Thông tin nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời rạng sáng 1/4 khi đang lưu diễn ở Mỹ khiến dư luận bàng hoàng. Chị Dung - em gái của Anh Vũ chia sẻ với báo chí: "Gia đình tôi rối bời, đau xót khi nhận hung tin. Mẹ tôi đau đớn, khóc vật vã. Trong gia đình, Anh Vũ rất chăm lo, quan tâm và có hiếu với mẹ".

Người nhà tiết lộ về nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời khi mới 47 tuổi.

Người nhà cũng chia sẻ nguyên nhân cái chết của Anh Vũ: "Anh ấy đi diễn về khuya nhưng vẫn tắm, bị đột quỵ và rồi ra đi lúc nào không ai biết. Cảnh sát đã đưa thi thể anh đến nhà xác. Có lẽ sẽ không khám nghiệm tử thi. Sau khi làm xong các thủ tục, gia đình sẽ đưa thi thể anh về nước".

Được biết, chị gái của nam diễn viên Anh Vũ hiện ở New York sẽ sớm di chuyển tới California để lo làm các thủ tục.

Phía gia đình cũng phủ nhận thông tin vì hoàn cảnh khó khăn, không thể qua Mỹ đưa thi thể Anh Vũ về nước. "Chị Hồng Vân nhận lo việc này nên gia đình để chị ấy làm luôn. Chúng tôi không kêu gọi hỗ trợ", người thân của Anh Vũ chia sẻ.

    Chị Dung cũng đang làm thủ tục xin visa để nhanh chóng sang Mỹ lo hậu sự cho anh trai.

    Người nhà tiết lộ về nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ Anh Vũ - Ảnh 2.

    Sáng 1/4, NSND Hồng Vân đã kêu gọi sự ủng hộ của mọi người nhằm giúp gia đình Anh Vũ đưa thi thể anh về nước. Đến hiện tại, các đồng nghiệp như Bùi Quốc Bảo, Lê Hiếu, Nhật Kim Anh, Trịnh Tú Trung,.. đã chuyển tiền quyên góp nhằm đạt mốc 20.000 USD.

    Số tiền 20.000 USD là hơn 465 triệu đồng. Như vậy, với con số này, các đồng nghiệp và gia đình đang hy vọng sẽ đưa được thi hài Anh Vũ về nước. Còn số tiền để hỏa thiêu tại Mỹ và đưa hài cốt về Việt Nam là 10.000 USD (khoảng 232 triệu đồng).