Kể từ MV Mời anh vào team em, Chi Pu chính thức trở lại đường đua Vpop bằng MV Anh ơi ở lại được phát hành vào tối ngày 23/04/2019.

Mời khán giả vào thưởng thức MV Anh ơi ở lại của Chi Pu xem có gì nào? - Ảnh 1.

Sau những sản phẩm gây ồn ào trước đó, ở MV lần này, giọng ca Từ hôm nay đã có sự thay đổi chiến thuật rõ rệt khi lần đầu tiên cho ra mắt bài hát thuộc thể loại ballad, thêm vào đó là một MV siêu đỉnh và trái với kịch bản cung đấu drama như nhiều dự đoán. MV Anh ơi ở lại gây bất ngờ khi xây dựng kịch bản dựa trên truyện cổ tích Tấm Cám mà trong đó Chi Pu hóa thân thành nàng Cám với một góc nhìn vào cùng khác. 

Những điều đầu tiên của Chi Pu

Luôn bị khán giả gắn mác ca sĩ tai tiếng với những scandal từ trên trời rơi xuống và những chiêu trò PR cho sản phẩm. Từ những tuyên ngôn gây sốc đến những lùm xùm về hình ảnh gợi cảm quá mức trong MV trước đó phần nào đã làm hình ảnh của Chi Pu trở nên tiêu cực và đầy tai tiếng. 

Tuy nhiên ở sản phẩm Anh ơi ở lại, nữ ca sĩ đã mang đến những cái nhìn vô cùng khác so với một Chi Pu luôn gây ồn ào và tốn kém giấy mực truyền thông bằng những câu chuyện bên lề. 

  Mời khán giả vào thưởng thức MV Anh ơi ở lại của Chi Pu xem có gì nào? - Ảnh 2.

  Đầu tiên, thay vì lựa chọn những bạn nhạc dance sôi động tập trung vào vũ đạo đẹp mắt như trước để phần nào lấp đi những hạn chế trong giọng hát thì ở lần trở lại này, Chi Pu quyết "liều mình" lựa chọn bản nhạc ballad. Đây cũng chính là lần đầu tiên Chi Pu hát nhạc ballad kể từ khi debut cách đây gần 2 năm. 

  Mời khán giả vào thưởng thức MV Anh ơi ở lại của Chi Pu xem có gì nào? - Ảnh 3.

  Lựa chọn này sẽ là con dao hai lưỡi nếu làm không tốt, thế nhưng sau khi xem MV, khán giả đã có thể thờ phào nhẹ nhõm vì giọng hát có phần cải thiện rõ rệt của nữ ca sĩ. Chưa dừng lại, sản phẩm còn đánh dấu lần đầu tiên Chi Pu thực hiện MV theo phong cách cổ trang và khai thác tối đa lợi thế diễn xuất của mình. Với những điều lần đầu tiên ấy, Chi Pu xứng đáng nhận được tràng vỗ tay khích lệ từ khán giả với quyết định "liều ăn nhiều" của mình. 

  Chơi lớn với tạo hình cổ trang và câu chuyện tình tay bốn bất ngờ

  Lựa chọn xây dựng kịch bản dựa trên truyện cổ tích Tấm Cám, Chi Pu và ê-kíp gây bất ngờ khi với "bình cũ" nhưng được khai thác theo hướng "rượu mới". Vẫn giữ những tình tiết then chốt của câu chuyện cổ quen thuộc nhưng với góc nhìn của Cám, MV Anh ơi ở lại mang đến khán giả một cái nhìn mới mẻ, đầy cảm xúc về nhân vật vốn được cho là phản diện trong tích cũ. 

  Mời khán giả vào thưởng thức MV Anh ơi ở lại của Chi Pu xem có gì nào? - Ảnh 4.
  Mời khán giả vào thưởng thức MV Anh ơi ở lại của Chi Pu xem có gì nào? - Ảnh 5.

  Cám trong MV Anh ơi ở lại của Chi Pu là một cô gái yêu hết lòng nhưng không được đáp trả, nhân vật chính đã "mặc kệ đúng sai" làm mọi cách để có được người thương và rồi cuối cùng nhận kết cục cay đắng. 

  MV đã khắc họa rõ nét "vòng xoáy tình yêu" giữa các nhân vật. Đầu tiền, đó là tình yêu mãnh liệt đến mù quáng của Cám dành cho Hoàng thượng, là tình yêu ngưỡng vọng của Tấm dành cho Hoàng thượng, là tình yêu chung thủy của Hoàng thượng dành cho Tấm, và cuối cùng là tình yêu đơn phương của chàng thị vệ dành cho Cám. 

  Mời khán giả vào thưởng thức MV Anh ơi ở lại của Chi Pu xem có gì nào? - Ảnh 6.

  Tình yêu chung thủy của Hoàng thượng dành cho Tấm

  Mời khán giả vào thưởng thức MV Anh ơi ở lại của Chi Pu xem có gì nào? - Ảnh 7.

  Và đây là cái kết của Tấm...

  Mời khán giả vào thưởng thức MV Anh ơi ở lại của Chi Pu xem có gì nào? - Ảnh 8.

  Yêu mù quáng, bất chấp tất cả thế nhưng Cám vẫn không có được tình cảm từ Hoàng thượng

  Mời khán giả vào thưởng thức MV Anh ơi ở lại của Chi Pu xem có gì nào? - Ảnh 9.

  Ở đâu đó, có một gã suy tình, ngày đêm thầm thương trộm nhớ Cám

  Với cái nhìn đầy mới mẻ và kết cục bất ngờ, cộng với giọng hát ngọt ngào và có phần tiến bộ của Chi Pu, MV Anh ơi ở lại đã được khán giả đón nhận nhiệt tình và dành nhiều lời khen có cánh. Bằng chứng là chỉ sau 13 giờ phát hành, MV hiện đã đạt 2 triệu lượt xem trên Youtube. Anh ơi ở lại hứa hẹn sẽ còn tiếp tục gây bão trong những ngày sắp tới. 

  Chi Pu | ANH ƠI Ở LẠI - Official M/V (Chuyện Cám Tấm) (치푸)