Là người chị vô cùng thân thiết với Anh Vũ trong nghề, nâng đỡ anh từ những ngày khó khăn nhất, NSND Hồng Vân cho biết coi anh như ruột thịt. Vậy nên, khi hay tin đàn em qua đời, NSND Hồng Vân không khỏi bàng hoàng.

NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp để đưa thi thể diễn viên Anh Vũ về nước - Ảnh 1.

"Anh Vũ của chị. Biết tin em mất từ lúc 5 giờ sáng nhưng đến bây giờ chị cũng chưa khỏi bàng hoàng. Chị em chúng mình gần như ruột thịt. Em đã bên cạnh chị suốt bao nhiêu năm qua. Sự ra đi của em quá đột ngột với chị và biết bao nhiêu là khán giả của em trên khắp mọi nơi", chị viết những lời nghẹn ngào trên trang cá nhân.

Hồng Vân cho biết thêm về hoàn cảnh khó khăn của gia đình Anh Vũ: "Gia đình của Anh Vũ và bạn bè, đồng nghiệp rất muốn mang thi thể của Anh Vũ về Việt Nam nhưng hiện lực bất tòng tâm. Nếu cố gắng lắm thì cũng có thể mang hài cốt của em về thôi. Đến cuối đời mà Anh Vũ vẫn phải tha phương, không được ở quê hương xứ sở thì tội quá".

Vì muốn đưa thi thể người em về nước, NSND Hồng Vân đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ gia đình thông qua số tài khoản của mình. "Mong mọi người giúp em lần cuối để được quê mẹ và cũng là để chúng ta gặp mặt em lần cuối". - Chị viết.

  Được biết, chi phí để đưa thi thể từ Mỹ về Việt Nam thủ tục phức tạp và tốn kém. Gia đình nam diễn viên Anh Vũ không khá giả nên việc này quá sức với mọi người.

  Diễn viên Kha Ly cũng cho biết phía gia đình Anh Vũ đã nói chuyện với cảnh sát Mỹ: "Gia đình anh Vũ rối bời, chưa biết xử lý thế nào vì khoảng cách địa lý và kinh tế".

  NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp để đưa thi thể diễn viên Anh Vũ về nước - Ảnh 2.

  Các nghệ sĩ của showbiz Việt cũng bàng hoàng trước thông tin Anh Vũ đột ngột qua đời. Nghệ sĩ Cát Tường xót xa chia sẻ: "Không thể tin được... Hôm qua 2 anh em nói chuyện điện thoại với nhau còn hẹn qua Cali gặp, mình mới đáp chuyến bay tới Cali định hẹn anh và Quý Bình đi cafe mà gọi không bắt máy. Giờ nghe anh mất.

  Nãy giờ cầu mong là Cá tháng 4, nhưng ai mà dám giỡn ác vậy. Cuối cùng bạn bè xác nhận nghệ sĩ Anh Vũ thật sự mất rồi. Vĩnh biệt anh. Yên nghỉ anh nhé!".

  NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp để đưa thi thể diễn viên Anh Vũ về nước - Ảnh 3.

  Nghệ sĩ Quốc Thuận xúc động đăng tải hình ảnh làm việc chung với Anh Vũ chỉ vài ngày trước khi đàn anh qua đời. "Đây là những hình ảnh cuối cùng của em và anh được làm việc cùng nhau. Mới đây, anh còn nói: "Anh đi về là xếp cho anh quay tiếp được vào tháng... với mấy đứa nhỏ Nail Nail nha'. Tháng mấy hả anh? Anh có về nữa không? Nợ em rồi đó Vũ ơi. Và em cũng còn nợ anh một lời hứa. Thế là hoà, không ai nợ ai. Anh ra đi thanh thản", nghệ sĩ Quốc Thuận viết.

  NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp để đưa thi thể diễn viên Anh Vũ về nước - Ảnh 4.

  Diễn viên hài Thúy Nga không tin vào tin dữ: "Sáng giờ Nga bàng hoàng không tin nổi là nghệ sĩ hài Anh Vũ đã ra đi. Lâu lắm rồi hai anh em không có diễn chung với nhau. Vừa rồi em và anh lại cùng nhau đóng chung một bộ phim, Nga ko ngờ rằng lần đóng chung với nhau lần này lại là lần cuối kỉ niệm của anh em mình."

  NSND Hồng Vân kêu gọi quyên góp để đưa thi thể diễn viên Anh Vũ về nước - Ảnh 5.

  Diễn viên hài Anh Vũ qua đời vào sáng sớm ngày 1/4 tại Mỹ. Anh sinh năm 1972 tại TP.HCM. 19 năm trước nam diễn viên từng phải đối diện với bệnh ung thư đại tràng nhưng may mắn khỏi bệnh. Theo chia sẻ của Nhật Tinh Anh thì nghệ sĩ Anh Vũ mới tái phát bệnh ung thư gần đây. Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ Anh Vũ vẫn chưa rõ.