3 lời khuyên quan trọng có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn - Ảnh 1.

1. Đừng nghĩ đến khủng hoảng bản sắc cá nhân mà tập trung vào việc đi tìm cho mình một vài nhân tố tạo nên bản sắc riêng mình

Bạn có những năng lực đặc biệt muốn phát huy nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc này. Đơn giản là bạn khá loay hoay sửa chữa những lỗi lầm gây ra trong khi đó việc quan trọng là bạn chọn ra cái ưu tú nhất từ đó phát triển nó, thay vì chỉ tìm những cái chung chung. Đừng tự kiêu ngạo và cho mình giỏi mọi thứ, thực chất chỉ là bạn đang có đủ điều kiện để làm mọi thứ mà thôi, cái nào mới là cái phù hợp với bạn nhất? Cái nào giúp bạn khác biệt nhất? cái nào mới thực sự làm nên thành công của bạn? Đó là những câu hỏi mà bạn phải tìm được câu trả lời càng sớm càng tốt nếu không sẽ vô cùng lãng phí thời gian của bản thân.

Bạn có những thứ có thể nâng tầm giá trị của bạn lên hơn nữa, chẳng qua là bạn chưa đi đúng hướng mà thôi. Ngay từ bây giờ hãy tìm ra cái gì mạnh nhất, phát huy nó tốt nhất, kể cả phải đánh đổi nhiều thứ, quan trọng là mình được là chính mình, được sống đúng với năng lực của mình.

2. Bó buộc giới hạn mình trong một nhóm bạn hay một nhóm xã hội là một sai lầm

3 lời khuyên quan trọng có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn - Ảnh 2.

Những tài nguyên mới, nhân tố mới, cơ hội mới, thậm chí là những người bạn mới thường sẽ đến từ bên ngoài cái vòng xã hội nhỏ bé đó của bạn. Bạn chỉ chọn một người bạn và cho rằng thế là đủ, thì đó là sai lầm của bạn. Kiến thức đôi khi không đến từ sách vở mà đến từ chính những mối quan hệ của bạn ngoài xã hội. Kể cả khi bạn có một nhóm bạn từ trường học, từ chỗ làm việc, bạn cũng cần phát triển sự giao lưu từ những đối tác kinh doanh, từ những người bạn ghét, người lãnh đạo của bạn.

Gia đình bạn cho bạn những điều tuyệt vời nhất

3 lời khuyên quan trọng có giá trị thay đổi cuộc sống của bạn - Ảnh 3.

Quãng thời gian từ 30 tuổi là thời điểm bạn có thể tìm cho mình một gia đình nhỏ, xây dựng những giá trị tinh thần cần thiết Nó cũng giống như việc bạn chọn một công việc, hãy nghiêm túc và "có ý thức" như vậy khi lựa chọn một nửa của mình. Bạn cũng đừng bao giờ mong đợi tuổi 30 sẽ bù đắp cho những thiếu hụt, những tiếc nuối của tuổi 20, hãy trân trọng và nắm bắt tốt khoảng thời gian ở độ tuổi đẹp nhất của mình. Đây là khoảng thời gian bạn chăm sóc gia đình của mình để nuôi dưỡng nhưng điều tốt đẹp nhất, giải tỏa những vất vả của bạn trong công việc. 30 tuổi không phải là một tuổi 20 khác, thời gian một đi sẽ không trở lại, đừng để những thứ bạn không biết, những việc bạn chưa làm định nghĩa cuộc đời của bạn, bạn mới chính là người quyết định nó.