Xóa tan nỗi lo sụp mí mắt của phái đẹp chỉ với 5 tips đơn giản này - Ảnh 1.

Đôi mắt là nơi thể hiện cảm xúc, tình cảm, thần thái của bất cứ cô gái nào. Một đôi mắt đẹp, khỏe mạnh sẽ giúp các nàng tự tin tỏa sáng và xinh đẹp hơn. Thế nhưng không ít cô gái gặp vấn đề về đôi mắt sụp mí, bị sưng lên trông kém long lanh và mất tự nhiên khiến các nàng không khỏi lo lắng.

Sụp mí mắt (hay xệ mí mắt) là tình trạng chảy nhão vùng cơ và vùng da quanh mắt, từ đó khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên mệt mỏi, thậm chí còn nhanh bị lão hóa. Dưới đây là tips 5 cách đơn giản mà an toàn giúp xóa tan nỗi lo sụp mí mắt cho các nàng:

Lấy đá lạnh áp lên mí mắt

Lăn những cục đá mát lạnh lên phần mí mắt chính là một cách phổ biến giúp giảm thiểu hiện tượng sưng mỏi, sụp mí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc thìa lạnh đã được làm mát trước để áp lên đôi mắt của mình. Cách làm này không chỉ giúp xóa tan những quầng thâm ở vùng mắt mà còn tác động tốt lên mí mắt, từ đó giúp đôi mắt thêm khỏe mạnh, làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, bạn đừng áp đá lạnh lên mắt quá lâu mà chỉ lăn trong khoảng 30 giây/lần thôi nhé!

Xóa tan nỗi lo sụp mí mắt của phái đẹp chỉ với 5 tips đơn giản này - Ảnh 2.

Ảnh internet

Uống đủ nước trong ngày

Bạn có biết rằng, thiếu nước trong cơ thể là một trong những lý do khiến đôi mắt vô hồn và không có sức sống. Do đó, việc uống nhiều nước trong ngày chính là một trong những thói quen đơn giản giúp giảm bớt hiện tượng sụp mí mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế uống nhiều cà phê trong ngày vì nó có thể gián tiếp khiến đôi mắt của bạn trông mệt mỏi, ủ rũ.

Xóa tan nỗi lo sụp mí mắt của phái đẹp chỉ với 5 tips đơn giản này - Ảnh 3.

Ảnh internet

Tránh để đôi mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Nếu bạn ra ngoài đường mà không đeo kính râm hay bôi kem chống nắng để bảo vệ đôi mắt của mình thì về lâu dài, nó sẽ làm giảm cấu trúc của làn da và gây ra hiện tượng lão hóa sớm. Điều này cũng góp phần làm mí mắt của bạn bị sụp xuống và chảy xệ. Do vậy, bạn nên bảo vệ đôi mắt của mình bằng cách nhớ bôi kem chống nắng và đeo kính râm trước khi ra ngoài.

Xóa tan nỗi lo sụp mí mắt của phái đẹp chỉ với 5 tips đơn giản này - Ảnh 4.

Ảnh internet

Ngủ đủ giấc

Dù ở độ tuổi nào đi nữa thì bạn cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý để có một giấc ngủ phù hợp. Việc ngủ đủ giấc không chỉ cải thiện tình trạng sưng mí mắt mà còn giúp tinh thần làm việc của bạn tỉnh táo, tập trung hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho đôi mắt được nghỉ ngơi sau khoảng 20 - 30 phút dùng máy tính để bảo vệ mắt khỏi các tác hại từ tia bức xạ máy tính.

Xóa tan nỗi lo sụp mí mắt của phái đẹp chỉ với 5 tips đơn giản này - Ảnh 5.

Ảnh internet

Ăn nhiều nho

Trong quả nho có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn cản và làm chậm lại quá trình lão hóa da. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ không nhỏ trong việc phòng chống tình trạng sụp mí mắt. Vậy nên, bạn hãy nhớ mua thêm nho mỗi khi đi siêu thị để có một đôi mắt long lanh, khỏe đẹp hơn.

Xóa tan nỗi lo sụp mí mắt của phái đẹp chỉ với 5 tips đơn giản này - Ảnh 6.

Ảnh internet