Càng gần những ngày cuối tháng 4, thị trường phim ảnh càng trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Tất cả khán giả đang trông chờ vào siêu bom tấn mang tên Avengers: Endgame để biết được số phận của vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ đi về đâu sau sự kiện này. 

Mới đây nhất, Marvel Studio đã cho ra mắt poster chính thức của 32 nhân vật chính trong loạt phim kéo dài suốt 10 năm qua. 1 nửa trong số đó đã ra đi sau cái búng tay định mệnh của Thanos. Số còn lại có màu sắc đầy đủ và lên kế hoạch báo thù cho những người đã khuất.

Tuyến nhân vật đầu tiên liên quan đến Thor – vị thần sấm lừng danh của nhóm Avengers. Kẻ phải hy sinh đầu tiên chính là Loki. Vị thần lừa đảo này đã bị Thanos bóp "chết tươi" ngay đầu phim cùng lời khẳng định chắc nịch: "Lần này thì hắn hết cơ hội sống lại rồi". Trong khi đó, Thor suýt chút nữa hạ gục được Thanos với vũ khí mới Stormbreaker vô cùng lợi hại. Cùng với Thor, Valkyrie vẫn còn sống sót sau màn thảm sát một nửa vũ trụ của Thanos.

Vũ trụ Marvel sau cái búng tay của Thanos còn lại những ai? - Ảnh 1.

Tương tự như vậy, những nhân vật liên quan đến Iron Man cũng gần như còn nguyên vẹn sau sự kiện lịch sử của vũ trụ điện ảnh Marvel. Iron Man xuất hiện trong trailer Endgame với cảnh trôi lạc ngoài vũ trụ và cố gắng gửi tin nhắn về cho Pepper. Hai người bạn của anh là đại tá James Rhodes – War Machine và đặc vụ Happy Hogan cũng thoát khỏi cú búng tay định mệnh. Duy chỉ có "ông cháu nuôi" Spider Man là ra đi với câu nói đầy ám ảnh: "Chú Stark, cháu thấy không được khỏe".

  Vũ trụ Marvel sau cái búng tay của Thanos còn lại những ai? - Ảnh 2.

  Không có được may mắn như vậy, những thành viên của "team Captain America" đã ra đi gần hết. Đầu tiên phải kể đến người bạn Bucky và Falcon tan thành cát bụi ngay trước mắt Đại Úy Mỹ. Steve Rogers sống sót và sẽ lên kế hoạch trả thù, đặc biệt sau những gì Marvel giới thiệu ở trailer Endgame vừa qua.

  Vũ trụ Marvel sau cái búng tay của Thanos còn lại những ai? - Ảnh 3.

  Chịu chung số phận tương tự là biệt đội Vệ Binh Ngân Hà. Star-Lord là thành viên "đáng chết" nhất vì mắc phải sai lầm không thể tha thứ trong trận đánh với Thanos. Còn cái chết của Gamora lại để lại nhiều niềm tiếc thương khi cô nàng bị chính Thanos sát hại để đổi lấy viên đá Linh hồn. Ngoại trừ 2 nhân vật trên, tổ đội Vệ Binh Ngân Hà với những Drax, Groot, Mantis đều đã tan biến sau cú búng tay của Thanos. Các nhân vật liên quan đến Vệ Binh Ngân Hà giờ chỉ còn lại Gamora và Rocket.

  Vũ trụ Marvel sau cái búng tay của Thanos còn lại những ai? - Ảnh 4.

  Đem đội quân thiện chiến của vương quốc Wakanda để bảo vệ Vision và viên đá Tâm trí, Black Panther cùng công chúa Shuri đều phải bỏ mạng tại Cuộc chiến vô cực. Chỉ còn có Okoye, người cận vệ của hoàng gia còn sót lại và nuôi trong mình hy vọng báo thù.

  Vũ trụ Marvel sau cái búng tay của Thanos còn lại những ai? - Ảnh 5.

  Ngoài ra, không thể không kể đến một số nhân vật đình đám bị "bay màu" như Doctor Strange, Vision, Scarlet Witch, The Wasp hay Nick Fury. Số còn lại với những Black Widow, Ant Man, Gamora, Hawkeye,Wong, Bruce Banner – Hulk cùng với sự xuất hiện của Captain Marvel hứa hẹn sẽ biến Endgame trở thành một siêu phẩm điện ảnh mà ai cũng muốn xem đi xem lại.

  Mới đây, Endgame đã được xác nhận sẽ có độ dài 182 phút (3 giờ 2 phút). Đây là thời lượng dài nhất trong lịch sử MCU. Vào ngày 26/04 sắp tới, siêu phẩm bom tấn Endgame sẽ chính thức ra rạp.