Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng1

Chỉ khi bạn đối diện với thất bại bạn mới biết được năng lực của mình đến đâu, tài năng giới hạn như thế nào. Một người chỉ biết huênh hoang về những gì mình không thể làm, khi đối diện trước thử thách thực sự chắc chắn sẽ chùn bước và cảm thấy sợ sệt. Đừng nghĩ bản thân đang ở trong yên bình có nghĩa là sẽ không bao giờ bị dồn vào thế chân tường. Lúc nào cũng phải chuẩn bị tư thế sẵn sàng và cẩn trọng trong mọi việc, nếu không sẽ tự biến mình thành trò cười cho người khác.

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng2

Ai cũng huyễn hoặc về một cuộc sống giàu sang, một chàng hoàng tử đến bên mình yêu thương mình, mình sẽ trở thành cô bé Lọ Lem trong truyền thuyết. Thế nhưng đừng quên rằng trước khi trở thành cô bé Lọ Lem tội nghiệp, lấm lem thì cô ấy vẫn là một cô tiểu thư đài các và được sống trong nhung lụa. Vì vậy đừng có thụ động ngồi chờ một hoàng tử cưỡi bạch mã đến bên mình, chi bằng hãy tự kiếm tìm cho mình một hạnh phúc thực sự. 

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng3

Nôn nóng khiến bản thân trở nên vội vã, làm việc gì cũng hấp tấp vội vàng. Chẳng nhẽ bạn lo lắng thì vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh hơn, hoặc nhắm mắt chờ ngày mai "rồi sẽ ổn thôi", chẳng có cái gì có thể có sẵn cho bạn cả. Vì vậy phải rèn luyện tính luôn điềm tĩnh, hôm nay không làm được, ngày mai làm lại. Nhanh chậm không quan trọng, quan trọng là không bao giờ cho phép mình dừng lại. 

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng4

Câu nói này tuy phũ nhưng nó đúng với thực tế, đồng thời cũng là động lực giúp các bạn hiểu rằng tiền bạc luôn đóng một vị trí quan trọng trong mọi vấn đề. Chỉ khi hiểu được giá trị của nó bạn mới có thể sử dụng nó một cách hợp lý và có hiệu quả. Không ai cho không ai cái gì, bạn muốn có nó bạn phải đánh đổi những thứ của riêng bạn, nếu chấp nhận mất mát bạn mới có được kết quả như mong muốn. 

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng5

Đôi khi bạn phải thừa nhận bản thân mình kém cỏi, không phải là bạn chưa cố gắng đủ mà vì bạn thực sự không có năng lực. Người ta làm qua loa là bởi người ta có kinh nghiệm, có kỹ năng, biết cách làm việc. Muốn mình được như người ta, phải học cách sắp xếp mọi thứ, làm việc có suy nghĩ, học hỏi cẩn thận. Đến một thời điểm nào đó bạn cũng sẽ như người ta mà thôi.

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng6

Thứ duy nhất trong cuộc đời này bạn nên làm là nhìn nhận đúng vị trí của mình. Bạn nghèo là vì hoàn cảnh, bạn dốt là vì bạn chưa chăm chỉ, nhưng quan trọng là bạn thừa nhận nó, không trốn tránh, không sống ảo... bạn mới có được những bài học quý giá. Nhìn thẳng vào sự yếu kém của bản thân là một cách để bạn có được kinh nghiêm quý báu, biết mình sai chỗ nào, mình kém ở đâu để mà học. 

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng7

Người ta thì lăn lộn tìm tòi còn mình ngồi một chỗ để chờ "sung rụng" và tự nói là mình cũng cố gắng nhưng sao chưa bằng? Sai lầm lớn nhất của đời người chính là luôn so bì với người khác, làm chẳng bao nhiêu nhưng bỏ ra rất nhiều thời gian để so sánh, tính toán thiệt hơn. Đừng quan tâm người khác đã đi đến đâu, hãy xem mình còn phải cố gắng đã bằng được mấy phần của họ. 

