The Voice - Giọng hát Việt 2019 vừa lên sóng tối vào 14/4. Giọng hát Việt 2019 là cuộc đua của bốn giám khảo Tuấn Ngọc, Thanh Hà, Tuấn Hưng, Hồ Hoài Anh. 

Mùa giải năm nay có luật mới cho phép các nhóm nhạc tham gia. Ở vòng giấu mặt, Hồ Hoài Anh được phép nhìn về sân khấu trong khi ba huấn luyện viên còn lại không biết mặt thí sinh. Tuy nhiên, các giọng ca chỉ được về đội Hồ Hoài Anh khi Tuấn Ngọc, Thanh Hà, Hồ Hoài Anh không lựa chọn. Ban tổ chức hy vọng những nét mới tạo tính hấp dẫn, kịch tính cho chương trình

Tập 1 của Giọng hát Việt 2019 mới lên sóng đã để lại nhiều dấu ấn cảm xúc cho khán giả qua những màn trình diễn đầy màu sắc. Để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất chính là sự xuất hiện của nhóm nhạc "Lovely boys" gồm 4 thành viên nam điển trai. Họ từng là những ca sĩ hát solo, tuy nhiên khi vào chương trình đã được giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương ghép thành một nhóm nhạc với 4 màu sắc, cá tính khác nhau.

Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 1.

Xuất hiện trên sân khấu, nhóm đã mang đến mash up Một đêm say - Mượn rượu tỏ tình, vẻ điển trai của các thành viên đã khiến khán giả tại trường quay thích thú. Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh cũng phải hét lên "đẹp trai quá". Đặc biệt, nhóm đã mang đến một không gian âm nhạc ngập tràn màu sắc, đầy vui vẻ.

  Huấn luyện viên Thanh Hà cho rằng đây là một tiết mục đã tai đã mắt. HLV Tuấn Hưng cho biết, mình có kinh nghiệm khi từng là thành viên nhóm "Quả dưa hấu" và anh sẽ là một trong những sự lựa chọn đáng gờm của các nhóm. Huấn luyện viên Tuấn Ngọc cũng cho rằng nhóm nhạc vừa nhảy vừa hát nhưng vẫn hát rất chính xác. 

  Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh khen ngợi giọng hát solo của từng thành viên và góp ý tên gọi của nhóm nên thay đổi. Kết quả, nhóm Lovely boys đã chọn về đội của HLV Thanh Hà.

  Đặc biệt, nhóm Lovely boys đã mang bánh kem và hoa lên chúc mừng sinh nhật huấn luyện viên Thanh Hà khiến cô xúc động rớt nước mắt. "Cảm ơn chương trình đã có ưu ái dành cho Thanh Hà một đóa hoa trái tim rất đẹp, bánh này thì chắc các con ăn dùm "mẹ" nhé vì bây giờ "mẹ" béo lắm rồi không ăn được nữa. Nhưng cái vui nhất là sinh nhật 50 tuổi nhưng Thanh Hà vẫn còn được đứng trên sân khấu và làm công việc mà mình yêu thích", Thanh Hà xúc động chia sẻ. 

  Mở màn chương trình là thí sinh Bùi Tuấn Anh, 19 tuổi đến từ TP.HCM. Anh thể hiện ca khúc tiếng Anh "When I was your man" và chinh phục được HLV Tuấn Hưng, HLV Tuấn Ngọc, sau đó HLV Thanh Hà.

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 2.

  Sau màn trình diễn, Tuấn Anh chia sẻ về niềm đam mê âm nhạc nhưng lại sống trong một gia đình không mấy hạnh phúc, ba mẹ chia tay từ khi anh còn nhỏ. Hiện tại, mẹ anh sinh sống ở nước ngoài. Anh bật khóc trên sóng truyền hình khi nói "ba em thật sự không tốt với mẹ em".

  Sau những giây phút dài kể về cuộc sống cá nhân, chàng trai 19 tuổi quyết định về đội của HLV Thanh Hà.

  Thí sinh Đinh Bảo Yến, 25 tuổi đến từ TP.HCM là diễn viên tự do mang trong mình ước mơ được làm ca sĩ chuyên nghiệp. Tại vòng Giấu mặt, Bảo Yến thể hiện ca khúc "Em ngày xưa khác rồi". Bằng giọng hát truyền cảm, câu hát chắc chắn và nốt cao khiến người nghe nổi da gà, Bảo Yến đã chinh phục được HLV Thanh Hà, sau đó Tuấn Hưng và Tuấn Ngọc cũng đã quay ghế lại lựa chọn thí sinh này.

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 3.

