Chồng tôi là một kỹ sư giỏi, tôi yêu anh ấy vì tính cách ổn đinh và bờ vai vững chắc tôi có thể tựa vào. Thế nhưng, ba năm cho một tình yêu và hai năm sống trong hôn nhân, tôi phải thú nhận rằng đôi khi bản thân tôi mệt mỏi vì nó. Những lý do khiến tôi yêu anh trước đây đã nhanh chóng trở thành nguyên nhân khiến tôi thấy nhàm chán.

 

Tôi là một người sống tình cảm và rất tinh tế trong các mối quan hệ, tôi khao khát những khoảnh khắc lãng mạn giống nhu một cô bé khao khát vị ngọt của chiếc kẹo mút. Còn chồng tôi thì hoàn toàn ngược lại, sự thiếu tinh tế và lãng mạn của anh đã đưa cuộc hôn nhân của chúng tôi vào bờ vực của sự tẻ nhạt.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Rồi một ngày, tôi đã dũng cảm nói cho anh suy nghĩ của mình “Em có cảm giác anh không thật lòng yêu em”, tôi ngân ngấn nước mắt nói với anh.

 

- Tại sao? Anh kinh ngạc nhìn tôi.

 

- Anh không bao giờ chịu nói yêu em cả, cũng chẳng bao giờ chịu làm bất cứ điều gì lãng mạn. Thậm chí kỉ niệm ngày cưới anh cũng phải để em nhắc. Còn rất nhiều chuyện nữa. 

 

Cả đêm hôm ấy chồng tôi im lặng, khói thuốc bay lên là thứ duy nhất khiến tôi có thế cảm nhận được sự tồn tại của anh trong căn phòng. Cảm giác thất vọng trong tôi tăng lên, anh thậm chí không để lộ bất cứ một chút tâm trạng nào, rốt cuộc tôi hy vọng gì từ người đàn ông vô tâm này?

 

- Anh thật sự rất yêu em. - Cuối cùng sau một hồi im lặng rất lâu chồng tôi cũng lên tiếng.

 

- Vậy hãy chứng minh cho em thấy đi. - Tôi hờn dỗi trả lời.

 

- Em muốn anh chứng minh bằng cách nào?

 

Tôi lắc đầu nói rằng tôi không biết, anh phải tự tìm cách thôi. Anh im lặng không nói gì.

 

Sáng hôm sau tôi  tỉnh dậy, anh đã đi làm mà không thèm đánh thức tôi dậy tạm biệt như mọi khi. Hướng mắt ra bàn trang điểm tôi thấy một bức thư với những dòng chữ rắn rỏi của anh.  

 

“Vợ yêu, anh xin lỗi vì đã không nói yêu em hàng ngày, nhưng xin em hãy nghe anh giải thích”. 

 

Tôi hít một hơi thật dài và đọc tiếp.

 

“ Đã có lần em khóc trước máy tính vì lỡ tay xóa những file quan trọng, đó cũng là những lần anh đi ngủ muộn hơn, lần mò từng thao tác,lục lọi những phần mềm để tìm lại và lưu giữ giúp em. Mỗi khi đi làm em thường quên chìa khóa nhà, đó là lý do tại sao đôi chân anh luôn vội vã trở về sau giờ làm việc để mở cánh cửa đón em. Mỗi lần đi du lịch là một lần em lại lạc đường ở đâu đó khiến anh cuống cuồng lục lại trí nhớ và trở thành “thần nhãn tìm đường” để em trở về. Em luôn bị chuột rút mỗi lần "đèn đỏ", nên anh luôn nhớ sẽ xoa bóp cho em vào những ngày đó.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Em lười đi ra ngoài, chỉ thích ở trong nhà, khiến anh lo lắng em có thể tự kỷ, thế nên anh cố gắng tìm những câu nói vui đùa, châm chọc khiến em không còn thấy nhàm chán. Em luôn dùng máy tính quá nhiều, điều đó không hề tốt cho đôi mắt, anh không thể ngăn cản được em nhưng anh sẽ giữ đôi mắt của mình để khi chúng ta già đi, anh vẫn có thể giúp em cắt móng tay, chăm sóc em hàng ngày, anh vẫn có thể nắm tay em đi dạo trên bãi biển, tận hưởng ánh nắng mặt trời và cho em biết màu sắc của những loài hoa, màu sắc của bầu trời, của biển xanh... Vì vậy, anh nghĩ rằng chắc chắn chẳng có ai yêu em hơn anh đâu.”

 

Nước mắt của tôi ướt nhòe những nét chữ của anh. 

 

“Bây giờ em đã đọc xong câu trả lời của anh, nếu em hài lòng, hãy mở cánh cửa ra, anh đang đứng ở bên ngoài với bánh mỳ và sữa tươi, món yêu thích của em”.

 

Tôi mở toang cánh cửa, nhìn thấy khuôn mặt lo lắng, ướt đẫm mồ hôi của anh, hai tay nắm chặt chai sữa và chiếc bánh mỳ.

 

Bây giờ tôi đã biết không có ai yêu tôi nhiều như anh. Khi một người được bao bọc bởi tình yêu, những xúc cảm trước đây sẽ dần biến mất, điều họ nghĩ đến là bỏ qua tình yêu thật sự và đưa bản thân đến ngã ba đường của sự chán nản, mệt mỏi và cô đơn.

 

Tình yêu xuất hiện dưới mọi hình thức,  ngay cả dưới lớp vỏ của sự tẻ nhạt và nhàm chán. Hoa và những ngọn nến chỉ là bề nổi của tình yêu, dưới tất cả những thứ vật chất này tình yêu đích thực lại là thứ bạn không bao giờ ngờ đến, tình yêu được tạo nên bởi những quan tâm chân thành mà đối phương dành cho chúng ta. 

 

Theo Thế giới trẻ