Hiểu được tâm trạng của những người phụ nữ khát khao có con nhưng không sinh được, người phụ nữ 39 tuổi ở (Boston,Mỹ) tên Aprill Lane đã quyết định hiến tặng tử cung cho những phụ nữ nào đang cần. Trước khi hiến tặng tử cung cho người hiếm muộn, Aprill Lane đã sinh liên tục được 4 người con khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Được biết, trước đó Aprill Lane đã từng gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề sinh nở, thậm chí, vợ chồng cô còn phải xin con nuôi sau nhiều nỗ lực mang thai tự nhiên không thành. Do đó, cô rất đồng cảm với những người có cùng cảnh ngộ.

Bà mẹ 5 con hiến tặng tử cung cho người phụ nữ không quen biết - Ảnh 1.

Người mẹ hiến tặng tử cung của mình cho người khác

Người phụ nữ 39 tuổi này chia sẻ: "Tôi và chồng đã rơi vào trạng thái tuyệt vọng sau nhiều năm không có con. Thật may mắn, tôi đã mang thai đứa con đầu tiên sau khi thử sử dụng biện pháp thụ tinh ống nghiệm hay còn gọi là IVF trong suốt 4 năm". Mặc dù đã có một đứa con ruột và một đứa con nuôi cách nhau 13 tháng, cặp đôi người Mỹ này vẫn tiếp tục sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và lần này Aprill Lane đã mang thai hai bé gái sinh đôi. Hai bé gái sinh đôi sau đó ra đời khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Chưa dừng lại ở đó, một năm sau, người phụ nữ này lại bất ngờ có "tin vui". Tuy nhiên lần này là cô mang thai tự nhiên chứ không phải thụ tinh ống nghiệm. Kết quả là sau gần 4 năm, Aprill Lane đã làm mẹ của tận 5 đứa con. Hài lòng vì sau nhiều cố gắng cuối cùng cũng gặt hái được thành quả hết sức mỹ mãn, Aprill Lane đã quyết tâm dành hầu hết thời gian của mình để tham gia vào một tổ chức tình nguyện chuyên hỗ trợ các bà mẹ hiếm muộn, vô sinh.

  Bà mẹ 5 con hiến tặng tử cung cho người phụ nữ không quen biết - Ảnh 2.

  Aprill Lane từng rất khó khăn trong việc sinh nở

  Bên cạnh đó, Aprill Lane cũng năng nổ làm từ thiện. Cô sáng lập riêng một quỹ từ thiện với mục đích giúp đỡ những người hiếm muộn chữa trị các bệnh về đường sinh sản. Từ đó, cô biết đến phương pháp phẫu thuật cấy ghép tử cung và ngay lập tức đăng ký xét nghiệm tại bệnh viện trường Đại học Baylor để tiến hành hiến tặng tử cung hiệu suất cao của mình. Khi biết được quyết định này, chồng của Aprill Lane cũng nhiệt tỉnh ủng hộ vợ và càng thêm yêu thương, khâm phục vợ mình hơn.

  Bà mẹ của 5 đứa con này cho biết: "Tôi muốn chia sẻ sự may mắn của tôi cho nhiều người khác kém may mắn hơn tôi và chồng tôi cũng rất ủng hộ vào quyết định sáng suốt này. Bằng tử cung của tôi, chúng tôi sẽ có thể hoàn thiện mái ấm của những hộ gia đình kém may mắn khác. Chúng tôi vui vì làm được điều đó".

  Bà mẹ 5 con hiến tặng tử cung cho người phụ nữ không quen biết - Ảnh 3.

  Người mẹ truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ hiếm muộn

  Được biết, Aprill Lane đã cất công bay từ thành phố Boston đến Dallas để phẫu thuật lấy tử cung của mình và ghép vào cho một phụ nữ mà cô không quen biết. Quá trình dịch chuyển này đã được thực hiện vào cuối năm ngoái với tổng thời gian kéo dài đến 9 tiếng đồng hồ liên tiếp. Bên cạnh cô, chồng luôn ở bên cạnh để đồng hành. Ca phẫu thuật sau đó đã thành công.

  Được biết, tại Anh, người hiến tặng và người nhận sẽ không được gặp nhau cho đến khi quy trình cấy ghép hoàn tất, đồng thời, phải có sự đồng ý giữa hai người.