Trong một bài báo gần đây nhất, Taylor Swift tiết lộ cô đã cận kề tuổi 30. Thay vì lo sợ mình sẽ già đi như nhiều cô gái khác, Taylor Swift lại cảm thấy vô cùng thú vị về những trải nghiệm đã học được trong suốt 30 năm qua và cô rất hào hứng để chia sẻ những trải nghiệm đó với người hâm mộ.

Taylor Swift: Hãy sống như một con rắn chỉ cắn khi ai đó giẫm lên mình - Ảnh 1.

Taylor đẹp rạng ngời chào đón tuổi 30

Mặc kệ trước thị phi

Taylor cho rằng phương tiện truyền thông thật tuyệt vời. Nó có thể giúp chúng ta quảng bá hình ảnh, kết nối chúng ta với đúng người, đúng nơi, vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, cũng giống như hầu hết những thứ tốt đẹp khác, các phương tiện truyền thông xã hội có thể là một kẻ sát nhân thực sự, sẵn sàng bêu rếu chúng ta, dồn chúng ta vào trong những thị phi không đáng có. Rất nhiều lần, cô gặp phải những tin đồn khủng khiếp ví như cô đã chết và sự thật thì cô đang pha cà phê sáng đấy thôi. Hay mỗi khi cô đăng ảnh lên  mạng xã hội, một số người đã vào bình luận khiếm nhã như trông cô thật xấu xí hay trông cô giống như một con chồn vừa bị xe tải đâm vào. Những lúc như thế, cô thường tắt phần bình luận, rồi tự tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng mình. Ai nói xấu, ai bới móc, ai đặt điều - cô mặc kệ.

Hãy sống như một con rắn chỉ cắn khi ai đó giẫm lên mình

  Taylor Swift: Hãy sống như một con rắn chỉ cắn khi ai đó giẫm lên mình - Ảnh 2.

  Taylor Swift - Hãy sống như một con rắn chỉ cắn nếu ai đó giẫm lên mình

  Đừng cho rằng, gặp ai chúng ta cũng phải đối xử tử tế, phải ôn nhu, dịu dàng. Mặc dù, chúng ta đều được dạy là hãy lịch sự và tôn trọng người khác, nhưng chúng ta cần tôn trọng bản thân mình trước và sẵn sàng tự vệ khi bị tấn công. Hãy như một con rắn chỉ cắn nếu ai đó giẫm lên mình.

  Thất bại dù cho chúng ta đã cố gắng âu cũng là lẽ thường tình

  Taylor Swift: Hãy sống như một con rắn chỉ cắn khi ai đó giẫm lên mình - Ảnh 3.

  Taylor Swift - Thất bại dù cho chúng ta đã cố gắng âu cũng là lẽ thường tình

  Nữ ca sĩ cũng tâm sự dù cho đã rất cố gắng thì không ít lần cô cũng phải nhận những thất bại cay đắng. Nhưng dần dà cô cũng  đã học được cách chấp nhận nó. Cô quan niệm thất bại là một trải nghiệm đáng quý ở lứa tuổi 19, đôi mươi. Vì thế, chúng ta đừng ngại, đừng sợ những sai lầm, hãy làm những điều mình muốn. Cho dù việc đó có ngu ngốc như nhắn tin cho người yêu cũ chẳng hạn. Chẳng vấn đề gì cả, có thể sau đó chúng ta sẽ quên đi, rồi chúng ta lại tiếp tục mắc sai lầm lại nhưng những trải nghiệm đã qua mới là thứ quý giá nhất. Và hãy luôn nghĩ rằng thắng bại âu cũng là lẽ thường tình trong cuộc sống.  

  Học cách yêu cả mỡ thừa trên cơ thể

  Taylor Swift: Hãy sống như một con rắn chỉ cắn khi ai đó giẫm lên mình - Ảnh 4.

