Theo đó, vào ngày 1/4, ông Won Kyung Hwan, Ủy viên của Cơ quan Cảnh sát Seoul đã tiến hành tổ chức một cuộc họp báo về những bê bối liên quan tới câu lạc bộ Burning Sun. Phía cảnh sát chia sẻ, họ đã điều tra tổng cộng 103 người liên quan tới bê bối này, và bắt giam 13 đối tượng.

Ủy viên Won Kyung Hwan tiết lộ: "Chúng tôi đã buộc tội 53 người cho những tội danh liên quan tới ma túy tại Burning Sun và các câu lạc bộ khác. Chúng tôi cũng đã tiến hành bắt giam 13 đối tượng liên quan tới vụ án, trong đó có 8 người trong diện tình nghi vì liên quan tới ma túy, 4 người bị bắt vì sử dụng và phân phối ma túy và 1 người bị bắt vì phân phối thuốc mê cưỡng dâm (GHB)".

Nóng: Cảnh sát Hàn Quốc bắt giam 13 đối tượng, điều tra 103 người trong vụ bê bối của Seungri - Ảnh 1.

CLB Burning Sun đang trở thành tâm điểm chú ý tại Hàn Quốc suốt 2 tháng qua.

Hiện tại, Seungri (cựu thành viên của nhóm Big Bang), được cho là một trong ba nhà đầu tư, đồng thời là giám đốc điều hành của Burning Sun, cũng đang bị điều tra với nhiều cáo buộc.

Mới đây, cựu ca sĩ Seungri phải đối mặt thêm với tội danh mới là vi phạm Luật chống hối lộ và đút lót tại Hàn Quốc. Seungri cũng thừa nhận là đã tặng cho cảnh sát Yoon và vợ của ông ta 3 vé xem concert của Big Bang.

    Ủy viên Won Kyung Hwan cho biết thêm: "Chúng tôi đang truy tìm lại tài khoản ngân hàng và hồ sơ tài chính của cảnh sát cấp cao Yoon cũng như những nhân viên cảnh sát khác bị cáo buộc tham nhũng, đồng thời tiến hành khám xét các câu lạc bộ golf, văn phòng và kiểm tra các cuộc gọi, tài liệu để điều tra những nhân viên đã từng ít nhất một lần gọi điện hoặc gặp gỡ với Seungri. 

    Chúng tôi thừa nhận về những lời chỉ trích của công chúng khi cho rằng chúng tôi đã chậm trễ trong quá trình điều tra nhằm phát hiện ra hành vi tham nhũng trong cảnh sát. Ngay cả khi mất nhiều thời gian, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục báo cáo thường xuyên về tiến trình điều tra một cách công bằng và minh bạch".

    Nóng: Cảnh sát Hàn Quốc bắt giam 13 đối tượng, điều tra 103 người trong vụ bê bối của Seungri - Ảnh 2.

    Seungri, CEO của Burning Sun, hiện đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc.

    Ngoài ra, cảnh sát Seoul cũng đưa ra quyết định không bắt giữ Lee Moon Ho, CEO của Burning Sun, mặc dù anh ta đã thử nghiệm dương tích với ma túy. Trong khi đó, cựu ca sĩ Seungri, người đang  phải chịu nhiều cáo buộc như hối lộ cảnh sát, ma túy, mại dâm, tham ô, trốn thuế,… hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.