I. Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm được chế biến với mục đích hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh, loại thực phẩm có tác dụng dinh dưỡng, tăng sức đề kháng và hạn chế  nguy cơ gây bệnh và làm cơ thể thoải mái. Được sử dụng với liều nhỏ, thậm chí tính bằng gram, miligram như là thuốc và thường có đối tượng sử dụng rõ ràng. Tuy nhiên thực phẩm chức năng không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh.

Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 1.

Thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên

II.  Top 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng có tác dụng điều chỉnh cân nặng các chị em đã tìm hiểu hết chưa? Hãy điểm mặt 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay để chọn cho mình một loại thực sự tốt và phù hợp với cơ thể. Nhằm giúp lấy lại vòng eo con kiến đi nào!

1. Thực phẩm chức năng giảm cân Supplement Depot CLA

Là thực phẩm chức năng của hãng Supplement Depot (Mỹ). Tác dụng làm mất chất béo tự nhiên được chiết suất từ hạt của hoa hướng dương, giúp đốt mỡ trong khi các chị em đang ngủ và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn chặn không cho các tế bào hấp thụ chất béo nên các chị em không cần kiêng ăn.

Theo một nghiên cứu gần đây trong một năm sử dụng loại thực phẩm này có thể làm tiêu hao 9% lượng chất béo dư thừa, nhất là mỡ bụng và mỡ đùi. Tác dụng thực sự rõ rệt trong vòng 3-4 tháng. Ngoài tác dụng hạn chế hấp thụ chất béo thực phẩm chức năng này còn có thể giúp ngừa và hạ tiểu đường, hỗ trợ ngừa ung thư và hạ huyết áp….

Thực phẩm chức năng giảm cân Supplement Depot CLA 90 viên giá 950.000 đồng

Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 2.

Thực phẩm chức năng giảm cân Supplement Depot CLA

2.  Thực phẩm chức năng giảm cân Slim USA

  Thực phẩm chức năng giảm cân Slim USA là thực phẩm giảm cân thương hiệu hàng đầu tại Mỹ. Được chiết suất từ nguyên liệu Thảo dược thiên nhiên với cơ chế hoạt động là tăng cường quá trình trao đổi chất, chuyển hóa và giải phóng chất béo tích tụ, giảm quá trình sản sinh cholesterol của người béo phì, giúp giảm cân hiệu quả.

  Hộp 60 viên giá 1.800.000 đồng.


  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 3.

  Thực phẩm chức năng giảm cân Slim USA

  3. Thực phẩm chức năng giảm cân SlimFit USA

  Là thực phẩm tốt nhất dành cho người béo phì được sản xuất tại Mỹ với chiết suất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như: thảo quyết minh, lá sen, hạt mù tạc. Cơ chế hoạt động là làm tăng quá trình trao đổi chất hạn chế hấp thu chất béo trong thức ăn hằng ngày và đào thải mỡ dư thừa. Tác dụng kiềm chế cơn thèm ăn thực sự, giảm lượng thức ăn hằng ngày đến 30%, kiểm soát lượng chất béo dư thừa, giúp giảm cân an toàn hiệu quả.

  Hộp thực phẩm chức năng SlimFit USA 30 viên giá 1.280.000 đồng

  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 4.

  Thực phẩm chức năng giảm cân SlimFit USA

  4. Thực phẩm chức năng giảm cân Nature Life Slimfor

  Đây là thực phẩm chức năng giảm cân được sản xuất tại Pháp về giảm cân và làm đẹp được chiết xuất từ thiên nhiên: bột guarana, trà xanh và bột cây xương rồng,… Thực phẩm chức năng này giúp đốt cháy mỡ thừa hạn chế cơ thể hấp thụ chất béo, đào thải độc tố ngoài ra còn làm da mịn màng. Là Thực phẩm chức năng giảm cân vừa hiệu quả vừa an toàn.

