Anh nói yêu tôi nhưng lại để người con gái anh yêu thu mình trong vỏ bọc của người thứ 3 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Tôi gặp anh tại một buổi họp đồng hương, ngay từ lần đầu ấy tôi đã bị xao lòng bởi ánh mắt quá đỗi hiền từ, dáng vẻ của một người đàn ông chững chạc, giọng nói trầm ấm, đúng gu về một người đàn ông trong mộng của tôi, nhưng tất cả chỉ là ấn tượng ban đầu và tôi chỉ dám nhìn anh từ phía xa.

Sau nhiều lần đứng nhìn  anh từ một nơi xa như thế, tôi bắt gặp ánh mắt anh, dường như anh luôn biết có một cô gái thầm trộm nhìn anh như thế và chỉ có tôi là cứ ngu ngơ cho rằng tôi nhìn trộm làm sao anh biết được. Vậy mà đàn ông họ tinh tế hơn mình tưởng, anh tiến đến phía tôi và hỏi vẫn với cái giọng nói ấm áp: "Cô gái, anh có thể làm quen em không?"

Tim tôi như ngừng đập vì hồi hộp và dù anh chẳng nói ra là tại sao bao nhiêu lần em cứ nhìn trộm anh như thế thì tôi cũng đủ biết đó là lý do khiến anh muốn làm quen với cô gái ngây thơ như tôi rồi. Và thế là chúng tôi quen nhau, rồi yêu nhau nhanh hơn những gì chúng tôi nghĩ vì sự hoà hợp đến khó tin.

Anh nói yêu tôi nhưng lại để người con gái anh yêu thu mình trong vỏ bọc của người thứ 3 - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Nhưng khi tôi nghĩ và hi vọng về một bước tiến mới hơn thế thì bất ngờ tôi chợt nhận ra chuyện anh từ lâu đã có một người khác bên cạnh. Tổn thương, đau đớn, suy sụp có lẽ chẳng cần nói ra cũng đủ hiểu những gì tôi phải trải qua. Nhưng đau đơn hơn là thà đau một lần rồi anh dứt khoát ra đi thì anh vẫn nói yêu tôi, vẫn lựa chọn tôi nhưng lại mang đến cho tôi một tình yêu chắp vá.

  Người phụ nữ đó với anh thật giống như một mảnh ghép vừa vặn, cô ấy đã tương đối ổn định về công việc, lại môn đăng hộ đối và gia đình anh mang ơn gia đình cô ấy. Cả hai bên cũng đã quen mặt nhau, dự định về một đám cưới có lần đã được vẽ ra và định hình như thế. Anh nói anh thương tôi, sâu trong ánh mắt anh là lòng bao dung và thấu hiểu.

  Anh luôn cho tôi sự ngọt ngào khi ở bên, anh bảo với người đó anh không có cảm xúc trong tất cả mọi chuyện, phần nhiều anh và người ấy được duy trì bởi những lời hứa và sự xác lập từ trước đó, có lẽ tôi sẽ chẳng buồn nếu trái tim không thực sự cảm nhận được tình yêu đó.

  Tôi đến với anh bằng tất cả sự chân thành, không hề có ý muốn phá vỡ hạnh phúc của bất cứ ai, những hẹn hò đón đưa, thời gian anh dành cho tôi, cả những câu chuyện anh lo nghĩ cho tôi đều thật chu đáo và tinh tế. Nhưng điều tôi thấy không ổn chính là làm sao để tôi hạnh phúc trong một mối quan hệ chắp vá như vậy?

  Anh nói yêu tôi nhưng lại để người con gái anh yêu thu mình trong vỏ bọc của người thứ 3 - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Tôi quyết định để cho anh một khoảng trống để lựa chọn thay vì những lấp lửng, vì tôi biết không thể chỉ một câu nói hay ngày một ngày hai mà có thể bắt một người đàn ông rời xa một người, khi giữa họ là quá nhiều mối quan hệ liên quan và những điều đã được thời gian "mặc định". Và hơn thế tôi muốn anh chứng mình lời anh nói yêu tôi là hành động chứ không phải chỉ là cảm giác, vì tôi chẳng còn dư thừa nỗi đau để yêu bằng điều đó.

  Thiết nghĩ đàn ông thật lạ, thật tham lam họ vừa muốn có thứ gì đó "an toàn" và "ổn định" lại vừa muốn duy trì con đường mà họ trót mang tha thiết, dường như bao nhiêu tình yêu anh dành cho tôi cũng là bấy nhiêu xót xa mang đến cho tôi hết, yêu tôi yêu hết lòng nhưng anh lại để tôi thu mình trong vỏ bọc của người thứ ba. Yêu tôi như thế, có bao nhiêu xót xa anh dành cho tôi hết.

  Tôi cần anh và cần cho mình một tình yêu, một hạnh phúc trong mơ mà tôi luôn ao ước có được đang hiện hữu trước mắt, nhưng tôi cũng cần một tình yêu trọn vẹn, mà ở đó tôi là duy nhất chứ không phải một tình yêu chắp vá.