3 thay đổi trong quy trình làm đẹp mà các nàng cần nằm lòng để có làn da rạng ngời trong mùa thu đông này - Ảnh 1.

Ảnh internet

Vào mùa thu đông, yếu tố thời tiết đặc trưng là không khí hanh hao, gió thổi mạnh khô và lạnh hơn khiến làn da dễ bị khô rạn, nứt nẻ, thiếu nước, sẽ rất khó để giữ được độ ẩm và mềm mướt như những ngày hè. Chính vì vậy mà quy trình chăm sóc da cũng cần linh hoạt biến hóa theo để làn da luôn khỏe đẹp, rạng rỡ.

Nếu biết cách điều chỉnh một chút thì dù thời tiết có "khắc nghiệt" làn da của bạn vẫn được bảo vệ và mịn mướt. Dưới đây là những lưu ý về chăm sóc da mùa thu đông giúp các nàng áp dụng hiệu quả hơn để tự tin và rạng rỡ thách thức mọi thời tiết.

1. Giảm tần suất tẩy da chết

Tẩy da chết là một trong những công đoạn giúp làn da loại bỏ bụi bẩn, cặn bã để trở nên tươi sáng, mịn màng hơn, đồng thời giúp da có thể hấp thụ dưỡng chất một cách hiệu quả. Tuy vậy, vào mùa thu đông công đoạn này nên được hạn chế. Bởi thời gian này da của chúng ta đã khá khô, nhạy cảm và thiếu độ ẩm nếu quá lạm dụng việc tẩy da chết sẽ khiến làn da trở nên xơ xác, dễ bị tổn thương gây phản tác dụng hiệu quả làm đẹp.

Thay vì tẩy da chết 2 – 3 lần/tuần vào mùa hè thì các nàng có thể giảm xuống khoảng 1 – 2 lần/tuần với những sản phẩm dịu nhẹ. Thêm vào đó, hãy chắc chắn là các nàng sẽ sử dụng những loại kem dưỡng làm dịu da hay chiều chuộng bản thân bằng một miếng mặt nạ giàu ẩm nhé!

3 thay đổi trong quy trình làm đẹp mà các nàng cần nằm lòng để có làn da rạng ngời trong mùa thu đông này - Ảnh 2.

Ảnh internet

2. Đầu tư vào một loại mặt nạ ngủ tốt

Mặt nạ ngủ được coi là một trong những "thần dược" trong việc chăm sóc da. Một trong những cách tốt nhất để giúp làn da của các nàng được 'hồi sinh' sau cả một ngày dài đối mặt với vô vàn các yếu tố ngoại cảnh như: ánh nắng, không khí ô nhiễm, khói bụi, căng thẳng trong công việc và cả tiết trời hanh khô… đó chính là mặt nạ ngủ.

Vào mùa thu đông, khi làn da yếu, nhạy cảm và thiếu độ ẩm các nàng nên đầu tư và gia tăng việc bổ sung dưỡng chất cho da bằng việc đắp mặt nạ ngủ.

Không cần tốn quá nhiều công sức như khi đắp mặt nạ giấy, các nàng chỉ cần thoa một lớp kem lên da, thư giãn một chút rồi ngủ một giấc thật ngon để mặt nạ làm nhiệm vụ chăm sóc da vào ban đêm là các nàng có thể thức dậy với làn da tươi sáng, căng mướt bất chấp thời tiết ngày mai có ra sao.

3 thay đổi trong quy trình làm đẹp mà các nàng cần nằm lòng để có làn da rạng ngời trong mùa thu đông này - Ảnh 3.

Ảnh internet

3. Chuyển sang loại kem dưỡng có kết cấu đặc hơn

Đây là một lưu ý mà mọi quý cô quan tâm đến làn da của mình cần phải biết. Những hũ kem dưỡng ẩm với kết cấu mỏng nhẹ sẽ làm rất tốt công việc cấp ẩm mà vẫn giữ lỗ chân lông được thông thoáng, ngăn da không bị mụn trong những ngày hè nóng nực nhưng lại chẳng 'nhằm nhò' gì với làn da vào mùa khô lạnh.

Làn da vào mùa đông khô và tổn thương hơn cần những laoij kem dưỡng có kết cấu đặc hơn để dưỡng chất để hấp thụ bổ sung cho da. Bởi vậy mà ngay lúc này, các nàng có thể cất tạm hũ kem dưỡng ẩm mùa hè và thay thế bằng sản phẩm có kết cấu đặc hơn để cung cấp đủ độ ẩm, giúp làn da chống chọi với không khí hanh hao của mùa thu/đông.

3 thay đổi trong quy trình làm đẹp mà các nàng cần nằm lòng để có làn da rạng ngời trong mùa thu đông này - Ảnh 4.

Ảnh internet