Toà án của ma nữ – Witch’s Court (2017) Đã chán ngán mẫu phim truyền hình Hàn Quốc chỉ có các em gái ủy mị? Bạn đang tìm một bộ phim hay để xem trong dịp phải ở nhà vì dịch cúm COVID-19? Hãy thử các tựa phim sau. Chúng đều có những vai nữ mạnh mẽ, thông minh và lợi hại.

Chuyện tình bác sỹ – Doctors (2016)

9 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh tuýp phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 1.

Bộ phim Hàn Quốc Chuyện tình bác sỹ cuốn hút vì Yoo Hye Jung, do Park Shin Hye thủ vai. Cô gái này là bác sỹ giải phẫu thần kinh cứng tay. Do lớn lên trong hoàn cảnh không khá khẩm, cô ấy cũng là một tay…đấm đá đầy bản lĩnh. Cái hay của Yoo Hye Jung là đã bỏ qua được những khó khăn của thời thơ ấu để trở thành một bác sỹ giỏi giang, làm việc tại bệnh viện uy tín. Quả là người phụ nữ bản lãnh.

 Toà án của ma nữ – Witch’s Court (2017) 

  9 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh tuýp phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 2.

  Cái tựa đủ nói về sự thông minh của nữ chính trong bộ phim Hàn Quốc này. Ma Yi Deum (Jung Ryeo Won thủ vai) là một công tố viên can đảm. Cô gái này chẳng hề ngại ngần theo đuổi những vụ án hóc búa. Với trí thông minh và tài lý luận sắc bén, Ma Yi Deum có thể moi thông tin cực tài tình. Đôi lúc cô có thể hơi tự cao tự đại hay cứng đầu, nhưng đây là những tố chất một công tố viên cần có để không bị áp đảo tại phiên tòa.

   Cô nàng cử tạ Kim Bok Joo (2017) 

  9 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh tuýp phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 3.

  Thêm một chủ đề khá hiếm lạ trong các phim truyền hình Hàn Quốc, Cô nàng cử tạ Kim Bok Joo theo chân một nữ vận động viên thể hình (Lee Sung Kyung thủ vai). Rất yêu bộ môn thể thao này, nhưng Kim Bok Joo cảm thấy…ớn lạnh khi phải thay đổi thể hình cho phù hợp với hình tượng cơ bắp. Đây là một câu chuyện dễ thương về việc tập yêu bản thân. Kim Bok Joo nhận ra rằng, không cần phải thay đổi bản thân 180º chỉ để được yêu.

   Cô gái mạnh mẽ Do Bong Soon (2017) 

  9 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh tuýp phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 4.

  Do Bong Soon (Park Bo Young thủ vai) không chỉ mạnh mẽ về tính cách, mà về cả sức mạnh nữa! Đừng để vẻ bề ngoài xinh xắn, kute của Do Bong Soon đánh lừa. Sinh ra với sức mạnh vô song, cô gái này có thể dùng tay nhấc cả xe buýt hay đánh bại kẻ xấu mà chẳng đổ giọt mồ hôi nào. Không cần anh giai nào đến giải cứu, chính cô sẽ giải cứu họ ngược lại.

   Thanh xuân vật vã – Fight My Way (2017) 

  9 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh tuýp phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 5.

  Choi Ae Ra (Kim Ji Won thủ vai) không phải một cô gái có tính cách đặc biệt hay hoàn cảnh đặc biệt. Rất bình thường là đằng khác. Nhưng cô ấy không để những khó khăn trong cuộc sống gây cản trở cho mình. Choi Ae Ra là mẫu con gái lạc quan, đa chiều và sống động. Sức mạnh nội tâm của Choi Ae Ra sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều chúng ta trong giai đoạn khó khăn.

   Khách sạn bí ẩn – Hotel del Luna (2019) 

  9 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh tuýp phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 6.

  Jang Man Wol (IU thủ vai) đúng là đã trở nên cứng cỏi sau khi bị một người đàn ông phản bội. Nhưng về lâu dài, cô nhận ra rằng mình không cần đến đàn ông để sống sót. Jang Man Wol đã trở thành chủ khách sạn cực đẹp cực duyên. Về sau, khi gặp Goo Chan Sung (Yeo Jin Goo thủ vai), Jang Man Wol vẫn giữ vững tính cách hóm hỉnh, hơi bất cần nhưng đầy duyên ngầm của mình.

   Phẩm chất quý cô – Search: WWW (2019) 

  9 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh tuýp phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 7.

  Phụ nữ chúng ta hay ganh ghét, "dìm hàng" lẫn nhau. Nhưng nếu những người phụ nữ mạnh mẽ lại ủng hộ lẫn nhau thì sao? Bộ phim Hàn Quốc Phẩm chất quý cô xoay quanh ba người phụ nữ làm việc trong ngành công nghệ kỹ thuật cao. Họ thuộc hai công ty đối thủ. Tưởng như họ sẽ tìm cách đạp đổ lẫn nhau trong con đường thăng tiến sự nghiệp. Nhưng không, cả ba lại trở thành bạn tốt của nhau. Phim có sự góp mặt của Im Soo Jung, Lee Da Hee và Jeon Hye Jin.

   Gia đình đức hạnh – Graceful Family (2019) 

  9 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh tuýp phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 8.

  Đừng để cái tên đánh lừa bạn. Chẳng có gì tao nhã về gia đình quyền thế này cả. Nhân vật nữ khiến chúng ta phải thổn thức trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc này là Mo Suk Hee (Im So Hyang thủ vai). Cô là một nữ thừa kế giàu có bị đuổi sang Mỹ sinh sống 15 năm về trước. Mo Suk Hee quay về Hàn Quốc tìm kiếm thủ phạm đã giết mẹ của mình. Cô ấy quyết đoán, thông minh, không lùi bước trước thử thách khó nhằn. Và gu thời trang của cô ấy cũng rất tuyệt.

   Hi bye, Mama (2020) 

  9 bộ phim Hàn Quốc tôn vinh tuýp phụ nữ mạnh mẽ - Ảnh 9.

  Khi nói về tuýp phụ nữ mạnh mẽ, không thể không nhắc đến những người mẹ. Kim Tae Hee thủ vai Cha Yoo Ri, một linh hồn của người mẹ trẻ đã tạ thế. Cha Yoo Ri được phép trở về dương thế trong vòng 49 ngày để gặp lại người thân. Không có sức mạnh siêu năng lực, cũng không phải là người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp, nhưng Cha Yoo Ri lại tượng trưng cho tình yêu vĩ đại của những người mẹ. Cô ấy sẽ không vì khó khăn mà bỏ rơi con mình.