Khán giả Việt Nam cũng như những người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới đang đếm từng ngày để được chiêm ngưỡng siêu bom tấn của mùa hè năm nay: Avengers: Endgame. Chỉ còn đúng 2 tuần nữa là bom tấn này sẽ chính thức ra rạp và ngay từ lúc này, đội ngũ PR cũng như các diễn viên đang kín lịch với các buổi họp báo và talkshow.

Liên tiếp trong những ngày qua, các thành viên của Avengers đều xuất hiện trong những show truyền hình của Mỹ như trò chuyện cùng Jimmy Kimmel, The Ellen Show hay những buổi phỏng vấn với MTV hoặc Entertainment Weekly. Tất cả đều đang rất háo hức và chờ đợi siêu phẩm này đến tay từng khán giả.

Thuyết âm mưu mới nhất qua đoạn clip nóng của Avengers: Cả đội chia nhỏ để đánh Thanos, Captain Marvel đang ở đâu? - Ảnh 1.

Trong một diễn biến khác, Marvel mới đây đã nhá hàng thêm một đoạn clip kéo dài 30 giây. Đoạn clip TV Spot – một dạng quảng cáo trên truyền hình được đăng tải vào ngày hôm qua và đã nhận được tới 5 triệu lượt xem, hơn 11 nghìn bình luận chỉ chưa đầy 24h ra mắt.

Trở lại với những nội dung trong clip. Đoạn TV Spot này được chia sẻ rất nhiều với hình ảnh cả biệt đội Avengers mặc bộ đồng phục đỏ - trắng và cùng đồng lòng, đoàn kết để đánh bại Thanos. Đây là một điểm rất mới bởi Avengers chưa từng có bộ đồng phục riêng nào. Đây là bộ trang phục mà các thành viên biệt đội Avengers sẽ dùng để du hành xuyên thời gian.

  Thuyết âm mưu mới nhất qua đoạn clip nóng của Avengers: Cả đội chia nhỏ để đánh Thanos, Captain Marvel đang ở đâu? - Ảnh 2.
  Thuyết âm mưu mới nhất qua đoạn clip nóng của Avengers: Cả đội chia nhỏ để đánh Thanos, Captain Marvel đang ở đâu? - Ảnh 3.

  Dù hầu hết các chi tiết trong clip đều đã được giới thiệu nhưng với một vài chi tiết mới, những người yêu thích thế giới điện ảnh của Marvel đã lập tức đưa ra những câu hỏi và giả thuyết khá thí vị.

  Đầu tiên, chắc ai cũng biết kế hoạch của Avengers trong việc đánh bại Thanos và hồi sinh những người đã khuất. Dựa vào lời nói của Captain Marvel, cả đội sẽ du hành xuyên thời gian để đánh cắp các viên đá Vô Cực và đảo lộn lại cú búng tay của Thanos, khiến nó chưa từng xuất hiện. Như vậy hàng tỷ sinh mạng sẽ không bị rơi vào cảnh tan biến trong "một nốt nhạc".

  Có quá nhiều viên đá Vô Cực và quá ít thời gian cho cả đội đi thu thập chúng. Vì vậy, nhiều người đặt ra giả thuyết nhóm Avengers sẽ tiếp tục chia nhỏ ra để lấy các viên đá nhanh hơn. Dựa trên các cảnh quay chung được giới thiệu qua các đoạn trailer, có thể thấy thứ tự chia team như sau:

  Captain America , Iron Man và Ant-Man

  Black Widow và Hawkeye

  Rocket, Nebula và War Machine

  Thor và Captain Marvel

  Thuyết âm mưu mới nhất qua đoạn clip nóng của Avengers: Cả đội chia nhỏ để đánh Thanos, Captain Marvel đang ở đâu? - Ảnh 4.
  Thuyết âm mưu mới nhất qua đoạn clip nóng của Avengers: Cả đội chia nhỏ để đánh Thanos, Captain Marvel đang ở đâu? - Ảnh 5.

