Theo đó, vào sáng ngày 5/5, thông tin về việc nữ ca sĩ trẻ Hương Tràm tuyên bố sẽ ngừng đi hát trong vài năm, đã gây nên nhiều bất ngờ cho những người hâm mộ và khán giả.

Trước đó, trong tháng 1 vừa qua, giọng ca "Em gái mưa" cũng vừa tổ chức liveshow mang tên "Hộp thư số 1" nhằm kỷ niệm 6 năm bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Nóng: Sau tuyên bố ngừng ca hát, mẹ Hương Tràm chính thức lên tiếng đính chính - Ảnh 1.

Vào tháng 1 vừa qua, nữ ca sĩ Hương Tràm vừa tổ chức liveshow kỷ niệm 6 năm ca hát.

Trao đổi với báo chí, mẹ nữ ca sĩ Hương Tràm đã đưa ra thông tin đính chính rằng việc con gái tuyên bố ngừng ca hát trong vài năm như một số thông tin trên mạng xã hội là chưa chính xác.

Cụ thể, mẹ của Hương Tràm cho biết, con gái sẽ sang Mỹ để học tập và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, hiện tại, Tràm còn đang trong quá trình tìm hiểu về việc học tập của mình. Đặc biệt, sau khi đi du học, nữ ca sĩ nổi tiếng vẫn sẽ biểu diễn ở Mỹ vào các ngày cuối tuần.

    Nóng: Sau tuyên bố ngừng ca hát, mẹ Hương Tràm chính thức lên tiếng đính chính - Ảnh 2.

    Hương Tràm sắp đi du học để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn.

    Mẹ Hương Tràm chia sẻ: "Nói tạm ngưng ca hát cũng chưa phải là đúng. Hương Tràm sang Mỹ du học kèm theo học các lớp ngắn hạn về kỹ năng biểu diễn. Ở bên đấy du học thì cuối tuần vẫn biểu diễn bình thường, còn khi có thời gian rảnh thì Tràm mới về Việt Nam. Tràm cũng phải ngưng hát một thời gian nhưng không phải liên tục trong 2 năm. 

    Khi Hương Tràm nói với tôi về quyết định này thì tôi cũng có hỏi con. Tràm nói là đi nhưng không có nghĩa là không làm nghệ thuật nữa mà đi để trau dồi thêm, nâng cao trình độ học tập và có thời gian để nghỉ ngơi. Sau này con vẫn về biểu diễn bình thường".

    Ngoài ra, mẹ Hương Tràm còn cho biết thêm rằng, con gái cô dự định đi du học từ cuối năm ngoái và vào cuối tháng 5 này, Tràm sẽ sang Mỹ. Sau khi sang Mỹ, nữ ca sĩ cũng sẽ ở cùng với người thân.