Mới đây, trong một bài phỏng vấn, Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ xoay quanh ồn ào về chuyện váy áo của đàn em Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019. 

Lý Nhã Kỳ: Muốn vươn tầm ngôi sao phải có quá trình, không phải cứ đến Cannes tạo scandal là được chú ý - Ảnh 1.

Theo cô, việc mua vé, tạo scandal ở Cannes là cách đầu tư ngốc nghếch: "Sẽ là khoản đầu tư thông minh khi ngôi sao ấy nằm trong danh sách khách mời từ BTC. Ngược lại, nó sẽ là sự hoang phí, nói đúng hơn là ngốc nghếch khi bạn tự bỏ tiền túi ra mua vé đi làm khán giả vô danh tại Cannes rồi dùng chiêu trò PR, tạo scandal. 

Đó không phải là giá trị mà BTC Cannes hướng đến, không phải giá trị mãi mãi của nghệ sĩ Việt. Và rất có thể, mùa Cannes năm sau, nếu bạn không còn tiền thì làm sao có thể đến đây nữa". 

Lý Nhã Kỳ: Muốn vươn tầm ngôi sao phải có quá trình, không phải cứ đến Cannes tạo scandal là được chú ý - Ảnh 2.

Khi được hỏi nên mặc gì là phù hợp để dự thảm đỏ Cannes, Lý Nhã Kỳ cho biết nên lựa chọn theo thông điệp mà LHP Cannes đề ra. Quan trọng là đừng biến mình thành món ăn giải trí cho khán giả khi trở thành tâm điểm để dư luận xúc phạm, đùa cợt hay chế giễu. Lý Nhã Kỳ mong muốn các nghệ sĩ tới Cannes, hãy cố gắng phát huy hình ảnh cá nhân nhưng vẫn giữ được nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Hãy nỗ lực vươn lên, bạn sẽ được khán giả tôn trọng, công nhận thành tựu mà mình đóng góp.

    Nữ diễn viên không quên dành lời khuyên cho các nghệ sĩ Việt khi tham gia Cannes những mùa tới: "Nếu mọi người muốn khẳng định mình trên thế giới, muốn truyền thông quốc tế quan tâm, vươn lên tầm ngôi sao thì cần có quá trình phấn đấu. Không phải cứ đến Cannes một mùa, tạo scandal là được chú ý". 

    Có thể nói, những ngày qua, "Ngọc Trinh Cannes" là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Chỉ với một chiếc váy mà nữ chính Vu quy đại náo đã làm loạn cả showbiz Việt. Hy vọng với những chia sẻ thẳng thắn của Lý Nhã Kỳ, Ngọc Trinh sẽ thôi gây sóng gió và học hỏi cách mà đàn chị đã tỏa sáng ở những lần tham dự LHP Cannes.

    Lý Nhã Kỳ: Muốn vươn tầm ngôi sao phải có quá trình, không phải cứ đến Cannes tạo scandal là được chú ý - Ảnh 3.

    Chiếc váy gây tranh cãi của Ngọc Trinh