Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp

Bí quyết chăm sóc da vào mùa đông - Ảnh 1.

Vào mùa đông, không khí hanh khô khiến cơ thể bị mất nước, làn da cũng cần được cấp ẩm, lúc này những sản phẩm dưỡng ẩm thông thường sẽ có ít khả năng giữ ẩm được cho da, vì vậy:

Nên sử dụng kem dưỡng ẩm một cách thường xuyên hơn.

Lựa chọn những sản phẩm kem dưỡng ẩm chuyên dùng cho da khô hoặc chuyên dùng cho mùa đông.

  Thường xuyên xịt khoáng cấp ẩm cho da.

  Xịt khoáng cấp ẩm là thói quen thường xuyên của nhiều cô gái, đặc biệt là những cô nàng văn phòng thường xuyên ngồi trong điều hòa. Việc sử dụng sản phẩm xịt khoáng thường xuyên sẽ giúp cho da được cấp ẩm. Bạn có thể dùng xịt khoáng ngay cả khi ở môi trường bên ngoài.

  Uống đủ nước mỗi ngày

  Bí quyết chăm sóc da vào mùa đông - Ảnh 2.

  Nước là yếu tố cần thiết của cơ thể và là nguồn cấp ẩm quan trọng từ bên trong cho da. Mỗi người nên uống từ 2- 3 lít nước mỗi ngày. Vào mùa đông thì việc uống nước cũng cần được quan tâm để đảm bảo đủ lượng nước cho cơ thể và cho da. Chính vì thế hãy uống đủ lượng nước mỗi ngày.

  Tẩy tế bào chết thường xuyên

  Mùa đông khiến da khô, lượng tế bào chết nhiều hơn, việc này ảnh hưởng đến việc hấp thụ ẩm của làn da. Chính vì vậy ta nên tẩy tế bào chết thường xuyên tuần 2- 3 lần để làm sạch da, da được thông thoáng và da có thể hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng tốt hơn.

  Chống nắng cho da

  Không chỉ mùa hè mới cần dùng kem chống nắng hay các biện pháp chống nắng cho da. Mà mùa đông tuy ánh nắng mặt trời ít nhưng tia UV vẫn xuất hiện chúng sẽ làm hại làn da của chúng ta. Chính vì vậy ngay cả vào mùa đông chúng ta cũng cần chống nắng cho da để da luôn tươi trẻ.

  Sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên để dưỡng da

  Bí quyết chăm sóc da vào mùa đông - Ảnh 3.

  Bên cạnh việc sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm cho da thì bạn cũng nên sử dụng những loại mặt nạ từ thiên nhiên để chăm sóc da và dưỡng ẩm cho da. Dưỡng da từ các loại mặt nạ thiên nhiên vừa mang lại làn da trắng sáng  mà còn là biện pháp chăm sóc da an toàn.

  Những lưu ý khi chăm sóc da vào mùa đông

  Không rửa mặt với nước quá nóng: Nước quá nóng sẽ khiến da ta bị khô hơn vì chúng lấy đi độ ẩm của da. Chính vì thế không nên rửa mặt bằng nước quá nóng vào những ngày đông hanh khô.

  Luôn dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm: Trước khi trang điểm nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm vì trong các loại phấn trang điểm đều có khả năng hút ẩm.