Thế là đã 8 ngày kể từ khi mẹ qua đời, nhưng Diễm My 9X cho biết cô không thể ngủ ngon vì luôn nhớ tới mẹ.

Gắn bó và được mẹ chăm chút cho từng chút một ngay từ khi còn nhỏ nên sự ra đi đột ngột của bà quả thật là một cú sốc đối với cô gái trẻ như Diễm My.

Sau 8 ngày mẹ mất, Diễm My 9X giãi bày: Tối nay con ngủ ai ôm con đây - Ảnh 1.

Diễm My 9X suy sụp sau khi mẹ đột ngột qua đời vào ngày 22/4.

Rạng sáng ngày 29/4, cũng như mấy đêm dài mất ngủ, nữ diễn viên Diễm My 9X đã có những chia sẻ xúc động về mẹ ở trên trang cá nhân. Người đẹp kể về những năm tháng vất vả thuở thơ ấu khi mẹ vừa phải làm việc, đồng thời hết lòng chăm sóc cho đứa con gái nhỏ hay bị bệnh như cô. 

Hết lòng vì chồng con, vun vén cho hạnh phúc gia đình và hi sinh tất cả cho những người mà mình yêu thương là những gì mà Diễm My đã nói về mẹ. Trải qua những năm tháng khốn khó thời trẻ, thậm chí phải chịu đựng căn bệnh lao phổi, cho đến khi con gái trở thành người nổi tiếng, nhưng bà vẫn lặng lẽ sống giản dị, và luôn giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn hơn mình.

  Diễm My trải lòng về người mẹ yêu dấu của mình: "Mẹ yếu, con yếu nên có lúc như những điều xui rủi và gánh nặng cho những người xung quanh. Mẹ vừa nấu cơm vừa may đồ, vừa bán nước đá nước ngọt vừa nuôi con không ai phụ giúp, chỉ có bà Tư hàng xóm qua giặt tã cho My một số lần. Nhưng mẹ hiền khô nhẫn nhịn tất cả, chịu đựng tất cả, vì mẹ yêu bố.

  My lớn lên trong tình thương bảo bọc của cha mẹ, cũng vừa trong những trận cãi vã mà phần lớn là bố nói long trời lở đất… Không một ngày nào mà thấy trong nhà không có chuyện".

  Sau 8 ngày mẹ mất, Diễm My 9X giãi bày: Tối nay con ngủ ai ôm con đây - Ảnh 2.

  Ảnh cưới của bố mẹ được Diễm My chia sẻ trên trang cá nhân.

   Người đẹp thừa nhận bản thân không phải là người có tuổi thơ màu hồng khi ngay từ 11 tuổi đã phải chứng kiến cảnh cha mẹ chia tay, nhưng vẫn sống chung nhà vì mẹ cô không đủ điều kiện ra ở riêng.

  Cô tâm sự rằng bản thân có những suy nghĩ trưởng thành hơn so với bạn bè đồng trang lứa khi thay cha chăm sóc cho mẹ từ khi mới 17 tuổi.

  Sau 8 ngày mẹ mất, Diễm My 9X giãi bày: Tối nay con ngủ ai ôm con đây - Ảnh 3.

  Mẹ là nguồn động viên to lớn và có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời của Diễm My.

  Từng tái phát căn bệnh lao phổi trong thời gian chăm sóc Diễm My từ khi cô còn nhỏ, mẹ của nữ diễn viên còn mắc phải chứng bệnh Lupus ban đỏ, một căn bệnh hiếm gặp với xác suất 1/5.000 người vào năm 2007. Mặc dù tận tình chữa trị, thậm chí là đưa mẹ sang Singapore để điều trị bệnh, nhưng Diễm My không ngờ rằng mẹ đã rời xa mãi mãi, trong khi bản thân cô còn chưa làm tròn chữ hiếu.

  Nữ diễn viên tâm sự, chính mẹ là người giúp và tạo điều kiện cho cô bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ, mặc dù hoàn cảnh và điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn.

