Làm cách nào để móng tay phát triển nhanh và mạnh hơn? - Ảnh 1.

Lý do tại sao móng tay của bạn không phát triển?

Có thể có nhiều lý do móng tay của bạn đã ngừng phát triển. Hãy nghĩ xem bạn có làm bất cứ điều gì trong số này không:

- Cắn móng tay thường xuyên.

- Sơn móng tay trực tiếp không sơn dưỡng.

- Loại bỏ lớp sơn móng tay bằng cách cậy trực tiếp.

- Sơn móng tay quá nhiều cũng ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng của móng tay.

4 loại vitamin tốt nhất để móng tay sinh trưởng

Đây là danh sách các loại vitamin có thể làm tăng sự phát triển của móng tay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và bổ sung cho cơ thể nếu muốn móng nhanh mọc và khỏe mạnh nhé:

Vitamin H (Biotin):

Làm cách nào để móng tay phát triển nhanh và mạnh hơn? - Ảnh 2.

Biotin giúp tăng trưởng móng tay, tóc và da. Biotin có thể được tiêu thụ thông qua thực phẩm hoặc ở dạng chất bổ sung. Dù bằng cách nào, bạn sẽ được yêu cầu tiêu thụ khoảng 30-40 microgram mỗi ngày để đảm bảo móng tay khỏe mạnh. Biotin có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như chuối, bơ và cá hồi.

Axít folic (Vitamin B9):

Làm cách nào để móng tay phát triển nhanh và mạnh hơn? - Ảnh 3.

Vitamin B9 hoặc axit folic rất cần thiết cho sự tăng trưởng của tế bào. Điều này có nghĩa rằng nó có thể giúp đỡ trong sự phát triển của móng tay khá tốt. Axit folic có thể thu được từ các loại thực phẩm như rau lá xanh, trứng, củ cải đường và trái cây họ cam quýt. Để đảm bảo và thúc đẩy tăng trưởng móng khỏe mạnh, người ta phải tiêu thụ 400-500 mcg axit folic.

Vitamin A:

Làm cách nào để móng tay phát triển nhanh và mạnh hơn? - Ảnh 4.

Vitamin A rất quan trọng để tăng cường các mô, xương, răng và móng tay. Nó cũng là một chất chống oxy hóa phổ biến. Điều này đảm bảo rằng các chất độc gây ra độc tố bị trục xuất khỏi bên trong cơ thể. Nếu bạn thích các lựa chọn thuần chay, vitamin A có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như bưởi, rau bina, khoai mỡ và táo. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các tùy chọn không thuần chay và thịt như trứng, gan và sữa.

Vitamin C:

Làm cách nào để móng tay phát triển nhanh và mạnh hơn? - Ảnh 5.

Hãy nhớ khi mẹ bạn bảo bạn ăn cam để tránh bị cảm lạnh? Đó là một thực phẩm rất tốt. Cam, hoặc bất kỳ loại trái cây họ cam quýt nào, rất giàu Vitamin C, rất tốt cho việc chống lại vi khuẩn. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Nó rất quan trọng với cơ thể vì thế việc tiêu thụ thực phẩm có chứa Vitamin C hoặc bổ sung thực phẩm chứa vitamin C rất cần thiết, vì cơ thể không sản xuất ra Vitamin này. Nó có thể được tìm thấy trong quả việt quất, trái cây họ cam quýt (cam, chanh và chanh), cà chua, dâu tây.

Làm thế nào để phát triển móng tay của bạn nhanh hơn và mạnh hơn

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thể thao mạnh mẽ và khỏe mạnh trong thời gian ngắn:

Nước chanh:

Vitamin C trong chanh tạo điều kiện cho sự phát triển lành mạnh của móng tay. Chanh cũng giúp loại bỏ vết bẩn móng tay màu vàng vì chúng hoạt động như một chất tẩy trắng.

Làm cách nào để móng tay phát triển nhanh và mạnh hơn? - Ảnh 6.

Trong một cái bát, trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh và 3 muỗng canh dầu ô-liu. Đun nóng dung dịch trong khoảng 20 giây trong lò vi sóng và ngâm móng tay vào trong 10 phút.

Dầu dừa:

Dầu dừa chứa các chất dinh dưỡng cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng cho móng tay và da xung quanh móng tay. Điều này, đến lượt nó, đảm bảo tăng trưởng móng khỏe mạnh và mạnh mẽ. Dầu dừa cũng rất tốt cho việc điều trị nhiễm nấm ở móng tay.

Làm cách nào để móng tay phát triển nhanh và mạnh hơn? - Ảnh 7.

Đun nóng thêm một chút dầu dừa nguyên chất vào một cái bát và xoa bóp nó vào móng tay và ngón tay của bạn. Massage trong chuyển động tròn. Điều này sẽ giúp lưu thông máu, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của móng.

Nước cam:

Làm cách nào để móng tay phát triển nhanh và mạnh hơn? - Ảnh 8.

Vitamin C trong nước cam có thể giúp sản xuất collagen giữ cho móng tay khỏe mạnh. Bóp nước ép từ quả cam vào tô. Ngâm móng tay của bạn trong 10 phút và rửa sạch chúng. Đừng quên dưỡng ẩm chúng đúng cách để móng vừa được nuôi dưỡng lại bóng khỏe nhé!

Dầu ô liu:

Để đảm bảo rằng móng tay của bạn khỏe mạnh và phát triển mạnh mẽ, điều quan trọng là giữ cho chúng được nuôi dưỡng và dưỡng ẩm. Dầu ô liu chứa Vitamin E, giúp cải thiện tuần hoàn máu và tạo điều kiện cho sự phát triển của móng tay.

Làm cách nào để móng tay phát triển nhanh và mạnh hơn? - Ảnh 9.

Đun nóng một ít dầu ô liu và xoa bóp nó vào móng tay và lớp biểu bì của bạn trong khoảng năm phút. Sau đó đeo gang tay túi bóng và để cho nó qua đêm. Ngoài ra, bạn có thể ngâm móng tay của bạn trong dầu ô liu ấm trong 15 – 20 phút nhé.

Khánh Hòa