  Taylor Swift - Học cách yêu cả mỡ thừa trên cơ thể

  Giọng ca "Love story" cho biết cô đã rèn luyện  chăm chỉ để kiềm chế được bộ não của mình và luôn trấn an nó  rằng một một chút mỡ thừa không có gì đáng ngại, một mái tóc bóng bẩy hay một cơ thể tràn đầy năng lượng mới là điều cô quan tâm. Cô cho rằng vì muốn giảm cân mà nhiều chị em phụ nữ đã ăn kiêng sai phương pháp và hậu quả vô cùng nguy hiểm. Cô bảo không có điều gì có thể thay đổi trọng lượng cơ thể một cách nhanh chóng cả, vì thế, cô học cách hài lòng với cơ thể mình và yêu cả chút mỡ thừa trên đó nữa.

  "Tống khứ" những thứ xấu xí ra khỏi tâm trí

  Taylor Swift: Hãy sống như một con rắn chỉ cắn khi ai đó giẫm lên mình - Ảnh 5.

  Taylor Swift - "Tống khứ" những thứ xấu xí ra khỏi tâm trí

  Cô luôn tâm niệm chúng ta có rất nhiều nơi để đi, và rất nhiều người để gặp gỡ. Do đó, hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt trong các mối quan hệ. Nếu ai đó làm chúng ta tổn thương, khiến chúng ta đau đớn thì hãy chặn số điện thoại của họ, cắt đứt mối quan hệ đó. Cho dù việc chặn số chỉ là một thao tác đơn giản trên điện thoại nhưng dù ít, dù nhiều, nó cũng sẽ giúp chúng ta tống khứ những thứ xấu xí đó ra khỏi tâm trí. Cô luôn tin như vậy.

  Hãy để mọi thứ tự nhiên

  Taylor Swift: Hãy sống như một con rắn chỉ cắn khi ai đó giẫm lên mình - Ảnh 6.

  Taylor Swift - Hãy để mọi thứ tự nhiên

  Hàng ngày, cô vẫn nghe truyền thông ra rả những thông điệp rằng phụ nữ phải luôn trẻ trung, xinh đẹp hay lão hoá là kẻ thù với chị em phụ nữ,…Những điều này như ngầm cảnh báo chị em phụ nữ không được phép già đi. Và dĩ nhiên, đó là điều không thể. Cô bảo mình rất thích cách Jameela Jamil thẳng thắn đáp trả về chủ đề này. Và cô luôn nghĩ hãy để mọi thứ tự nhiên như vốn dĩ nó phải thế!

  Đừng để nỗi sợ hãi chi phối cuộc sống 

  Taylor Swift: Hãy sống như một con rắn chỉ cắn khi ai đó giẫm lên mình - Ảnh 7.

  Taylor Swift - Đừng để nỗi sợ hãi chi phối cuộc sống

  Sau vụ đánh bom Manchester Arena và buổi hòa nhạc ở Vegas, Taylor vô cùng lo lắng cho biễu diễn tour sắp tới của mình. Cô tâm sự không biết mình nên làm gì để đảm bảo an toàn cho hơn 3 triệu người hâm mộ trong suốt bảy tháng cô biểu diễn. Thay vì, cứ ngồi lo lắng như vậy, mỗi ngày trôi qua, cô đều gợi nhắc cho bản thân về những điều tốt đẹp trên thế giới, về những câu chuyện tình yêu đẹp mà cô đã chứng kiến và dành niềm tin cho nhân loại. Cô cho rằng chúng ta đừng để nỗi sợ hãi chi phối quá nhiều, phải mạnh mẽ và dũng cảm lên để có thể tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất.

  Ngoài ra, Taylor Swift cũng đã gửi gắm nhiều thông điệp hữu ích khác về sức khoẻ, tình dục cũng  như cuộc sống, chẳng hạn như cô  không để những tác động bên ngoài làm lung lay ý chí của bản thân; hay học cách xin nói lời xin lỗi những người mà cô yêu quý; và cô luôn xem Vitamin như là người bạn đồng hành bởi nó  khiến tôi cảm thấy khoẻ khoắn và dễ chịu hơn rất nhiều….