Người ta nói rằng trong mỗi người đàn ông đều có một cậu bé mãi mãi không chịu lớn. Điều này cấm có sai bao giờ.

Lần đầu gặp anh, thấy anh dễ mến, hiền lành nên cô đem lòng yêu quý. Nói chuyện, gặp gỡ, tán tỉnh qua lại được vài tháng thì anh ngỏ lời hỏi cô làm bạn gái. Cô gật đầu đồng ý. Tuy nhiên, mãi đến những lúc hẹn hò sau này cô mới phát hiện ra là mình yêu nhầm một cậu bé.

 (Ảnh sưu tầm trên internet) 

 Đàn ông 30 tuổi đáng nhẽ ra phải tự lập, tự lo được cho mình về mọi thứ từ tài chính đến cuộc sống, đằng này anh vẫn quanh quẩn bên mẹ. Lần đầu được dẫn về nhà anh chơi, cô mới thấy rằng mẹ anh chiều anh quá làm anh hóa hư. Cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, mọi chuyện trong nhà bà đều không để anh động chân, động tay đến. Đến việc đơn giản như rán trứng, nấu mì anh cũng chẳng làm được tử tế.

Cô cứ nghĩ đến cảnh lấy anh về rồi anh như một ông tướng, đi làm về ngồi một chỗ ôm điện thoại chơi, đến giờ ăn thì nhấc mông đi ăn, ăn xong lại nằm ườn ra chơi mà đã thấy lạnh hết cả gáy. Anh đã không chịu làm việc nhà thì thôi, đến việc kiếm tiền anh cũng chẳng chú tâm nữa. Một tháng lương ba cọc ba đồng, hết rồi lại về ngửa tay xin mẹ chu cấp. Nhiều lúc cô cũng không hiểu đến bao giờ anh mới chịu lớn đây. Thực ra không phải anh không có tài năng hay không kiếm được tiền, chỉ là anh không thích mà thôi. 

Thậm chí có lần đi ăn với cô, anh còn thỏ thẻ: Em ơi anh hết tiền rồi, em trả cho anh nhé! Cô suýt nữa thì phun cả thức ăn trong miệng ra. Cô mới thắc mắc hỏi anh rằng thế hồi xưa đi chơi với bạn gái cũ anh cũng kêu bạn gái trả tiền cho à. Anh vẫn hồn nhiên gật đầu, khoe rằng ngày xưa bạn gái cũ toàn trả tiền cho anh thôi. Cô lắc đầu không biết nói gì hơn.

(Ảnh sưu tầm trên Internet)

 Yêu một chàng trai mãi mãi không chịu lớn đồng nghĩa với việc cô phải trở thành bảo mẫu kiêm luôn bạn gái của anh. Việc gì cô cũng phải lo cho anh, từ việc chăm sóc sức khỏe đến công việc, quan hệ bạn bè. Nhiều lúc cô cảm thấy cứ như thể là mình mới là phái mạnh trong mối quan hệ này vậy. Có sóng gió gì thì cô sẽ là người đứng ra chèo chống chứ chắc chẳng nhờ được gì vào anh.

Đôi khi cô chỉ muốn nhắn nhủ với bạn trai rằng anh ơi anh trưởng thành nên đi, đừng trẻ con mãi như vậy.

 

Theo Thế giới trẻ