10h30 sáng 9/4, thi hài của cố nghệ sĩ Anh Vũ qua đời tại Mỹ đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). NSND Hồng Vân, đồng nghiệp cùng người thân của cố nghệ sĩ có mặt từ sớm tại sân bay để đón nhận thi hài.

NSND Hồng Vân run rẩy đón thi hài cố nghệ sĩ Anh Vũ tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.
NSND Hồng Vân run rẩy đón thi hài cố nghệ sĩ Anh Vũ tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân và ca sĩ Leon Vũ cầm nến, liên tục gọi tên Anh Vũ. Từ sân bay ra xe, "bà bầu" Hồng Vân bật khóc và nói: "Về tới Việt Nam rồi, chuẩn bị gặp ba mẹ nha Vũ". Chị cho biết, sư thầy dặn kỹ phải đốt đèn từ sân bay về đến chùa để dẫn đường cho hương hồn Anh Vũ.

NSND Hồng Vân run rẩy đón thi hài cố nghệ sĩ Anh Vũ tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân cho biết chị run rẩy cả người khi đón nhận di ảnh của Anh Vũ từ ca sĩ Leon Vũ. Anh Vũ đã gắn bó với sân khấu kịch của chị gần 20 năm qua, khi gặp bất cứ khó khăn gì trong cuộc sống, Anh Vũ đều tâm sự với chị. Vì vậy đàn em đột ngột qua đời đã để lại một khoảng trống lớn trong lòng chị.

NSND Hồng Vân run rẩy đón thi hài cố nghệ sĩ Anh Vũ tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Đúng 11h30, thi hài Anh Vũ được đưa về chùa Ấn Quang (Quận 10, TP.HCM). Linh cữu nhanh chóng được di chuyển vào phía trong khu nhà tang lễ.

    Các nghi thức lễ tang được nhà chùa thực hiện từ 11h30 ngày 9/4. Khán giả, các cơ quan, đoàn thể và người thân có thể tới viếng cố nghệ sĩ Anh Vũ từ 16h hôm nay. Gia đình tổ chức lễ viếng trong 3 ngày. Lễ động quan diễn ra vào sáng 12/4. Anh được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên ở quận 9.

    Ảnh: Khoa Trần - Tài Lê