Cô gái trẻ Nguyễn Thị Thuỳ, 23 tuổi ở Vĩnh Phúc (Bắc Quang, Hà Giang) cách đây ít giờ vừa đăng tải câu chuyện về đám cưới của mình trên MXH. Đám cưới này khác với bao đám cưới khác khi trong lòng cô dâu đầy ngổn ngang, lo lắng bộn về và phải "cưới chạy" để hoàn thành tâm nguyện của bố.

Được biết, bố Thùy bị ung thư thực quản đã 3 năm nay. Bệnh của ông trở nặng nên ông mong con gái cưới sớm để yên bề gia thất, ông sẽ yên tâm trị bệnh hơn và nếu điều xấu nhất xảy ra thì ông cũng sẽ an lòng ra đi.

Cảm động chuyện con gái cưới chạy để hoàn thành tâm nguyện của cha lâm trọng bệnh - Ảnh 1.

Thùy tổ chức sinh nhật cho bố

Nói về chuyện tình cảm của mình, Thùy kể, cô và chồng sắp cưới yêu nhau đã 6 năm. Cả hai tính cuối năm mới làm đám cưới nên cô rất bất ngờ khi cả nhà bày tỏ ý định sẽ tổ chức "cưới chạy" cho cô. "Mình đã khóc rất nhiều vì không nghĩ sẽ tổ chức đám cưới trong hoàn cảnh này và vì sợ bố yếu quá không thể về. Người thân biết tin đám cưới đều khóc nức nở", Thuỳ kể.

Cưới "chạy" nên vơ chồng Thùy phải đi chụp một tấm ảnh cưới trong đêm. Hai bên bội ngoại xúm vào giúp chuẩn bị cỗ. Thuỳ cũng chẳng kịp in thiệp mời mà chỉ mời nhanh qua điện thoại, MXH. Đến sáng 11/5, khi bố cô được đưa về nhà, Thuỳ đã nắm tay, bón cháo cho bố và mong bố khỏe lại để chứng kiến lễ cưới của cô vào ngày 14 này. "Trước lúc ốm nặng, bố đã nói sẽ chu toàn đám cưới cho mình. Mình biết bố đã mong chờ cái ngày này từ lâu. Hôm rồi mình dọn nhà còn thấy những tờ giấy bố mình ghi mời khách, làm bao nhiêu mâm cỗ, bố trí người như thế nào, cho đến bao túi mì chính, chai mắm, bố cũng tính toán hết cả", Thuỳ nấc lên nói.

  Cảm động chuyện con gái cưới chạy để hoàn thành tâm nguyện của cha lâm trọng bệnh - Ảnh 2.

  Bố mẹ Thùy còn rất trẻ nhưng bố cô không may mắn lâm trọng bệnh

  Chuẩn bị đã tươm tất, điều Thuỳ quan tâm nhất là việc bố cô có thể được về nhà hay không để có mặt trong ngày cưới của mình. Thuỷ kể rằng để có thể đón được bố từ bệnh viện về, cô ruột của Thuỳ là bác sĩ đã phải lên bệnh viện làm thủ tục, luôn túc trực để theo dõi tình hình sức khoẻ của anh trai. May mắn sao bố của Thuỳ đã được bệnh viện cho phép về trong 2 ngày, có thể tham dự đám cưới của con gái.

  "Đến tối 10, mọi việc cũng tạm ổn rồi thì người nhà gọi về nói bố mình phải chích ở cổ để luồn ống truyền vì tay truyền quá nhiều không thể cắm được nữa nên không được về. Mình bất lực và đau lòng thật sự. Nhưng may mắn sau đó, bố mình đã được bệnh viện cho về, kèm theo thuốc và cô mình có thể theo dõi được. Thực sự nếu bố không về được thì đám cưới với mình chẳng còn ý nghĩa gì nữa", Thùy chia sẻ thêm.

  Cảm động chuyện con gái cưới chạy để hoàn thành tâm nguyện của cha lâm trọng bệnh - Ảnh 3.

  Thùy chụp 1 bức ảnh cưới ngay trong đêm

  Chia sẻ thêm với mọi người, Thuỳ tâm sự bố của cô năm nay 40 tuổi, ngày còn khoẻ mạnh ông rất được mọi người quý mến do tính cách nhiệt tình và giỏi nấu ngon. "Bố mình rất nhiệt tình với mọi người nên được yêu quý lắm, việc của người ta cũng như việc của nhà mình vậy, gần gũi lắm. Bố mình nấu ăn giỏi, ở quê đám cưới là tự nấu, mọi người vẫn hay nhờ bố mình vào thợ bếp để nấu cỗ, bố mình vui lắm vì được tin tưởng. Cũng vì thế đám cưới mình bố muốn chuẩn bị tươm tất", cô kể thêm.

  Còn về người chồng sắp cưới, Thuỳ chia sẻ anh sinh năm 1990, hơn cô 4 tuổi, 2 gia đình chỉ cách nhau 7km và rất thân thiết. Trước khi quyết định về chung 1 nhà Thuỳ và chồng sắp cưới đã yêu nhau hơn 6 năm, anh luôn hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của Thuỳ, động viên và là chỗ dựa để Thuỳ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

  Cảm động chuyện con gái cưới chạy để hoàn thành tâm nguyện của cha lâm trọng bệnh - Ảnh 4.

  Thùy và chồng sắp cưới trong dịp sinh nhật bố cô

  Hiện chia sẻ của Thùy được đông đảo mọi người quan tâm. Ai nấy đều cảm động trước người cha luôn lo cho con gái và người con gái có hiếu, cưới gấp để hoàn thành tâm nguyện của cha như Thùy. Người dùng MXH cũng chúc phúc cho cô và không quên chúc cho sức khỏe của bố Thùy sẻ chuyển biến tích cực để tỉnh táo dự ngày vui của con gái.