Nguồn tin từ người trong cuộc tiết lộ với Ilgan Sports rằng hợp đồng của Suzy với JYP Entertainment sẽ kết thúc vào ngày 31/3. Cô ấy sẽ không gia hạn hợp đồng và sẽ hợp tác với đơn vị mới. Ngay sau đó, đại diện công ty cũng đã xác nhận, qua một thông cáo báo chí với truyền thông xứ Hàn.

Sau gần 9 năm gắn bó, Suzy tuyên bố chấm dứt hợp đồng với JYP Entertainment - Ảnh 1.

Theo đó, JYP xác nhận sau nhiều tháng thương thảo cả hai bên quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng. Đại diện JYP cho biết, năm 2017 họ đã gia hạn hợp đồng một lần cùng với Suzy nhưng lần này thì không. 

"Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Suzy khi đã cùng JYP vượt qua những khó khăn và thử thách trong suốt 9 năm qua, cùng nhau tận hưởng và cùng nhau trưởng thành. Mặc dù mối quan hệ giữa hai bên đã kết thúc, JYP sẽ luôn cổ vũ Suzy trong tương lai. Cảm ơn." - Phía JYP cho biết.

Suzy ra mắt dưới chướng của JYP Entertainment với tư cách là thành viên của miss A. Trước khi ra mắt, cô từng làm người mẫu của một trang web bán hàng online. Năm 2009, cô thử giọng tại cuộc thi Superstar K của Mnet và vượt qua các vòng sơ khảo nhưng cuối cùng bị loại.

    Tuy nhiên, vì nhận được sự chú ý của một người quản lý với vai trò chiêu mộ thực tập sinh tại JYP Entertainment, Suzy nhanh chóng trở thành một thực tập sinh chính thức của công ty. Sau một năm đào tạo, cô ra mắt trong nhóm nhạc miss A vào tháng 7/2010.

    Sau gần 9 năm gắn bó, Suzy tuyên bố chấm dứt hợp đồng với JYP Entertainment - Ảnh 2.

    Suzy được biết tới là "con gà đẻ trứng vàng" cho JYP. Ngay khi debut cùng Miss A vào năm 2010, cô nàng đã là một trong những nữ thần của giới idol Kpop. Suzy có thể hát, đóng phim và luôn nằm trong top các idol hạng A của Kpop. Khi hoạt động cùng Miss A, dù là thành viên đắt show nhất nhóm, Suzy vẫn phải chia đều thu nhập của mình cho các "chị lớn" còn lại. 27/12, Min rời nhóm và MissA tan rã. Dù vậy, Suzy vẫn gia hạn hợp đồng tiếp với vai trò ca sĩ solo. Suzy được biết đến ở Việt Nam với nhiều bộ phim như Dream High, Big...