Trong hai ngày vừa qua, làng giải trí Hoa ngữ đều xôn xao trước thông tin Hướng Tả, con trai của ông trùm Hướng Hoa Cường và Trần Lam đã cầu hôn thành công Quách Bích Đình, nữ người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng Đài Loan. 

Trần Lam, bà xã của Hướng Hoa Cường, đã chia sẻ tin vui sắp có con dâu mới trên Weibo và ngay sau đó có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz cũng nhanh chóng gửi lời chúc mừng gia đình quyền lực này.

Người đàn bà quyền lực bậc nhất showbiz Hồng Kông khiến Châu Nhuận Phát cũng phải nể mặt là ai? - Ảnh 1.

Người đẹp Quách Bích Đình sắp trở thành con dâu của ông trùm Hướng Hoa Cường.

Hướng Hoa Cường là một ông trùm khét tiếng ở xứ Cảng Thơm. Trong khi đó, Trần Lam chính là "bóng hồng" đứng đằng sau những thành công cùng đế chế khổng lồ của ông. 

  Trần Lam là một người phụ nữ nổi tiếng với tính tình hào sảng, và rất có tiếng nói trong showbiz Hồng Kông. Những ngôi sao như Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Lưu Thanh Vân đều là do một tay bà trùm quyền lực này đào tạo nên.

  Ít người biết rằng, tính cách gai góc của Trần Lam xuất phát từ việc bà có một tuổi thơ khá đặc biệt và một nhan sắc thuộc hàng tuyệt sắc giai nhân ngay từ khi còn trẻ.

  Bà trùm của showbiz Hồng Kông từng suýt bị bán vào vũ trường

  Người đàn bà quyền lực bậc nhất showbiz Hồng Kông khiến Châu Nhuận Phát cũng phải nể mặt là ai? - Ảnh 2.

  Nhan sắc thuộc hàng tuyệt sắc giai nhân của Trần Lâm (áo trắng) khi đứng cạnh Quan Chi Lâm.

  Trần Lam (sinh năm 1959) tên thật là Trần Minh Anh, sinh ra và lớn lên ở Đài Loan. Ngay từ khi còn nhỏ, bà đã là một cô bé rất xinh đẹp và có cá tính mạnh.

  Người vợ khiến Hướng Hoa Cường phải nể sợ không chỉ vì những đóng góp to lớn của bà cho cuộc đời và sự nghiệp của ông, mà còn là vì cá tính rất đặc biệt, thậm chí có phần gai góc hơn người.

  Trong một lần trả lời truyền thông tại Đại lục, "bà trùm" Trần  Lam thừa nhận rằng bản thân trở nên gai góc là vì trải qua những biến cố vào thời nhỏ.

  Theo đó, bà từng bị phát hiện mắc bệnh về máu từ năm chỉ mới 6 tuổi. Cho đến khi tới tuổi thiếu nữ, gia đình của bà lại rơi vào cảnh túng quẫn. Đó là khi mẹ bà đánh bạc thua nợ nên đã từng muốn đem chính con gái bán vào vũ trường để trả nợ.

  Trần Lam chia sẻ rằng, bà từng nghĩ tới cái chết nhưng sau đó chính những "nghiệt ngã" đó đã khiến bà trở nên mạnh mẽ. Vợ của đại ca xã hội đen khét tiếng Hồng Kông, khẳng định: "Ngay từ 18 tuổi, tôi không còn biết sợ hãi là gì".

  Trước khi trở thành bà trùm showbiz, đồng thời trở thành người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của Hướng Hoa Cường, Trần Lam trong những năm tháng khởi nghiệp từng là một người mẫu tên tuổi tại Đài Loan. Sở hữu nhan sắc vô cùng xinh đẹp nên bà từng có rất nhiều người đàn ông giàu có theo đuổi. 

  Người đàn bà quyền lực bậc nhất showbiz Hồng Kông khiến Châu Nhuận Phát cũng phải nể mặt là ai? - Ảnh 3.

  Hướng Hoa Cường là một số những người đàn ông không thể cưỡng lại được sức hút của Trần Lam, một người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ, rất khác biệt.

