Anh xe ôm đưa nạn nhân vụ tai nạn Long An đi viện: Cứu người thì ít, chụp ảnh thì nhiều - Ảnh 1.

Anh Trần Quốc Lợi (Long An). Ảnh: Người lao động

Anh Trần Quốc Lợi (31 tuổi, ngụ Bến Lức, Long An) là một trong những nhân chứng vụ tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Bình Nhật (Bến Lức, Long An) khiến hơn 20 người thương vong.

Nhắc về vụ tai nạn kinh hoàng, anh Lợi vẫn còn chưa hết bàng hoàng chia sẻ "Cảnh tượng lúc đó kinh hoàng lắm vì có rất nhiều người nằm ngổn ngang trên đường, khoảng 2 người bị xe container kéo đi một đoạn dài. Có nhiều người còn bị hất xa cả trăm mét."

Rơi vào tình thế nguy cấp, người đàn ông này lao ra giữa dòng xe qua lại khua tay cầu cứu nhiều xe đi ngang xin nhờ hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Không yên tâm nên anh Lợi đã xin theo xe cứu thương để hỗ trợ thêm.

Đến gần 19h cùng ngày, khi thấy các nạn nhân ổn định, anh Lợi sực nhớ mình còn cậu con trai học lớp 1 chưa ai đón. Định bắt xe về nhưng túi áo không còn tiền nên anh Lợi đã đi nhờ xe cứu thương Long An để về nhà.

"Thấy họ đau đớn kêu la, tôi không kịp nghĩ gì và lao đến nhờ chú chạy xe ba gác đưa người gặp nạn đến bệnh viện địa phương. Nhiều người bị thương nằm đau đớn nhưng số người giúp thì ít, chủ yếu đứng quay clip, chụp ảnh đăng lên Facebook. Tôi theo xe ba gác đưa hết lượt này rồi quay về đưa lượt khác vào bệnh viện. Sau khi các bác sĩ sơ cứu tôi nhảy lên xe đưa họ lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) luôn", anh Lợi kể lại trên báo Người lao động.

Anh Lợi cho biết sau khi thông tin anh cứu người được lan truyền, nhiều nhà hảo tâm gọi điện muốn hỗ trợ vật chất cho anh nhưng anh đã từ chối.

Anh xe ôm đưa nạn nhân vụ tai nạn Long An đi viện: Cứu người thì ít, chụp ảnh thì nhiều - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Được biết, gia đình anh Lợi có truyền thống cách mạng, bà cố anh là Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình được Đảng, nhà nước trao tặng nhiều huân, huy chương cao quý. Bản thân anh Lợi cũng đã 2 lần được chính quyền tặng bằng khen vì có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, 2 lần bắt trộm và trao trả tài sản cho người bị trộm.

Qua câu chuyện chia sẻ, anh xe ôm chân chất này mong sẽ không phải thấy những cảnh quay phim, chụp ảnh, đứng nhìn những nạn nhân kêu cứu thảm thương mà thay vào đó hãy chung tay cứu người để giành lấy sự sống cho họ.