Là thí sinh của dòng nhạc nhẹ tại Sao mai 2019, Thanh Tâm đã khiến khán giả lẫn ban giám khảo ngỡ ngàng với màn lột xác ngoạn mục của mình khi thể hiện thành công ca khúc chủ đề Rock "Mượn - Vỏ bọc" - sáng tác Lưu Thiên Hương. 

Sao mai 2019: Lột xác với Rock, Thanh Tâm xuất sắc bước tiếp vào Chung kết xếp hạng - Ảnh 1.

Dù thể hiện ca khúc không thuộc sở trường, nhưng với giọng hát dày, sáng, khỏe và tràn đầy nội lực, Thanh Tâm đã có màn trình diễn bùng cháy, làm khán giả đứng ngồi không yên. Cũng trong đêm thi này, cô nàng được đánh giá là thí sinh ấn tượng nhất trong đêm Chung kết 3 - Sao mai 2019 vì thể hiện được tinh thần rock rõ nét nhất. Không cố gắng gằn giọng như đặc trưng của nhạc rock, Thanh Tâm vẫn tạo cho mình một phong cách pop rock ấn tượng.

Sao mai 2019: Lột xác với Rock, Thanh Tâm xuất sắc bước tiếp vào Chung kết xếp hạng - Ảnh 2.

Không chỉ thu hút bởi giọng hát tốt, giọng ca gốc Nha Trang còn ghi điểm khi mang guitar lên sân khấu vừa chơi đàn vừa hát, có thể nói đây là lần đầu tiên trong cuộc thi Sao mai, có một nữ thí sinh dám làm điều này.

Ngoài tiết mục dự thi riêng, Thanh Tâm cùng với 2 thí sinh khác của dòng nhạc nhẹ được BTC sắp xếp hòa giọng chung trong ca khúc Khoảnh Khắc Tuyệt Vời của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Dù là đối thủ của nhau nhưng cả 3 đã phối hợp ăn ý, cùng phô hết những kỹ thuật điêu luyện trong giọng hát của mình đến với ban giám khảo và khán giả.

  Sao mai 2019: Lột xác với Rock, Thanh Tâm xuất sắc bước tiếp vào Chung kết xếp hạng - Ảnh 3.

  NSƯT Phạm Phương Thảo - Thành viên Ban giám khảo nhận xét về Thanh Tâm: "Thanh Tâm có ưu thế về phong cách biểu diễn, cô ấy luôn hát chắc, gợi cảm và hút sân khấu mỗi khi xuất hiện".

  Sao mai 2019: Lột xác với Rock, Thanh Tâm xuất sắc bước tiếp vào Chung kết xếp hạng - Ảnh 4.

  Ban giám khảo quyền lực của Sao mai 2019

  Kết thúc phần thi, Thanh Tâm xuất sắc ghi tên mình vào Top 2 thí sinh xuất sắc nhất dòng nhạc nhẹ và thẳng tiến đến vòng Chung kết xếp hạng của Sao mai 2019

  Sao mai 2019: Lột xác với Rock, Thanh Tâm xuất sắc bước tiếp vào Chung kết xếp hạng - Ảnh 5.

  Trước kết quả này, Thanh Tâm chia sẻ: "Lần này, chủ đề cho các thí sinh Nhạc nhẹ là nhạc Rock mà Rock không phải sở trường của tôi nên cũng có đôi phần lo lắng. Tôi lại đang gặp vấn đề về sức khỏe nên cũng cố gắng chăm sóc bản thân để có được một đêm thi thật tốt. Hai đêm diễn trước, tôi cảm giác mình vẫn chưa thể hiện hết sức nên đêm diễn sắp tới, tôi sẽ cố gắng hơn để có thể bước tiếp cùng Sao mai 2019".

  Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Sao mai 2019 sẽ được THTT vào 20h ngày 14/4 trên kênh VTV1.