Bạn có biết rằng công cụ trang điểm của bạn có thể là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn và rác rưởi hình thành không? Tôi ghét phải mang tin xấu đến cho bạn nhưng nếu bạn không làm sạch bọt biển trang điểm yêu quý của bạn thường xuyên, bạn sẽ ở trong tình trạng không mong muốn và có thể mắc một loạt các vấn đề da nghiêm trọng.

Cách để làm sạch mút trang điểm mà cô gái nào cũng cần biết! - Ảnh 1.

Sử dụng miếng mút trang điểm hình quả trứng chắc chắn rất thú vị và áp dụng vào trang điểm khá hoàn hảo tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý cách thức để làm sạch chúng. Dưới đây là một số kỹ thuật hiệu quả để làm sạch miếng mút trang điểm của bạn một cách đảm bảo nhất.

Làm thế nào để làm sạch miếng mút trang điểm của bạn?

Lý tưởng nhất, bạn nên rửa sạch miếng mút trang điểm sau mỗi lần sử dụng. Để cho nó được làm sạch nhanh, hãy rửa nó dưới vòi nước ấm cho đến khi các lớp mỹ phẩm được trôi đi. Miếng bọt biển của bạn sẽ bền hơn với việc làm sạch cơ bản được thực hiện thường xuyên, và làn da của bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều.

  Hơn nữa, các chuyên gia da liễu cũng như các beautybloger khuyên người dùng nên thay thế miếng bọt biển sau ba tháng nếu bạn sử dụng nó hàng ngày. Hiện nay miếng bọt biển Beauty Blender được nhiều chị em lựa chọn bởi nó thực hiện công việc trang điểm rất tuyệt vời nhưng giá cả của nó khá đắt nên nhiều chị em không thể thay liên tục được.

  Cách để làm sạch mút trang điểm mà cô gái nào cũng cần biết! - Ảnh 2.

  Chính vì thế một số cách để làm sạch miếng bọt biển trang điểm của bạn dưới đây sẽ vô cùng hữu ích:

  Làm sạch sâu

  Miếng bọt biển của bạn cần làm sạch sâu nếu nó vẫn cảm thấy hoặc xuất hiện bẩn sau khi làm sạch cơ bản (nước ấm và xà phòng). Bạn sẽ biết nó cần một phương pháp rửa khác:

  Những gì bạn cần:

  Bồn rửa

  Nước ấm

  Một chất tẩy rửa nhẹ (có thể là dầu gội đầu trẻ em, sữa rửa mặt)

  Khăn giấy

  Cách để làm sạch mút trang điểm mà cô gái nào cũng cần biết! - Ảnh 3.

  Hướng dẫn từng bước:

  Bước 1: Giữ miếng bọt biển trang điểm của bạn dưới vòi nước ấm trong khoảng một phút, hoặc cho đến khi nó hấp thụ đủ nước để mở rộng đến kích thước đầy đủ của nó.

  Bước 2: Thoa một ít sữa rửa mặt nhẹ nhàng (hoặc dầu gội đầu em bé hoặc dầu gội hữu cơ) trực tiếp lên miếng bọt biển.

  Bước 3: Xoa miếng bọt biển vào lòng bàn tay trong khoảng 45 giây. Điều này sẽ giúp rút ra các sản phẩm mỹ phẩm bạn sử dụng nằm sâu bên trong miếng bọt biển.

  Bước 4: Rửa sạch miếng bọt biển dưới nước ấm trong khi bạn tiếp tục chà xát cho đến khi nó sạch sẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch tất cả các xà phòng.

  Bước 5: Bóp nước từ miếng bọt biển. Nếu bạn thấy rõ ràng nước, nó có nghĩa là miếng bọt biển của bạn bây giờ là sạch sẽ.

  Bước 6: Để làm khô miếng bọt biển, cuộn nó trên khăn giấy sạch. Cuối cùng, đặt nó sang một bên trên một chiếc khăn giấy khác rồi để khô hoàn toàn.

