Mới đây, trên trang cá nhân, cô gái trẻ có tên Phạm Hồng Nhung, sinh năm 1997, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, đã có những dòng tâm sự chia sẻ về vấn đề sòng phẳng chuyện tiền bạc trong tình yêu.

9X chia sẻ quan điểm sòng phẳng kinh tế khi yêu gây nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Phạm Hồng Nhung - cô gái gây sốt với bài chia sẻ và người yêu.

Nội dung bài chia sẻ như sau:

9X chia sẻ quan điểm sòng phẳng kinh tế khi yêu gây nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Dòng chia sẻ của cô trên mạng xã hội Fb.

"Nếu bạn trai của tôi trả tiền cho bữa trưa, tôi sẽ trả tiền cho bữa ăn tối.

Nếu bạn trai tôi trả tiền vé xem phim, tôi sẽ trả tiền cho bỏng ngô và nước uống.

  Nếu bạn trai mua cho tôi một đôi giày, tôi sẽ lấy cho anh ấy một chiếc áo sơ mi thật đẹp.

  Nếu anh ấy có một ngày khó khăn, tôi sẽ giúp anh ấy 50/50.

  Đừng mong được đối xử như một nữ hoàng trong khi bạn không đối xử với anh ấy như một vị vua"

  Ngay sau khi đăng tải, quan điểm thẳng thắn của cô nàng nhận được 21.000 lượt thích, hơn 20.000 lượt share và bình luận chỉ sau một đêm.

  9X chia sẻ quan điểm sòng phẳng kinh tế khi yêu gây nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 3.

  Nhiều người sau khi đọc stt của cô cho rằng, bạn trai Hồng Nhung là đại gia, dư thừa khả năng chu cấp nhu cầu vật chất, cô gái trẻ cho hay:

  "Anh ấy không phải là đại gia, cũng chỉ là nhân viên bình thường. Vì yêu thật lòng nên mình không lỡ nhìn anh đi làm vất vả rồi vẫn thản nhiên tiêu tiền mồ hôi công sức của họ đâu.

  Yêu thì chắc chắn sẽ thương, mà thương sẽ nghĩ đến việc chia sẻ với nhau mọi thứ, kể cả kinh tế. Người yêu không bắt mình làm việc đấy, nhưng tự bản thân mình cảm thấy cần phải làm.

  Và qua những lượt like, bình luận của mọi người, mình biết thật ra rất nhiều cô gái khác cũng như mình, chỉ là họ không nói ra thôi".

  9X chia sẻ quan điểm sòng phẳng kinh tế khi yêu gây nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 4.

  Từ trước đến giờ, trong một mối quan hệ tình cảm nam nữ luôn tồn tại quan điểm người đàn ông phải ga lăng, gánh vác các khoản chi trả khi hẹn hò. Điều đó được cho là thể hiện phép lịch sự, cũng như mức độ tình cảm mà đàn ông dành cho phụ nữ.

  Thế nhưng, bài viết chia sẻ quan điểm sòng phẳng về kinh tế với bạn trai khi yêu của Hồng Nhung lại vô cùng hiện đại, không chỉ cánh mày râu mà cả hội chị em gật gù tán thành.

  9X chia sẻ quan điểm sòng phẳng kinh tế khi yêu gây nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 5.

  Trong tình yêu, chuyện tiền bạc hay lợi dụng vật chất đôi khi chính là lý do gây sứt mẻ hạnh phúc đôi lứa. Đặc biệt, khi đời sống ngày càng hiện đại nên việc phụ nữ thể hiện bản thân và sẻ chia gánh nặng kinh tế với người đàn ông của mình là chuyện hết sức thực tế.

  Được biết, nhân duyên của Hồng Nhung và bạn trai cô bắt đầu từ một chuyến bay, trong lần Hồng Nhung bay ra Bắc thăm nhà. Ban đầu trở thành bạn và sau một thời gian tìm hiểu thì yêu nhau.

  9X chia sẻ quan điểm sòng phẳng kinh tế khi yêu gây nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng mạng - Ảnh 6.

  Hiện tại, Hồng Nhung đang làm quản lý cho một Spa tại Sài Gòn, còn bạn trai cô công tác trong ngành hàng không. Với công việc ổn định, gia đình hai bên hết mực yêu thương và ủng hộ, nên cặp đôi đã tính đến chuyện "về chung một nhà" trong tương lai gần.

  Sự thực, quan điểm và tư duy thực tế trong việc sòng phẳng về kinh tế không chỉ đúng trong mối quan hệ tình yêu, nam nữ mà các mối quan hệ khác như mối quan hệ bạn bè, đối tác,..là một trong những yếu tố giúp mối quan hệ được thỏa mái và có thể phát triển lâu bền.