Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, sau khi qua đời, thi hài của người đẹp Lam Khiết Anh đã được hỏa táng và tro cốt của cô đã được đặt ở khu nghĩa trang dành cho những ai theo đạo Thiên Chúa ở Hong Kong. 

Kể từ đó trở đi, không ít khán giả, người hâm mộ thường tới nghĩa trang này để viếng mộ của Lam Khiết Anh. Tuy nhiên, mới đây, một số người khi tới viếng thăm lại ngạc nhiên khi phát hiện bia mộ của cô bị vấy bẩn và không có người dọn dẹp.

Cụ thể, bia mộ của nữ diễn viên nổi tiếng một thời bị hóa đen, chữ trên bia mộ cũng bị ố đen do khói của vàng mã. Chưa hết, chiếc bình trắng nhỏ dùng để cắm hoa cũng còn sót lại không ít vết nến và tàn nhang.

Nhiều người hâm mộ phẫn nộ vì bia mộ của mỹ nhân Lam Khiết Anh bị “vấy bẩn” - Ảnh 1.

Bia mộ của Lam Khiết Anh bị vấy bẩn và điều này khiến cho nhiều người tức giận.

Đây là điều khiến cho không ít fan và cư dân mạng phẫn nộ khi cho rằng việc không tôn trọng người quá cố. Thực chất, theo quy định của nghĩa trang dành cho những ai theo đạo Thiên chúa ở Hong Kong, người tới thăm viếng sẽ không được phép thắp nhang, nến hay đốt vàng mã.

  Nhiều người hâm mộ phẫn nộ vì bia mộ của mỹ nhân Lam Khiết Anh bị “vấy bẩn” - Ảnh 2.

  Lọ hoa và bia mộ của Lam Khiết Anh bị vấy bẩn, ố đen do có người đốt nhang, nến và vàng mã.

  Nhiều người hâm mộ tỏ ra rất buồn khi dường như nữ diễn viên nổi tiếng Lam Khiết Anh bị quên lãng, không có người tới thăm viếng hay dọn dẹp mộ phần của cô chỉ sau vài tháng qua đời.

  Nhiều người hâm mộ phẫn nộ vì bia mộ của mỹ nhân Lam Khiết Anh bị “vấy bẩn” - Ảnh 3.

  Phần tường cũng bị ố đen ở nơi yên nghỉ của nữ diễn viên quá cố Lam Khiết Anh.

  Nhiều người hâm mộ phẫn nộ vì bia mộ của mỹ nhân Lam Khiết Anh bị “vấy bẩn” - Ảnh 4.
  Nhiều người hâm mộ phẫn nộ vì bia mộ của mỹ nhân Lam Khiết Anh bị “vấy bẩn” - Ảnh 5.

  Lam Khiết Anh từng là "ngọc nữ" đình đám một thời của làng giải trí Hong Kong.

  Lam Khiết Anh (sinh năm 1963) là nữ diễn viên nổi tiếng trong giai đoạn thập niên 1980 và những năm đầu thuộc thập niên 1990. Cô được coi là một trong những mỹ nhân nổi tiếng tài sắc một thời của làng giải trí Hong Kong. Người đẹp thậm chí còn được mệnh danh là "Tịnh tuyệt Ngũ đài sơn", tức là ngôi sao đẹp nhất của 5 nhà đài lớn nhất Hong Kong lúc đó.

  Nhiều bộ phim mà Lam Khiết Anh tham gia được nhiều khán giả yêu thích, trong đó có thể kể đến Đại thời đại (1992), tác phẩm đóng chúng với Trịnh Thiếu Thu và được bầu chọn là một trong các phim truyền hình hay nhất mọi thời của TVB.

  Nhiều người hâm mộ phẫn nộ vì bia mộ của mỹ nhân Lam Khiết Anh bị “vấy bẩn” - Ảnh 6.

  Tuy nhiên, trong những năm tháng cuối đời, Lam Khiết Anh rơi vào tình cảnh cô độc, không có thu nhập và phải sống dựa vào tiền trợ cấp xã hội.

  Tuy nhiên, từ cuối những năm 1990, Lam Khiết Anh từng nhiều lần phải vào viện tâm thần để điều trị. Cô đã gây sốc với truyền thông châu Á khi tiết lộ từng bị hai người đàn ông có máu mặt trong làng giải trí cưỡng hiếp.

  Trong những năm cuối đời, Lam Khiết Anh rơi vào tình cảnh túng thiếu và phải sống dựa vào khoản tiền trợ cấp xã hội. Người đẹp nổi tiếng một thời được phát hiện qua đời tại nhà riêng vào ngày 3/11/2018, hưởng thọ 55 tuổi.