  Giả thiết này được xem là khá hợp lý dựa vào những cảnh quay chung và những gì đã giới thiệu trong trailer. Tuy nhiên điều này lại làm nảy sinh những chi tiết mới với vai trò của Captain Marvel là gì trong giai đoạn này.

  Captain Marvel đã được Nick Fury gọi về trước khi tan biến thành cát bụi qua after-credit của Avengers: Infinity War. Qua bộ phim riêng mới ra mắt, hầu hết tất cả đã có cái nhìn tổng quan về sức mạnh bá đạo của "chị đại". Và sự xuất hiện của Carol cũng ngầu không kém trong các đoạn trailer.

  Chính Captain Marvel là người nghĩ ra kế hoạch dùng chính những viên đá Vô Cực để đảo ngược lại sự kiện Thanos búng tay. Bản thân cô cũng rất quả quyết và tự tin với kế hoạch này dù vấp phải nhiều hoài nghi từ Bruce Banner và War Machine. Thêm một hình ảnh mang tính biểu tượng khác là khi Thor triệu hồi Stormbreker nhưng Carol hoàn toàn không có chút mảy may e sợ nào.

  Thuyết âm mưu mới nhất qua đoạn clip nóng của Avengers: Cả đội chia nhỏ để đánh Thanos, Captain Marvel đang ở đâu? - Ảnh 6.

  Và đó là tất cả những gì người xem được giới thiệu về vai trò của Captain Marvel trong phần Endgame. Cô là người vạch ra kế hoạch nhưng trong tất cả các clip, chẳng ai thấy sự hiện diện của Carol trong các khung cảnh chiến đấu cả. Thậm chí Carol chỉ xuất hiện trên khung cảnh của chiếc tàu vũ trụ chứ không hề có cảnh cô mặc đồng phục cùng đội Avengers.

  Người xem đang đặt ra giả thuyết Captain Marvel sẽ có một vai trò khác. Hay thậm chí tồi tệ nhất, Captain Marvel sẽ "solo" với Thanos và trả cái giá quá đắt cho sự khinh địch của mình.

  Số phận của Captain Marvel vẫn là dấu hỏi lớn, còn Bruce Banner thì sao? Liệu gã khổng lồ xanh ẩn sâu bên trong có xuất hiện, đặc biệt sau biến cố tại vương quốc Wakanda? Đó cũng là một nghi vấn mà các fan đặt ra bởi trong tất cả các đoạn clip, chúng ta vẫn chưa thấy vai trò thực sự rõ rệt của Bruce Banner.

  Thuyết âm mưu mới nhất qua đoạn clip nóng của Avengers: Cả đội chia nhỏ để đánh Thanos, Captain Marvel đang ở đâu? - Ảnh 7.

  Mới đây, NSX của Avengers: Endgame – Trinh Tran đã chia sẻ những chi tiết rất bất ngờ về sự ra đi của một vài thành viên trong đội. Theo dó, những diễn biến trong phim sẽ phải khiến khán giả đi từ cung bậc cảm xúc này sang trạng thái khác. Vì thế, việc một hay nhiều anh hùng phải hy sinh là điều phải xảy ra.

  Cách thức lựa chọn việc ai sẽ hy sinh cũng được suy tính rất kỹ. Ngay cả những diễn viên kết thúc hợp đồng với Marvel như Chris Evans trong vai Captain America cũng chưa chắc sẽ bị "xóa sổ" sau khi Avengers: Endgame kết thúc. Vì vậy, câu hỏi ai sẽ hy sinh trong phần cuối này vẫn chưa có lời hồi đáp.

  Marvel thường có thói quen cho khán giả ăn "cú lừa", bởi vậy tất cả những gì họ giới thiệu chưa chắc đã thành hiện thực. Muốn kiểm chững rõ nhất, chúng ta chỉ có thể chờ đợi vào ngày 26/04 tới đây khi Avengers: Endgame được công chiếu chính thức.