"Gửi đả nữ tương lai, tôi kỳ vọng rất nhiều ở bạn vì nếu trẻ hơn tôi, bạn phải giỏi hơn tôi. Tôi sẵn sàng đào tạo và cho bạn nền tảng để tỏa sáng. Câu hỏi là: Bạn có dám theo đuổi đến cùng như tôi hay không?" - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ ngay trước khi ngồi vào ghế giám khảo tuyển diễn viên cho phim Thanh Sói mới đây tại TP.HCM.

"Đả nữ" danh xưng 'khủng' này khiến người ta nghĩ đến Ngô Thanh Vân, cô cũng chính là cái bóng rất lớn, khó ai vượt qua được trong lòng người xem phim Việt cũng như khó vượt qua về độ chai lỳ, sự quả cảm, kỹ năng diễn xuất và bảnh lĩnh sân khấu chưa kể đến những cái giá mà một "đả nữ" phải chấp nhận đánh đổi.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều gương mặt dám thử thách mình, tại buổi tuyển đả nữ là những diễn viên nữ trẻ và giàu năng lượng như Đồng Ánh Quỳnh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Cao Thiên Trang, MLee, Jolie Phương Trinh, Mai Ngô, Katleen Phan Võ, Karen Nguyễn... Họ đều cố gắng hết mình cho cuộc casting "khó nhằn" này.

 

    Ngô Thanh Vân truy lùng đả nữ mới cho phim Việt - Ảnh 1.

     Với các nền điện ảnh lớn, phim hành động luôn là thể loại không thể thiếu và sự thống trị của các đả nữ - nhiều người đạt tầm sao hạng A - là tất yếu. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân "mạnh miệng" dự báo đả nữ tương lai mà cô chọn chắc chắn sẽ là ngôi sao sáng trong nền giải trí Việt. Câu hỏi là: ai đủ phẩm chất để ngồi vào vị trí đó?

    Để làm nên đả nữ Ngô Thanh Vân của ngày hôm nay, chính cô tự nhận là "mất 20 năm mày mò tự học hỏi", không hề có người đi trước chỉ dạy. Từ vai đả nữ đầu tiên trong Dòng máu anh hùng (2007) đến Hai Phượng (2019), Ngô Thanh Vân luôn ở vai trò tiên phong. Bởi vậy, cô tự hứa sẽ rất khắt khe với đả nữ tương lai.

    Ngô Thanh Vân truy lùng đả nữ mới cho phim Việt - Ảnh 2.