Thời gian rất công bằng, đúng là nó sẽ làm cho tuổi tác phụ nữ không ngừng tăng lên, khiến họ trưởng thành hơn, dù mất đi đôi nét tuổi xuân nhưng bù lại họ sẽ trở nên thành thục, có trí tuệ, hòa nhã và điềm tĩnh hơn bao giờ hết trước sóng gió cuộc đời.

Thực ra chẳng có lý do gì khiến chúng ta phải giới hạn và khắt khe với bản thân quá nhiều, kết hôn là một chuyện đáng mừng, thế nhưng đến tuổi "đáng ra phải có chồng" mà vẫn độc thân cũng chẳng có gì to tác cả. Thậm chí 30 thì đã sao? Phụ nữ tuổi 30 sẽ biết cách vui vẻ cảm nhận cuộc sống sau đó bắt đầu tận hưởng thành quả do mình tạo ra.

Vậy nên dù có ngoài 30 tuổi, cuộc sống của phụ nữ cũng không hề tẻ nhạt hay thiếu sức sống, hơn thế còn vui vẻ và rực rỡ hơn nhiều người vẫn tưởng, bởi khi đó họ có thể tự do làm bất kì điều gì bản thân muốn khi kinh nghiệm cuộc sống đã đủ, khi kinh tế cũng đã làm chủ, hạnh phúc đôi khi chẳng cần phải tuân theo mẫu số chung của ai cả.

30 tuổi mà vẫn còn độc thân, ừ đấy thì sao nào? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Hãy thử tưởng tượng xem, sau một buổi tan làm mệt mỏi, thay vì tất bật quay trở về nhà với những nỗi lo toan bếp núc, chăm con, dọn dẹp nhà cửa thì những cô gái độc thân, có thể dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Nhưng như vậy không có nghĩa là sống buông thả, bởi khi đó phụ nữ vẫn phải chịu trách nhiệm với việc mình làm, và hơn hết là hướng đến cuộc sống khoẻ khoắn, lành mạnh. 

  Phụ nữ hiện đại bây giờ cái gì cũng giỏi, thậm chí họ chẳng thua đàn ông việc gì cả, cũng có sự nghiệp để phấn đấu hoặc có tham vọng, chinh phục những đỉnh cao trong nghề nghiệp, chưa kết hôn không đồng nghĩa với việc phụ nữ không có gì phải làm, ngược lại còn làm nhiều hơn là đằng khác.

  30 tuổi mà vẫn còn độc thân, ừ đấy thì sao nào? - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Tuổi 30, phụ nữ khát khao trải nghiệm hơn khi trải qua quãng thời gian dài loay hoay với cuộc sống ở tuổi đôi mươi, họ muốn dấn thân cho một niềm đam mê nào đó, để bước ra khỏi vùng an toàn, có thể nói rằng, thời điểm này, phụ nữ đã có đủ tự tin, dũng cảm, chín chắn để làm những điều mà hồi trẻ chẳng dám làm hay thậm chí là nghĩ đến thôi.

  Một khi đã có gia đình nghĩa là phụ nữ gắn liền với nhiều trách nhiệm, các mối bận tâm về cuộc sống nhiều hơn khi độc thân. Những cuộc vui, giao lưu bạn bè cũng dần thưa đi, vì bị cuốn vào vòng xoay gia đình. Gần như thời gian dành cho chồng con đã chiếm gần hết quỹ thời gian, khiến phụ nữ chẳng dư được bao nhiêu để nghĩ về đời sống tinh thần của riêng mình. Vậy mới sinh ra những khoảnh khắc ăn mày quá khứ, nghĩ đến những tháng ngày tươi đẹp của tuổi trẻ, vậy nên còn độc thân nghĩa là phụ nữ còn say mê với thế giới xung quanh, cô ấy cảm thấy chẳng ngại gặp gỡ nhiều người, khát khao đi nhiều nơi để có những trải nghiệm phong phú.

  30 tuổi mà vẫn còn độc thân, ừ đấy thì sao nào? - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Đa số thế hệ đi trước thường cho rằng, đối với phụ nữ gia đình là quan trọng nhất, công việc có hay không cũng được, đồng thời phải làm tròn nghĩa vụ một người mẹ, người vợ, xem đó như một thiên chức, đó mới gọi là viên mãn.

  Nhưng đó là quan niệm của ngày xưa, bây giờ phụ nữ tiến xa hơn với lối tư duy hiện đại và cấp tiến, gia đình hay công việc đều đặt ngang nhau, chưa kết hôn nhưng công việc nhất định phải ổn định, mà có kết hôn rồi thì cũng không có nghĩa là chẳng cần phấn đấu cho sự nghiệp. Cho nên, 30 tuổi mà chưa kết hôn thì đã sao? Miễn là biết cách sống hạnh phúc, viên mãn với chính mình và trở thành một quý cô đáng để ngưỡng mộ là được rồi!