Trong một mối quan hệ, quan trọng không phải ai là người ở lại, ai là kẻ ra đi. Quan trọng không phải ký ức chung của cả hai là gì, ai là người muốn níu giữ. Bởi vì vốn dĩ mỗi chúng ta đều ôm ấp một phần ký ức riêng biệt. Khởi nguồn từ ý tưởng đó, diễn viên Công Dương và cộng sự quyết định sản xuất phim ngắn mùa Valentine: Người giữ ký ức. Những ai đã và đang yêu thật lòng ắt sẽ thấy mình trong đó, để nâng niu những ký ức tình yêu của mình.

Phim hay mùa Valentine: Công Dương yêu không thoại trong phim mới - Ảnh 1.

Công Dương gây chú ý với ngoại hình lai Thái điển trai, lãng tử.

Phim ngắn Người giữ ký ức được quay hoàn toàn tại bối cảnh Đà Lạt do đạo diễn Cac D. Nguyen (theo học ngành đạo diễn phim ảnh Los Angeles Film School) thực hiện. Phần nhạc phim do nhạc sỹ người Đà Lạt Phạm Hải Âu phụ trách. Vai trò Art Director do Ben Phạm đảm nhận. Phim với sự tham gia của diễn viên trẻ Công Dương và Karen Nguyễn. Cả hai diễn viên đều sở hữu ngoại hình đẹp cũng như khả năng diễn xuất đầy tiềm năng.

Phim hay mùa Valentine: Công Dương yêu không thoại trong phim mới - Ảnh 2.
Phim hay mùa Valentine: Công Dương yêu không thoại trong phim mới - Ảnh 3.

Người giữ ký ức là một câu chuyện không có cốt truyện. Bộ phim là lát cắt ngang cuộc sống của một chàng trai, không có cao trào, mọi thứ chậm rãi khiến người xem cảm giác như hóa vô hình, chậm rãi quan sát một con người bình thường giữa cuộc sống vô thường này. Chàng trai là nhân vật duy nhất xuất hiện xuyên suốt bộ phim. “Người giữ ký ức” hoàn toàn không có một câu thoại nào. Tất cả tạo vẽ nên một thế giới vô hồn, trống rỗng và chênh vênh, mọi thứ dường như đang chuyển động, lại dường như tĩnh lặng đứng yên một chỗ.

Phim hay mùa Valentine: Công Dương yêu không thoại trong phim mới - Ảnh 4.
Phim hay mùa Valentine: Công Dương yêu không thoại trong phim mới - Ảnh 5.

Khi yêu thật lòng, người ta thường xem đối phương như cả thế giới của mình. Khi mất nhau, bạn cảm giác như mình đánh rơi cả thế giới. Bằng những thước phim giàu tính nghệ thuật, “Người giữ ký ức” nhẹ nhàng khắc họa cảm giác đau đớn, trống rỗng của một người khi mất đi tình yêu sâu nặng, và cách họ đối mặt với những ký ức đã qua.


    Phim hay mùa Valentine: Công Dương yêu không thoại trong phim mới - Ảnh 6.
    Phim hay mùa Valentine: Công Dương yêu không thoại trong phim mới - Ảnh 7.

    Đảm nhận vai chính trong phim, Công Dương gây chú ý với ngoại hình lai Thái điển trai, lãng tử. Gần đây, nam diễn viên trẻ đã có những thay đổi đáng ghi nhận khi ghi dấu đậm nét hơn trong lòng khán giả với vai trò diễn viên trong loạt dự án điện ảnh như Memories of new year (Thái Lan), Yêu đi đừng sợ, Yêu em bất chấp, Trạng Quỳnh.

    Karen Nguyễn tốt nghiệp ngành đạo diễn sân khấu và hoạt động diễn xuất trong nhiều dự án. Gần đây nhất cô gây sốt khi thủ vai Hân – bạn thân giật bồ của Hương Giang trong MV Anh đang ở đâu đấy anh.

    Người Giữ Ký Ức - The Keeper of Memories | Short Film | Full | 4K