  Một trong số đó cũng có Hướng Hoa Cường, một người đàn ông đã ly hôn và là con trai của đại ca xã hội đen, ông trùm cầm đầu Tân Nghĩa An, một bang nhóm lớn nhất trong "thế giới ngầm" tại Hồng Kông.

  Cá tính mạnh mẽ của Trần Lam chính là đặc điểm khiến Hướng Hoa Cường si mê. Bà được coi là mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc đời của vị đại ca xã hội đen này.

  Trở thành vợ của đại ca xã hội đen, cùng chồng gây dựng "đế chế"

  Sau một năm theo đuổi, Trần Lam đã kết hôn với Hướng Hoa Cường vào năm 1980 và theo chồng trở về Hồng Kông, cùng nhau sáng lập ra công ty mang tên Sao Trung Quốc và đảm nhận chức vụ quyền lực trong công ty.

  Người đàn bà quyền lực bậc nhất showbiz Hồng Kông khiến Châu Nhuận Phát cũng phải nể mặt là ai? - Ảnh 4.

  Bà trùm Trần Lam bên hai người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời, đó là "ông trùm" Hướng Hoa Cường và con trai tên là Hướng Tả.

  Khác với những người phụ nữ bình thường, Trần Lam luôn là một nữ tướng sát cánh và hỗ trợ đắc lực cho chồng ngay cả trên thương trường.

  Tài năng, sự sắc sảo của bà là điều không cần phải bàn cãi và điều đó khiến cho chính "đại ca" Hướng Hoa Cường cũng phải nể phục. Sự nghiệp của ông nhờ vậy mà lên nhanh như diều gặp gió.

  Trần Lam còn nổi tiếng trong showbiz là "đại tỷ" có tính tình hào sảng, trọng tình, trọng nghĩa nên được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng kính trọng, yêu mến và thậm chí là mang ơn.

  Người đàn bà quyền lực bậc nhất showbiz Hồng Kông khiến Châu Nhuận Phát cũng phải nể mặt là ai? - Ảnh 5.
  Người đàn bà quyền lực bậc nhất showbiz Hồng Kông khiến Châu Nhuận Phát cũng phải nể mặt là ai? - Ảnh 6.
  Người đàn bà quyền lực bậc nhất showbiz Hồng Kông khiến Châu Nhuận Phát cũng phải nể mặt là ai? - Ảnh 7.

  Nhiều ngôi sao trong làng giải trí Hoa ngữ đều phải nể sợ trước quyền lực và tài năng của bà trùm Trần Lam.

  Trên thực tế, nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Mai Diễm Phương, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt,... đều từng may mắn được bà trùm Trần Lam giúp đỡ khi vướng vào những bê bối khi bị thế lực ngầm uy hiếp, suýt rơi vào thế phá sản,...

  Chính vì vậy, Trần Lam có địa vị rất lớn trong showbiz Hồng Kông và mỗi lời nói của bà đều có sức ảnh hưởng không hề nhỏ.

  Người đàn bà quyền lực bậc nhất showbiz Hồng Kông khiến Châu Nhuận Phát cũng phải nể mặt là ai? - Ảnh 8.

  Ông trùm Hướng Hoa Cường luôn dành tình cảm đặc biệt dành cho người vợ tài sắc của mình.

  Vợ chồng ông trùm Hướng Hoa Cường và Trần Lam có thể là những cái tên khiến cho bất kể những ngôi sao lớn như Thành Long, Châu Tinh Chì, Lý Liên Kiệt,... đều phải nể sợ vì có khả năng hô mưa gọi gió và "thao túng" làng giải trí ở Hồng Kông

  Nhiều người cho rằng Hướng Hoa Cường sợ vợ khi từng tuyên bố với Trần Lam rằng sẽ không trở thành một ông chủ tai tiếng cùng với các cô chân dài. Sự thật là ông vẫn giữ được lời hề đó sau gần 40 năm chung sống với bà.

  Trần Lam thực sự là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của Hướng Hoa Cường, khi không những là người bạn đời, mà còn là cánh tay đắc lực hỗ trợ ông trên con đường sự nghiệp.