10h30 sáng nay (9/4), thi hài cố nghệ sĩ Anh Vũ đã được đưa từ Mỹ về TP.HCM. Linh cữu của Anh Vũ sẽ được quàn tại chùa Ấn Quang, Sư Vạn Hạnh, TP.HCM và bắt đầu lễ viếng từ 16h chiều 9/4.

Mẹ cố nghệ sĩ Anh Vũ vẫn chưa được gặp con vì nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Cáo phó của cố nghệ sĩ Anh Vũ

Hiện tại, gia đình cố nghệ sĩ Anh Vũ cùng nhiều bạn bè đồng nghiệp thân thiết như: nghệ sĩ Minh Nhí, nghệ sĩ Hồng Vân, ca sĩ Quách Tuấn Du,… đều đã có mặt tại chùa để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho lễ viếng. Mặc dù mọi người đều không giấu được đau buồn nhưng tất cả đều nén đau thương, cùng nhau bàn bạc, chuẩn bị mọi thứ để tang lễ được diễn ra chu toàn nhất.

Mẹ cố nghệ sĩ Anh Vũ vẫn chưa được gặp con vì nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân cùng gia đình cố nghệ sĩ Anh Vũ lo chu toàn mọi công đoạn cho lễ viếng từng khâu nhỏ nhất. Trước đó, chị cũng tới sân bay đón thi hài người em yêu quý từ Mỹ về Việt Nam.

Mẹ cố nghệ sĩ Anh Vũ vẫn chưa được gặp con vì nhập viện cấp cứu - Ảnh 3.

Chia sẻ với báo chí tại chùa Ấn Quang trước giờ bắt đầu lễ viếng, NSND Hồng Vân cho biết: "Những ngày qua do gia đình bối rối, chưa có thời gian gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của cơ quan truyền thông, khán giả. Hiện tại, Anh Vũ đã về tới chùa, được gặp ba rồi. Còn mẹ thì chưa thể gặp được vì bác gái phải nhập viện cấp cứu. Phía gia đình không có quá đông thành viên, nên sân khấu kịch có cho thêm người qua hỗ trợ, cùng với chính quyền đảm bảo an ninh. Những chia sẻ kỹ hơn về tình cảm của nghệ sĩ với Anh Vũ chắc phải đợi đến chiều khi mọi chuyện ổn định hơn mới có thể bày tỏ hết được".

  Mẹ cố nghệ sĩ Anh Vũ vẫn chưa được gặp con vì nhập viện cấp cứu - Ảnh 4.

  Mẹ của cố nghệ sĩ Anh Vũ phải nhập viện cấp cứu nên chưa được gặp con trai.

  Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bật khóc nức nở khi nói về người đồng nghiệp quá cố: "Việc Anh Vũ có trí nhớ kém thì tôi cũng không lạ, nhưng không suy nghĩ nhiều đến việc sức khỏe của anh có vấn đề. Anh Vũ là một người sống cô đơn, ít khi đi chơi cùng bạn bè vì bận công việc. Mỗi lần nhận kịch bản là tập rất kỹ nhằm mang lại một vai diễn hoàn hảo nhất. Anh ấy là người thẳng tính, không bao giờ để bụng, luôn mang tiếng cười cho người khác."

  Mẹ cố nghệ sĩ Anh Vũ vẫn chưa được gặp con vì nhập viện cấp cứu - Ảnh 5.

  Nữ diễn viên Trịnh Kim Chi nghẹn ngào khi đến viếng cố nghệ sĩ Anh Vũ.

  Là người đứng ra lo liệu mọi việc cho cố nghệ sĩ Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam, ca sĩ Leon Vũ cho biết anh cố gắng giúp được gia đình bạn thân hoàn thành tâm nguyện cuối cùng.

  "Tôi tin là Anh Vũ về báo mộng cho chị Hồng Vân và một người bạn bên Mỹ. Mới sáng nay, khi vừa bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất, người bạn bên Mỹ gọi cho tôi kêu Anh Vũ báo mộng nhờ tìm một người ở chùa mà Vũ từng quen. Tôi gọi cho chị Hồng Vân nhờ đi tìm và xác nhận giúp thì đúng là có người đó thật. Tôi nghe xong mà nổi hết da gà." - Leon Vũ kể.

  Mẹ cố nghệ sĩ Anh Vũ vẫn chưa được gặp con vì nhập viện cấp cứu - Ảnh 6.

  Ca sĩ Leon Vũ là người trực tiếp đưa thi hài Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam.

  Ảnh: Khoa Trần - Tài Lê