau, trò chuyện với nhau qua điện thoại có khi lên tới 5 giờ đồng hồ mà không biết chán.

  Vào một ngày tháng 10/2004, 2 người trao cho nhau nụ hôn chính thức đầu tiên.  Tháng Giêng năm sau, Edna mời Simon đến sống với mình trong 2 tuần. Trước đó, Simon chưa biết thế nào là đi ăn ở nhà hàng. Bà Edna kể lại: "Anh ấy đến với một ít đồ đạc đựng trong chiếc túi nhựa. Chúng tôi cũng có quan hệ tình dục. Đó là lần đầu tiên của Simon. Thật đáng yêu và lãng mạn. Và chúng tôi biết rằng mình không thể sống thiếu nhau".

  Sau đó vào tháng 7/2015, cặp đôi làm lễ kết hôn. Trong 50 khách mời trong lễ cưới có cả con trai của Edna – Russell 53 tuổi, con gái Lorraine 56 tuổi và bố mẹ của Simon – những người ủng hộ mối quan hệ này của hai người trong khi số đông khác coi đây là quan hệ lập dị.