  Danh ca Thanh Hà hào hứng cho hay, cô như đang nghe một ca sĩ chuyên nghiệp hát và có dự cảm đây là quán quân của chương trình năm nay. Đặc biệt, Thanh Hà còn lên sân khấu song ca cùng Bảo Yến ca khúc Sợ yêu đầy cảm xúc. Cuối cùng, cô gái xinh đẹp quyết định về đội của HLV Thanh Hà.

  Thí sinh Đỗ Hoài Nam thể hiện ca khúc "Perfect" trong chương trình năm nay. Bằng phong cách trình diễn tự tin nhập tâm vào ca khúc, Hoài Nam đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho người nghe. HLV Tuấn Hưng và Hồ Hoài Anh đã bấm nút chọn thí sinh này về đội của mình. 

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 4.

  HLV Hồ Hoài Anh cho rằng chàng trai không hát được những nốt cao và thử thách bằng việc hát một bài hát của chú Tuấn Ngọc. Hoài Nam đã thể hiện được màu sắc rất riêng và được Tuấn Hưng hứa hẹn sẽ nhờ Tuấn Ngọc dạy hát khi về đội của mình.

  Thể hiện mashup "Buông tay - Dựa",  Nguyễn Cát Tiên đã chinh phục được HLV Hồ Hoài Anh những giây phút cuối cùng. Với ca khúc "Góc ban công", Nguyễn Thanh Long đã chinh phục được HLV Tuấn Hưng.

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 5.

  Thí sinh Nguyễn Cát Tiên.

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 6.

  Thí sinh Nguyễn Thanh Long.

  Thí sinh Hoàng Đức Thịnh đến từ Hải Phòng trình diễn ca khúc "Cần lắm". Trên sân khấu, nam thí sinh ghi điểm bởi ngoại hình điển trai bên cạnh đó giọng hát nhẹ nhàng, truyền tải cảm xúc một cách tinh tế cùng những nốt lên cao tròn trịa nên đã chinh phục được HLV Tuấn Hưng và Tuấn Ngọc. 

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 7.

  Sau màn trình diễn, HLV Tuấn Hưng khen ngợi cách hát những nốt cao của Đức Thịnh. HLV Thanh Hà nhắn nhủ nam thí sinh hát nên để ý cách hát hơi bay xa quá và khen ngoại hình nghệ sĩ, đẹp trai. Kết quả Đức Thịnh về đội của danh ca Tuấn Ngọc.

  Vũ Đức Thịnh - thành viên nhóm The Wings thể hiện ca khúc Em ơi. Phần trình diễn ấn tượng đã chinh phục được HLV Hồ Hoài Anh. Sau khi quay ghế lại, HLV Thanh Hà cũng bấm nút chọn để ủng hộ tinh thần cho thí sinh này.

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 8.

  Mang tới vòng Giấu mặt ca khúc I'm in love, Nguyễn Khánh Linh mang đến một màn trình diễn sôi động, máu lửa. Tuy nhiên, tiết mục không được bất cứ HLV nào bấm chọn. Bất ngờ hơn, HLV Hồ Hoài Anh đã bấm chọn cô vào đội sau khi thể hiện một đoạn ballad.

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 9.

  Trần Duy Đạt thể hiện ca khúc Năm ấy với giọng hát dày, xử lí tinh tế và hoàn thành tròn trịa các nốt cao khiến các HLV bấm nút chọn để tranh giành. Cuối cùng, HLV Tuấn Ngọc đã giành được thí sinh này về đội của mình.

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 10.

  Thí sinh Tùng Hiếu dự thi với ca khúc Đừng xin lỗi nữa. Sau phần thi, chỉ có duy nhất HLV Hồ Hoài Anh bấm chọn. HLV Tuấn Hưng cho rằng, Hiếu đang gồng mình lên để thể hiện một ca khúc chưa thật sự phù hợp và cần cố gắng hơn nữa để phát triển giọng hát của mình. Còn HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ, Tùng Hiếu đã cố gắng và không chọn thì quá tiếc. 

  Thanh Hà nghẹn ngào thổi nến đón sinh nhật cùng 4 chàng trai đẹp như hoàng tử - Ảnh 11.

  Đến với cuộc thi, Nguyễn Ngọc Lượng thể hiện ca khúc: Lạc nhau có phải muôn đời, thí sinh Kiều Phan Quốc Lân thể hiện ca khúc: FlashLight. Dù có phong thái tự tin nhưng cả hai vẫn không chinh phục được bất cứ HLV nào bấm chọn về đội.

  Tập 2 The Voice - Giọng hát Việt 2019 sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 21/4 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.