  Khử trùng một miếng bọt biển trong lò vi sóng

  Nếu bạn muốn làm sạch miếng mút trang điểm một cách đảm bảo hơn bạn cần phải khử trùng nó. Bạn nên làm sạch sâu miếng bọt biển của bạn hàng tuần và khử trùng nó bằng cách sử dụng nhiệt ít nhất một lần một tháng. Điều này giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn sống sâu bên trong miếng bọt biển của bạn.

  Những gì bạn cần:

  Một bát nước

  Xà phòng

  Lò vi sóng

  Khăn giấy

  Cách để làm sạch mút trang điểm mà cô gái nào cũng cần biết! - Ảnh 4.

  Hướng dẫn từng bước:

  Bước 1: Đặt miếng bọt biển của bạn vào một cái bát chứa đầy nước và chiếc bát này phải làm từ chất liệu thân thiện với lò vi sóng nhé.

  Bước 2: Cho một ít xà phòng lỏng vào nước để pha dung dịch xà phòng. Để miếng bọt biển thấm trong nước cho đến khi ướt.

  Bước 3: Đặt bát trong lò vi sóng trong 30 giây.

  Bước 4: Sau đó nhấc miếng bọt biển ra và ngâm nó vào trong nước khoảng 2 phút.

  Bước 5: Sau khi miếng bọt biển nguội đi, nhẹ nhàng vắt nước cho đến khi nào bạn thấy sạch xà phòng và cuộn nó trên khăn giấy khô.

  Bước 6: Để miếng bọt biển khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

  Một số lời khuyên để miếng mút trang điểm của bạn luôn luôn sạch

  - Làm sạch miếng mút trang điểm bằng dầu dừa/ dầu ô liu: Bạn có thể làm sạch miếng bọt biển trang điểm bằng dầu dừa hoặc dầu ô liu. Dầu giúp nới lỏng sản phẩm mỹ phẩm và sắc tố tích hợp bên trong một cách dễ dàng. Đơn giản chỉ cần kết hợp dầu dừa với một số xà phòng để làm sạch. Tuy nhiên, rửa sạch miếng bọt biển cho đến khi nó không có bất kỳ dấu vết nào của dầu mất một chút thời gian và sự kiên nhẫn.

  - Rửa miếng bọt biển của bạn ngay lập tức sau khi sử dụng: Đây là một mẹo ngay cả các nghệ sĩ trang điểm sử dụng. Bạn chỉ cần rửa Beauty Blender của bạn một khi bạn hoàn thành trang điểm của bạn. Thời gian bạn cho phép bất kỳ sản phẩm nào ở lại trên miếng bọt biển của bạn càng ít thì càng tốt. Điều này cũng sẽ ngăn chặn sự ngả màu và làm sạch sâu dễ dàng hơn rất nhiều.

  Cách để làm sạch mút trang điểm mà cô gái nào cũng cần biết! - Ảnh 5.

  - Lưu trữ miếng bọt biển của bạn đúng cách: Cách bạn lưu trữ miếng bọt biển của bạn là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong sức khỏe của làn da của bạn và tuổi thọ của miếng bọt biển. Sau khi giặt, hãy luôn để khô hoàn toàn trong không gian thoáng đãng trước khi sử dụng lại.

  - Kết hợp một chất tẩy rửa và nước để làm sạch miếng bọt biển: Kết hợp một chất tẩy rửa và nước thay vì chỉ rửa với nước sẽ giúp miếng bọt biển sạch hơn.

  The Beauty Blender đã trở thành một sản phẩm trang điểm đình đám và nếu bạn định sử dụng nó, hãy đảm bảo bạn sử dụng nó đúng cách. Nếu bạn không cam kết làm sạch nó thường xuyên miếng bọt biển bẩn sẽ sinh ra vi khuẩn, dẫn đến các vấn đề nguy hại cho da. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giữ các công cụ trang điểm của bạn sạch sẽ và an toàn để sử dụng.

  Khánh Hòa / Theo Thegioitre.vn