  Không có một thứ gì ở trên đời có thể sánh được với tình yêu thương bao la của người mẹ và đó cũng là điều khiến Diễm My day dứt vì sự hy sinh quá lớn của mẹ dành cho mình. Đôi khi vì chạy theo công việc nên cô không thể dành nhiều thời gia ở bên người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời.

  Diễm My xúc động chia sẻ: "Mẹ mất rồi My mới thấy thấm những lời mẹ nói, thấm thía tình yêu thương bao la hơn trời biển của mẹ dành cho mình và dằn vặt đau khổ biết bao nhiêu khi con còn nhiều thiếu xót trong việc làm tròn chữ hiếu. 

  Và cũng thấm về cuộc sống này khi bao năm nay mình chạy theo sự khẳng định vị trí của bản thân trong xã hội mà quên mất rằng cuộc sống quá ngắn ngủi đến nỗi khi mình nhìn lại chỉ còn thấy khoảng trống to lớn khủng khiếp khi đôi khi mình quên mất mẹ chỉ có thể sống được với mình tới đây thôi. Không phải tiền bạc, không phải danh vọng, không phải hàng hiệu hay những bữa tiệc sự kiện hào nhoáng.

  Cuộc sống thật vô thường đã có lúc My tưởng mình có thể kiểm soát đc mọi thứ, mọi thứ là do mình, nằm trong tay mình và bởi mình quyết định, nhưng không , khi mẹ mất đi rồi mới thấy rằng tất cả những thứ phù phiếm xa hoa kia mà một thời mình đã vật vã vì nó bây giờ chẳng còn nghĩa lý gì nữa, và khi Chúa muốn mình đi bất cứ lúc nào là mình phải đi.

  Mẹ mất đi rồi mới thấy rằng, mình có quá nhiều tội lỗi. Mình đã có thể ôm mẹ nhiều hơn, nói thương mẹ nhiều hơn, tâm sự và dành thời gian cho mẹ nhiều hơn, kiên nhẫn với mẹ nhiều hơn, dắt mẹ đi chơi nhiều hơn, quan tâm đến cảm xúc của mẹ nhiều hơn, ... mà bây giờ khi mất mẹ rồi mới thấy hối hận thì đã quá muộn màng.

  Mẹ là người đi cắt và đi nhặt nhạnh hết tất cả hình ảnh trên báo chí cắt dán vào cuốn album để dành , là người thu âm thu hình lại tất cả những bộ phim và những chương trình My làm từ nhỏ đến lớn rồi sang từ băng qua đĩa. Bao nhiêu tiền My đưa mẹ mẹ đều ko dám xài tiết kiệm cho My từng đồng từng cắc.

  Mẹ cũng là người xài cho bản thân thì không dám nhưng dám để dành tiền cho người nghèo, giúp đỡ trẻ em khuyết tật. Từ lúc còn trẻ lúc mẹ khó khăn lúc mẹ thiếu thốn nhất mẹ vẫn cố gắng bỏ ống heo để dành tiền giúp người nghèo. 

  Rồi mẹ là người duy nhất trong cả dòng họ nhớ dai nhất tất cả các ngày sinh nhật từ chị em đến con cháu ko thiếu một ai. 

  Rồi trong lịch sử loài người My chưa từng thấy người nào có tấm lòng bao dung tha thứ như mẹ khi đã không những tha thứ cho bố mà còn là chỗ dựa tinh thần của vợ sau của bố mỗi lần bố làm dì ấy buồn là lại gọi đt trút bầu tâm sự với mẹ mà mẹ vẫn luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu và đưa ra những lời động viên khuyên nhủ. Sao mẹ vĩ đại quá con tìm đâu ra được một người mẹ vĩ đại như mẹ.

  Mẹ ơi bây giờ mẹ đi rồi tối nay con ngủ ai ôm con đây. Mới đây đã 8 ngày kể từ ngày mẹ bỏ con đi".

  Sau 8 ngày mẹ mất, Diễm My 9X giãi bày: Tối nay con ngủ ai ôm con đây - Ảnh 4.

  Người đẹp Diễm My chia sẻ những dòng tâm sự xúc động về mẹ của mình ở trên trang cá nhân.