  Hộp Thực phẩm chức năng Nature Life Slimfor 60 viên giá 790.000đ

  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 5.

  Thực phẩm chức năng giảm cân Nature Life Slimfor

  5. Thực phẩm chức năng giảm cân Golden Health X-Power Slim

  X-Power Slim là thực phẩm chức năng hiệu quả xuất sứ từ Golden Health – Úc, được chiết xuất từ thiên nhiên như: Lá trà xanh, lá lê xương rồng, hoa quả Senna, linh chi, lá bồ công anh. Thực phẩm chức năng này tác động lên những phần mỡ khó giảm cân như bụng, đùi, eo, cánh tay, bắp chân để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, giúp cơ thể săn chắc. Tác dụng của loại thực phẩm này là  giúp tan mỡ chất béo, hạn chế sự thèm ăn, giảm huyết áp và hạ lượng đường trong máu và cuối cùng là cải thiện tiêu hóa.

  Hộp 60 viên 1.340.000đ

  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 6.

  Thực phẩm chức năng giảm cân Golden Health X-Power Slim

  6.  Thực phẩm chức năng giảm cân Litefit USA

  Litefit USA là thực phẩm chức năng thương hiệu hàng đầu tại Mỹ, được chiết xuất từ thiên nhiên như: Lá trà xanh, xương rồng, cassia Seed Extract, Coicis Extract, Collagen, vitamin,… Sản phẩm làm hạn chế cảm giác thèm ăn, đốt cháy mỡ thừa, loại bỏ các chất béo không có lợi trong cơ thể. Thích hợp cho người béo phì có nhu cầu điều chỉnh cân nặng nhanh chóng và không tăng cân trở lại.

  Hộp 30 viên giá 1.280.000 đồng

  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 7.

  Thực phẩm chức năng giảm cân Litefit USA

  7. Thực phẩm chức năng giảm cân Giấm táo Esteem Apple Cider Vinegar

  Là thực phẩm chức năng giảm cân với thành phần hoàn toàn tự nhiên từ giấm táo và mật ong vàng, được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại từ Hoa Kỳ. Với chiết xuất từ giấm táo, Esteem Apple Cider Vinegar thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường đốt mỡ, hạn chế  tích trữ mô mỡ. Hỗ trợ điều chỉnh cân nặng, thu gọn vòng eo, giúp mang lại liệu pháp giảm cân an toàn, hiệu quả cho người thừa cân, béo phì.. Bên cạnh với thành phần giấm táo và mật ong còn hỗ trợ quá trình chuyển hóa tốt hơn và thanh lọc cơ thể đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

  Hộp Esteem Apple Cider Vinegar 60 viên- 350.000đ

  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 8.

  Thực phẩm chức năng giảm cân Giấm táo Esteem Apple Cider Vinegar

  8. Thực phẩm chức năng giảm cân Giấm đen Ogaland Fukuyama Black Vinegar Capsule

  Thực phẩm chức năng giảm cân Giấm đen Ogaland Fukuyama Black Vinegar Capsule xuất xứ từ Nhật Bản sử dụng nguồn nguyên liệu là bột cô đặc giấm đen và Moromi giấm đen Giấm đen từ gạo nấu lên men trong chum sành. Giấm đen chứa nhiều loại Amino Acid mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, rất hữu hiệu giúp giảm cân một cách hiệu quả và khỏe mạnh, rất thích hợp cho những người bận rộn, không có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài tác dụng điều chỉnh cân nặng, giúp chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe và ăn kiêng.

  Túi 60 viên-225.000đ

  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 9.

  Thực phẩm chức năng giảm cân Giấm đen Ogaland Fukuyama Black Vinegar Capsule


  9. Thực phẩm chức năng giảm cân Strong Gril smart weight

  Đây là thực phẩm giảm cân xuất xứ từ Mỹ, được chiết xuất từ thiên nhiên như: hạt cà phê xanh, trái araway, trái alma, olive autumn,… Sản phẩm làm hạn chế cảm giác thèm ăn, đốt cháy mỡ thừa, loại bỏ các chất béo trong cơ thể khi kết hợp luyện tập thể thao. Thích hợp cho người luyện tập thể thao. Tác dụng giúp giảm béo và duy trì cơ nạc, cơ bắp săn chắc.

