Những ngày qua, trên mạng xã hội đã nổ ra nhiều cuộc tranh luận liên quan đến những rắc rối giữa anh chàng Youtuber Khoa Pug (Nguyễn Anh Khoa) và một Resort.

Vừa mới giải nghệ, PewPew đã tuyên bố nghỉ chơi facebook sau vạ miệng vụ Khoa Pug và Resort - Ảnh 1.

Trong đoạn clip được Khoa Pug quay lại, anh chàng đã tố lễ tân khu nghỉ dưỡng một Resort tại Bình Thuận có hành vi lừa đảo, thậm chí đe dọa khách hàng. Sau khi đoạn clip được chia sẻ, khán giả vô cùng phẫn nộ. Được biết ngay sau đó, Resort này đã có hơn 5000 lượt đánh giá 1 sao, đồng thời tên Resort này trên Google cũng bị đổi thành Resort lừa đảo.

Vừa mới giải nghệ, PewPew đã tuyên bố nghỉ chơi facebook sau vạ miệng vụ Khoa Pug và Resort - Ảnh 2.

Mặc dù vừa qua, trên trang facebook cá nhân cá nhân của mình, Khoa Pug đã công khai email xin lỗi của đại diện Resort và kêu gọi khán giả ngừng đánh giá 1 sao cho Resort này. Thế nhưng sự phẫn nộ của khán giả chưa có dấu hiệu “thuyên giảm”.

Vừa mới giải nghệ, PewPew đã tuyên bố nghỉ chơi facebook sau vạ miệng vụ Khoa Pug và Resort - Ảnh 3.
Vừa mới giải nghệ, PewPew đã tuyên bố nghỉ chơi facebook sau vạ miệng vụ Khoa Pug và Resort - Ảnh 4.
Vừa mới giải nghệ, PewPew đã tuyên bố nghỉ chơi facebook sau vạ miệng vụ Khoa Pug và Resort - Ảnh 5.

Nội dụng email xin lỗi của Aroma Resort

Đáng chú ý, mới đây trên trang facebook của mình, anh chàng hot streamer PewPew (Tên thật là Hoàng Văn Khoa) đã có những lời chia sẻ thẳng thắn về vụ việc. Trái lại với sự ủng hộ, anh chàng bị khán giả chỉ trích dữ dội.

  Vừa mới giải nghệ, PewPew đã tuyên bố nghỉ chơi facebook sau vạ miệng vụ Khoa Pug và Resort - Ảnh 6.

  Ngay sau khi chia sẻ, bài viết nhận phải sự phản đối của một lượng lớn khán giả. Có khán giả đáp trả PewPew như sau: “Mình không rảnh để di vote 1* cho người ta, mình chỉ ghét cái kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” và cách xử lý thiếu chuyên nghiệp của cả lễ tân và resort. Nếu từ đầu, resort không lừa dối khách hàng thì đã không có hệ lụy. Mình hiểu ý PewPew muốn bảo vệ nhân viên, nhưng resort 4* phải thế hiện đúng đẳng cấp của mình. Nên tôi không đồng tình với quan điểm của Pew…

  Một tài khoản khác cũng có ý kiến tương tự: “Mặc dù yêu quý anh nhưng em không đồng tình với quan điểm này… Anh đừng ác cảm với việc nhiều người hùa nhau report. Có những việc làm theo “bầy đàn” là sai, nhưng có những việc cần xã hội mới trị được. Bởi vì người gặp phải trường hợp là Khoa Pug, anh ấy có tầm ảnh hưởng nên nhiều người mới biết chứ nếu như gặp người khác thì chắc chuyện này được giấu đi rồi…

  Ngay sau nhận phải sự phản đối kịch liệt của khán giả, PewPew đã phải xóa dòng trạng thái. Thay vào đó, anh chàng đăng thêm 1 dòng chia sẻ để giải thích về những ý kiến của mình trước đó như sau:

  Vừa mới giải nghệ, PewPew đã tuyên bố nghỉ chơi facebook sau vạ miệng vụ Khoa Pug và Resort - Ảnh 7.

  Thôi mình xin phép xóa bài viết cũ và đính chính cho rõ không lại thành chuyện đâu đâu.

  1. Mình không đề cập chuyện cá nhân ai cả. Điều mình quan tâm là việc các đơn vị trùng tên bị 1 sao, bị report hoặc mất page. Có những đơn vị cũng kinh doanh du lịch và ở tận đẩu tận đâu. Vậy khi sự việc xảy ra ai phải chịu trách nhiệm và ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

  Các chủ đầu tư các hạng mục đó, vì bị đánh 1 sao mà làm ăn không được, đóng cửa, thì nhân viên sẽ đi đâu làm, lại chạy vạy tìm chỗ mới sao?

  Rồi chồng con của chị trong clip, đang đi làm đi học bình thường cũng bị lôi ra uy hiếp này kia. Họ đã làm gì sai? Biết đâu đứa nhỏ là 1 học sinh tốt, ngoan hiền. Người chồng là 1 người bình thường. thể chị ấy cũng là 1 người bình thường nhưng 1 khoảnh khắc không hay đã diễn ra.

  Chúng ta có thể chia sẻ, lên án, nhưng cũng nói cho họ sai ở đâu, sửa ra sao, đền bù như thế nào.

  Còn không phải tìm hiểu kĩ, đơn vị đó là ai, ở đâu, ai liên quan, cá nhân hay tổ chức chịu trách nhiệm như thế nào.

  Bên cạnh đó, chàng hot streamer còn cho biết sẽ hạn chế sử dụng facebook, thay vào đó anh sẽ dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, người thân và bạn bè. Bên cạnh đó, PewPew còn nhắn nhủ với khán giả rằng họ có thể bỏ theo dõi anh.

  Có thể nói, vụ việc giữa anh chàng Khoa Pug và Resort không còn gói gọn trong phạm vi giữa cá nhân và resort nữa, mà nó đang làm nổ ra nhiều cuộc tranh luận liên quan đến thái độ làm việc của những người làm về dịch vụ và quyền lợi của khách hàng. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc đến với độc giả.