Tối 1/4 (theo giờ địa phương), diễn viên hài Anh Vũ đột ngột qua đời sau một đêm diễn. Vợ chồng diễn viên Kha Ly, Thanh Duy và những người cùng đoàn tham gia biểu diễn cực sốc khi nghe tin dữ. 

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời ở Mỹ, hưởng dương 47 tuổi - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ đều đang đợi kết luận nguyên nhân qua đời của diễn viên Anh Vũ từ phía cảnh sát Mỹ. Trước khi qua đời vài tiếng, nam danh hài vẫn vui vẻ và chia sẻ hình ảnh về đêm diễn ở Mỹ bên cạnh các đồng nghiệp như danh ca Hương Lan, Kha Ly, Minh Luân.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời ở Mỹ, hưởng dương 47 tuổi - Ảnh 2.

Người bạn ở chung với Anh Vũ tại California cho biết, khi đi diễn về nam danh hài còn ngồi nói chuyện bình thường, nhưng sau đó anh đi ngủ thì không nghe tiếng ngáy như mọi hôm, người này lại gần xem thì thấy Anh Vũ đã tắt thở.

Nghệ sĩ Hồng Loan - con gái NSƯT Bảo Quốc - cho biết, chị và các đồng nghiệp nhận ra sức khỏe Anh Vũ có vấn đề trong vài ngày gần đây. "Trông thấy anh mệt mỏi, bần thần, mọi người hỏi thăm thì anh chỉ nói do trái múi giờ, không ngủ được."- cô nói.

  Kha Ly kêu gọi mọi người giúp đỡ báo tin này cho gia đình của Anh Vũ tại Việt Nam. Anh không có người thân ở Mỹ mà chỉ sang đây biểu diễn. Hiện nam nghệ sĩ vẫn còn một suất diễn ở Seattle chưa hoàn thành.

  Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời ở Mỹ, hưởng dương 47 tuổi - Ảnh 3.
  Nghệ sĩ hài Anh Vũ qua đời ở Mỹ, hưởng dương 47 tuổi - Ảnh 4.

  Trong khoảng thời gian ngắn trước khi qua đời, nam nghệ sĩ thường xuyên tham gia các hoạt động ở chùa và công tác từ thiện.

  Anh Vũ sinh năm 1972, là nghệ sĩ hài kiêm diễn viên điện ảnh ở TP HCM. Nam nghệ sĩ được biết đến qua một số vở kịch nổi tiếng tại sân khấu Hồng Vân như Con nhà nghèo, Người vợ ma 2, Thay rể, Cưới giùm,... Trong lĩnh vực điện ảnh, anh để lại ấn tượng với vai má mì trong Gái nhảy 1. Ngoài ra Anh Vũ còn tham gia trong các phim Khi đàn ông có bầu, Gái ế kén chồng, 365 ngày để yêu,... Anh Vũ từng nhận nhiều giải thưởng danh giá: Nhóm hài được yêu thích nhất, Cù Nèo Vàng, Diễn viên được yêu thích nhất, Nụ cười vàng...

  Về đời sống riêng tư, Anh Vũ từng kết hôn năm 20 tuổi nhưng đã sớm ly hôn. Năm 2000, anh mắc bệnh ung thư đại tràng nhưng đã điều trị thành công.