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng8

Các cô nàng luôn đổ lỗi cho cân nặng của mình làm mình xấu xí chắc chắn sẽ không tin vào điều này. Thế nhưng trên thực tế là vẫn có rất nhiều người béo xinh đẹp, không những thế còn trở thành fashionista, đơn giản là họ tự tin. Bạn béo hay bạn gầy có quan trọng bằng việc bạn sử dụng và thay đổi khuyết điểm đó của mình như thế nào không?

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng9

Các phụ huynh đừng có ép buộc con mình phải ra sức học, không được nghỉ ngơi một giây, một phút nào, dần dần khiến chúng cảm thấy sợ hãi việc học. Thực tế thì đừng phủ nhận việc có những đứa trẻ đã có sự thừa hưởng IQ cao từ cha mẹ, còn lại rất ít trong số đó vượt lên hoàn cảnh nên mới trở thành tấm gương. Học tập của con trẻ cần có khoa học, không thể từ con số 0 bắt chúng phải đi đến đích bằng người khác ngay được. 

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng10

May mắn đôi khi đến với những người thực sự lạc quan, bởi có thể trong một tình huống nào đó họ gặp xui xẻo nhưng họ không nhìn bằng con mắt tiêu cực. Điều này rất đúng với câu "trong cái rủi có cái may". Đen hay hên đều nằm ở việc bạn có tận dụng được nó một cách hợp lý, biến nó thành vận may của mình hay không mà thôi. 

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng11

Quan tâm đến thế giới nhiều đến vậy sẽ khiến bản thân trở thành kẻ ảo tưởng. Thế giới vẫn đang vận hành, còn mình đứng đây mà nói những câu vô nghĩa. Đâu cần phải hoa văn, đanh thép, thành công đến với những người lặng yên bền bỉ cố gắng hết mình, đó mới gọi là thành công. Hãy tin vào sự thật là chẳng ai quan tâm đến giấc mơ của bạn đâu, họ đã và đang đủ bận rộn rồi. 

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng12

Đừng trách các cô nàng đào mỏ thực dụng, đó là lối sống riêng của họ. Cũng như đừng nói "yêu tâm hồn, không quan tâm đến hình thức". Hình thức không đẹp thì chẳng ai quan tâm đến tâm hồn của bạn đâu, còn bạn trắng tay thì cũng không nên đòi hỏi người ta coi bạn là lẽ sống được. Người hạnh phúc là người biết lấp đầy hầu bao của mình bằng tiền tài và cả sự chăm chút cho nhan sắc bản thân nữa.

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng14

Nét đẹp cha mẹ ban cho là của người ta, việc cố gắng xinh đẹp là của mình. Những thứ họ đã được thừa hưởng là không thể phủ nhận vì vậy đừng chê bai và hằn học gia cảnh hay sắc đẹp của họ. Dù là của cha mẹ hay ông bà thì đó cũng là cái vốn trời cho rồi.

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng15

Tăng ca không thể hiện việc chăm chỉ, nó cho thấy ban ngày bạn làm nhiều nhưng năng suất chả được bao nhiêu. Người có thể ra về đúng giờ là vì họ biết sắp xếp công việc một cách hợp lý, có thời gian để làm việc khác chứ không phải bỏ 24 tiếng để làm việc như bạn. Nếu thấy người ta sao có thể tan làm đúng giờ thì hãy xem lại hôm nay mình đã hoàn thành được việc gì hay là vẫn còn đang lộn xộn và cần làm thêm nhé!

Những câu nói phũ đừng hỏi nhưng ngẫm ra lại rất đúng16

 

Trường học chiếm đến 50% việc bạn thành công hay không, môi trường tốt sẽ cho ra đời một người học sinh tốt. Vì vậy hãy chăm sóc và dành cho con những điều tốt đẹp nhất trước khi cho nó bươn trải bên ngoài. Không phải cứ "bỏ con bạn ra cuộc đời" nó sẽ trưởng thành mà là bạn phải cho nó học tập ở nơi tốt, đảm bảo phát huy được khả năng của nó trước. 

Ảnh: Thành Luân