Chiều 30/5, Thu Minh có buổi họp chính thức ra mắt MV Diva và dự án I am Diva tại TP.HCM. Rất nhiều bạn bè thân thiết đã dành thời gian để đến chúc mừng cho nữ ca sĩ với màn comeback hoành tráng khi ra mắt dự án đầu tư nhất sự nghiệp.

Đảm nhận vai trò dẫn dắt buổi họp báo là MC Trấn Thành và anh cũng góp mặt trong MV của Thu Minh. Mặc dù vừa trở về từ chuyến lưu diễn nước ngoài đêm hôm trước nhưng anh vẫn nhiệt tình hỗ trợ đàn chị.

Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 1.

Mở đầu buổi họp báo, Thu Minh đã có màn ra mắt cực kì ấn tượng khi được dàn trai đẹp 6 múi khiêng kiệu từ ngoài sảnh trung tâm hội nghị và tiến vào thảm đỏ trên nền nhạc ca khúc Diva đầy ấn tượng. Trong trang phục tựa như một nữ hoàng đầy quyền lực, Thu Minh khiến nhiều khách mời không thể rời mắt khỏi màn xuất hiện đầy ấn tượng của mình.

Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 2.
Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 3.

Trước khi giới thiệu MV Diva, Trấn Thành cũng chia sẻ về ý nghĩa của cụm từ DIVA. "Thông thường, người ta sẽ nói ‘I am a diva’ chứ không nói ‘I am diva’, vì vậy câu nói này ở đây có nghĩa là ‘tôi cảm thấy mình đang rất là diva’. Hôm nay, chúng tôi mang đến thông điệp 'I am Diva' để biến cụm từ Diva thành một tính từ dành cho tất cả mọi người. DIVA có nghĩa là Đẳng cấp - Ít đụng hàng – Vẻ vang - Ấn tượng.

  Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 4.
  Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 5.

  Chia sẻ lý do quyết định thực hiện MV, Thu Minh cho biết: "Tất cả những gi suốt 4 năm qua với đủ vui buồn, tôi vẫn rất vui vì có thời gian nghỉ ngơi, làm thiên chức của người mẹ - điều mơ ước trong nhiều năm sự nghiệp của tôi. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn là tôi, là một nghệ sĩ, là một ca sĩ nên những gì tốt đẹp nhất, tích cực nhất tôi có thể làm đó là một ca sĩ, vị trí của tôi là ở trên sân khấu. Đây là động thái đầu tiên và tôi còn những dự án sau này, với một album".

  Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 6.
  Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 7.
  Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 8.

  Khi được hỏi về động lực thay đổi, hướng đến hình ảnh mới mẻ hơn so với trước kia, Thu Minh cho rằng nên quên đi những gì trong quá khứ. "Suốt bao nhiêu năm qua, tôi chưa làm được gì thật sự là chính mình. Thỉnh thoảng, tôi cho ra mắt những ca khúc mới nhưng không tập trung tinh thần và sức lực lẫn vật chất cho âm nhạc. Tôi cảm thấy áy náy vì mình chưa làm được gì quá nhiều và đặc biệt, những sản phẩm âm nhạc trước đó chỉ là đánh lừa khán giả để họ nghĩ rằng Thu Minh tuột hậu. Với dự án lần này, tôi tự đầu tư 100% chứ không nhờ sự trợ giúp từ chồng. Và tôi bây giờ là chính tôi, it’s me".

  Thông qua MV Diva, Thu Minh mong muốn cổ vũ, động viên mọi người, cụ thể là giới trẻ và nhất là cộng đồng LGBT hay bất kỳ ai bị chê bai về ngoại tình, rằng hãy tự tin là chính mình để sống một cuộc sống thật vui vẻ. Dù bạn là ai, ngoại hình bạn thế nào, cuộc sống bạn ra sao thì hãy cứ tự tin bước đi trên con đường của mình.

  Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 9.
  Xuất hiện như bà hoàng, Thu Minh thẳng thắn nói về danh xưng Diva - Ảnh 10.

  Bên cạnh MV Diva đầy ấn tượng, Thu Minh cũng gây bất ngờ khi công bố showcase mang tên I am Diva với quy mô 2.000 khán giả và đây sẽ là đêm nhạc với tiếng nói chung của tất cả những ai tham gia. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ là người hỗ trợ Thu Minh đồng thời là giám đốc âm nhạc của đêm diễn này. 

  DIVA (#IAMDIVA) | THU MINH x MEW AMAZING x SLIMV | Official Music Video