Sống hết mình với hiện thực

Là người thông minh, thực tế, phụ nữ không sống mơ mộng, hão huyền viển vông. Cuộc sống luôn nhiều khó khăn, trở ngại, rào cản, cộng thêm việc thực tế phụ nữ đang thiệt thòi và vất vả hơn đàn ông rất nhiều, bởi thiên chức làm mẹ, bởi đống việc nhà không tên. Chình vì vậy việc mơ mộng, ảo tưởng, sống không sát với thực tại không những không giải quyết được vấn đề gì mà còn khiến cuộc sống mệt mỏi thêm rồi phụ nữ lại "vỡ mộng" khi bắt buộc phải nhìn vào thực tế.

4 điều phụ nữ nên làm để cuộc đời hạnh phúc - Ảnh 1.

Phụ nữ sống hết mình với thực tại- Ảnh minh họa

Để làm được điều này, chị em cần sắp xếp công việc khoa học hơn và hãy luôn nhắc nhở bản thân "sống hết mình với hiện tại", khi đã làm việc thì để tâm tới việc đó mà thôi và khi đã sống hết mình với hiện tại thì tương lai sẽ tươi đẹp hơn hay có điều gì xảy ra đi chăng nữa thì mình cũng không bao giờ hối hận.

Bình tĩnh để nhìn nhận giải quyết công việc

Cuộc sống có những tình huống không ngờ tơi và khó đưa ra quyết định ngay lập tức. Vì vậy để không hối hận cho những quyết định của mình, phụ nữ nên bình tĩnh mọi lúc mọi nơi để giải quyết vấn để. Việc bình tĩnh có tác dụng giúp phụ nữ giảm khối lượng công việc và mức độ căng thẳng.

4 điều phụ nữ nên làm để cuộc đời hạnh phúc - Ảnh 2.

Bình tĩnh sống, giải quyết vấn đề- Ảnh minh họa

Kết quả của việc giữ được bình tĩnh tuyệt vời hơn rất nhiều so với nỗ lực chị em bỏ ra, chính vì thế, hãy luôn nhắc nhở bản thân đừng nổi nóng. Chính những lúc nổi nóng, không giữ được bình tĩnh sẽ khiến mọi chuyện hỏng bét hay đi xa ngoài tầm kiểm soát của chị em. Chính vì thế mới có câu nói "giá như lúc đó mình bình tĩnh hơn…".

  Hãy chiều chuộng bản thân

  Sau những chăm chỉ cố gắng hay bình tĩnh để giải quyết vấn đề, chị em phụ nữ hãy tận dụng thời gian để chiều chuộn bản thân bằng cách đi dạo, hít thở khí trời, ngồi lặng yên, đọc một cuốn sách, xem một bộ phim, thay đổi kiể tóc, làm móng, cà phê cùng bạn bè, thử loại son môi mới, mua chiếc váy mới mà mình thích,…

  4 điều phụ nữ nên làm để cuộc đời hạnh phúc - Ảnh 3.

  Chiều chuộng bản thân, làm điều mình muốn- Ảnh minh họa

  Chiều chuộng bản thân để lấy lại năng lượng, tiếp thêm sức mạnh cho chính mình cho ngày mới, cho tuần mới, hành trình mới hay đơn giản chỉ là sau khi cảm thấy bản thân mình đã làm khá tốt một việc gì đó. Chiều chuộng bản thân chẳng bao giờ là thừa, là đủ. Vì thế chị em đừng ngại hay tiếc thời gian làm việc này. Sống, lao động nhưng cũng cần thư giãn; nghỉ ngơi, cuộc sống, cuộc đời là vậy mà.

  Thỉnh thoảng cho mình ở trạng thái không làm gì

  Đã bao giờ chị em cho phép mình ở trạng thái chẳng làm gì chưa. Chắc chưa chưa bao giờ hoặc lâu lắm rồi đung không. Có những ngày, chị em nên phép mình nằm dài trên ghế sofa, xem đi xem lại những sitcom hàng giờ, ăn những món mình thích, nặc nguyên bộ đồ ngủ, chẳng phải nghĩ ngợi, chải chuốt gì, cứ "nguyên sơ" như vậy thôi…

  4 điều phụ nữ nên làm để cuộc đời hạnh phúc - Ảnh 4.

  Thư giãn, cho phép bản thân chẳng làm gì- Ảnh minh họa

  Chị em cứ thử thỉnh thoảng cho mình được như vậy đi, đảm bảo cảm giác sẽ khoan khoái, khác lạ vô cùng. Chị em đừng đánh đồng sự nhàn rỗi tạm thời là sự lười biếng. Đó là sự sáng suốt khi một người chiến binh tự biết cách phục hồi sau những trận chiến khốc liệt trên chiến trường. Chị em là chiến binh trong cuộc đời này, vì vậy, hãy dành thời gian để không làm gì cả để rồi sớm mai, chị em lại trở về với quỹ đạo bình thường. Điều này sẽ chẳng ai chê trách hay phàn nàn gì cả.