Rời ghế nhà trường, bên cạnh thầy cô, bạn bè, sẽ có một nhân vật mà ai cũng cũng nhớ mãi. Đó là bác bảo vệ, người gắn bó lặng thầm với biết bao thế hệ học sinh.

Mới đây hình ảnh bác bảo vệ tận tâm, mặc kệ quần áo ướt sũng vẫn không ngại lao xuống đẩy phụ xe cho các bạn sinh viên khi trời đổ mưa đã được chia sẻ lên nhiều diễn đàn mạng. Không chỉ cẩn thận, không bỏ sót ai, mà gương mặt rạng rỡ, hạnh phúc của bác mới là thứ người xem cảm thấy ấm lòng.

"Bác bảo vệ tốt bụng quá", "Hành động đẹp của bác khiến mình cảm thấy ấm lòng", "Nhìn bác mà nhớ ngày xưa"... là những bình luận của dân mạng khi xem đoạn video quay cảnh bác bảo vệ lội nước đẩy xe cho sinh viên khi cổng trường bị ngập.

Đoạn clip ghi lại cảnh bác bảo vệ lội nước đẩy xe cho sinh viên.

Thu Hiền, người ghi lại những clip ngắn này cho biết hình ảnh được cô quay lại vào chiều 7/5 trước cổng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cơ sở quận 7.

  Ấm lòng hình ảnh bác bảo vệ lội nước đẩy xe cho sinh viên bất chấp trời mưa ngập úng - Ảnh 2.

  Bác bảo vệ lội nước đẩy xe qua chỗ bị ngập giúp sinh viên. Ảnh cắt từ clip.

  Theo chia sẻ của Thu Hiền, tuy bác giúp rất nhiều người nhưng Thu Hiền chỉ quay lại 1 đoạn ngắn để chia sẻ cho mọi người. Thu Hiền còn cho biết thêm, các bác bảo vệ của trường rất tốt bụng hay giúp sinh viên, không chỉ những lúc như vậy mà còn thường xuyên nói chuyện vui vẻ với mọi người.

  Ngay sau khi đoạn clip đăng tải đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Rất nhiều thành viên đã tham gia để lại bình luận:

  "Cảm ơn hành động nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa của bác bảo vệ".

  "Quanh ta vẫn còn rất nhiều người tốt, việc tốt. Thật đẹp quá".

  "Giữa trời mưa ngập úng mà gặp cảnh tượng này thì cảm thấy ấm lòng làm. Đâu đó quanh ta vẫn còn rất nhiều người tốt bụng".

  Trước đó, trên mạng xã hội cũng chuyền tay nhau đoạn video quay cảnh bác bảo vệ trường ĐH Văn Lang mặc áo mưa, cầm theo ô hối hả che cho từng bạn sinh viên không bị ướt nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của dân mạng.