  Lọ 120 viên 850.000đ

  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 10.

  Thực phẩm chức năng giảm cân Strong Gril smart weight

  10. Thực phẩm chức năng giảm cân Ultra ripped capsules Ehpedra free

  Đây là thực phẩm giảm cân xuất xứ từ Mỹ, được chiết xuất từ thiên nhiên như: trà xanh,  Citrus urantium, quả nụ. Hai thành phần chính trong trà xanh là EGCG và caffeine giúp giảm cơn thèm ăn,tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa, loại bỏ các chất béo khi kết hợp luyện tập thể thao. Tác dụng giúp giảm béo và duy trùy cơ nạc, tạo cơ bắp săn chắc. Thực phẩm chức năng này thường dùng cho những người luyện tập thể hình.

  Lọ 180 viên 1.100.000đ

  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 11.

  Thực phẩm chức năng giảm cân Ultra ripped capsules Ehpedra free

  III. Có nên uống thực phẩm chức năng giảm cân?

  Có nên uống thực phẩm chức năng giảm cân không? Đó là câu hỏi đặt ra khi mới tiếp xúc với thực phẩm chức năng. Uống hay không uống là lựa chọn của các chị em. Trước khi đưa ra quyết định cho riêng mình các chị em cần tìm hiểu thật kỹ và đưa ra quyết định tốt nhất. Để có được cách điều chỉnh cân nặng hiệu quả nhất vừa có được thân hình đẹp lại an toàn.

  1. Tác hại của thực phẩm chức năng giảm cân

  Dùng thực phẩm chức năng có thực sự tốt bởi những tác dụng phụ như làm tăng huyết áp đánh trống ngực (tim đập nhanh và thình thịch), cơ thể mệt mỏi, đột quỵ, động kinh và có thể dẫn đến tử vong. Ngoài ra ức chế chức năng tuyến giáp nên người dùng dễ bị bướu cổ, thuốc làm no ống tiêu hóa gây chướng bụng đầy hơi: Các chất này không được hấp thụ vào máu mà nằm trong lòng ruột, hút nước, làm đầy bụng khi dùng thực phẩm chức năng giảm cân luôn cảm thấy no.

  Mách bạn 10 loại thực phẩm chức năng giảm cân tốt nhất hiện nay! - Ảnh 12.

  Có nên uống thực phẩm chức năng thường xuyên

  Các thực phẩm gây chán ăn: Thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương gây khó ngủ, làm mất cảm giác đói, ăn không ngon và không muốn ăn. Nguy cơ bị suy tim và đột tử rất cao nếu người bị bệnh tim mạch hay huyết áp sử dụng các loại thuốc này.

  Thực phẩm chức năng gây mất nước:  là những thực phẩm chức năng lợi tiểu, nhuận tràng. Gây nên cảm giác khát nước, khô cổ do làm cho người sử dụng đi tiêu, tiểu nhiều lần trong ngày.

  2. Lưu ý khi sử dụng

  Nên ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm chức năng có chiết xuất từ thiên nhiên, giúp cơ thể tăng cường chuyển hóa, có chất chống oxy hóa hữu hiệu, khử gốc tự do bảo vệ cơ thể, tiêu mỡ nhanh, hạn chế hấp thu chất béo và thải trừ ra khỏi cơ thể.

  Phương châm của chúng ta là dùng thực phẩm chức năng để giảm ăn chứ không gây biến ăn các bạn ạ! đồng thời khi sử dụng chúng ta nên theo chỉ định của bác sĩ và dùng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có kiểm định để tránh hàng giả.