Nhạc sĩ Hamlet Trương dự thi với ca khúc mới "Thời gian tôi sống" do anh sáng tác, nội dung mang đậm triết lý cuộc đời. Đạo diễn Vũ Trần và biên đạo Yến Nhung đã sử dụng quy luật ngũ hành, kim-mộc-thủy-hỏa-thổ và vòng đời của 1 con người từ trẻ đến già làm ý tưởng dàn dựng.

Thời gian tôi sống đưa Hamlet Trương thẳng tiến vào vòng chung kết Tình Blolero - Ảnh 1.

Trong tiết mục, Hamlet Trương vào vai người đàn ông già nhìn lại cuộc đời mình từ khi còn là cậu bé, chàng trai trẻ, người đàn ông trưởng thành, trung niên và cho đến những năm tháng cuối đời. Ở những năm tháng tuổi trẻ, con người bị cuốn đi bởi những vật chất, lợi danh, để rồi đến cuối cuộc đời, ông mới tìm được câu trả lời cho câu hỏi "Sự sống đáng giá bao nhiêu?".

Thời gian tôi sống đưa Hamlet Trương thẳng tiến vào vòng chung kết Tình Blolero - Ảnh 2.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh ấn tượng: "Tiết mục rất hay khi xoay quanh ngũ hành. Hamlet Trương không phản đề mà khẳng định lại giá trị của sự sống là vĩnh hằng. Bạn luôn là người có triết lý sống, ở tuổi trẻ của mình bạn nhìn các vấn đề, dùng nhiều cách đưa thông điệp vào chặng đường của mình. Khán giả sẽ thấy được tư tưởng của bài hát là sự sống này rất đáng giá và chúng ta phải trân quý để làm cho sự sống trở thành vĩnh hằng. Bạn đã chạm tới chủ đề, có những đoạn tôi nhắm mắt lại nghe với nhiều cảm xúc, đó là điều không phải bài mới nào cũng làm được". 

Thời gian tôi sống đưa Hamlet Trương thẳng tiến vào vòng chung kết Tình Blolero - Ảnh 3.
Thời gian tôi sống đưa Hamlet Trương thẳng tiến vào vòng chung kết Tình Blolero - Ảnh 4.

Giám khảo Mỹ Huyền: "Em đã thách thức chính mình qua từng tập và hôm nay em mang đến ca khúc đậm tình người, tình đời. Bài hát không màu mè, không danh lợi, mà rất đẹp, rất tình, sâu lắng"

Thời gian tôi sống đưa Hamlet Trương thẳng tiến vào vòng chung kết Tình Blolero - Ảnh 5.

Giám khảo Yến Xuân hóm hỉnh: "Chị chỉ có một ước mơ khi về già tóc bạc hoa râm là da mặt căng như Hamlet Trương. Em vẫn còn căng tràn thanh xuân, có lẽ vì vậy mà giám khảo Đông Đào chưa thấy đủ lắm. Phong thái của em cho mọi người thấy an nhiên với bài hát này, hát nhẹ nhàng, ca từ và giai điệu dễ nghe, dễ thuộc. Em là người trẻ tài giỏi, nhìn cuộc sống đa chiều nhưng rất sâu sắc, trẻ nhưng mà chững chạc. Không biết em có khai man tuổi hay không?"

Thời gian tôi sống đưa Hamlet Trương thẳng tiến vào vòng chung kết Tình Blolero - Ảnh 6.

Giám khảo Đông Đào rất thích phần dàn dựng của tiết mục nhưng chị muốn Hamlet Trương diễn nhiều hơn để tiết mục mang tính giải trí

Hamlet Trương cho biết hạnh phúc của anh khi tham gia chương trình Tình Bolero là mang dòng nhạc Bolero đến với những bạn trẻ. Anh được mọi người ví như là đại sứ của Tình Bolero với giới trẻ, bởi từ khi tham gia chương trình anh đã nhanh chóng cho ra mắt các MV Ra bờ sông, Lan và Điệp 4, 5 và trong tour lưu diễn của mình tại các trường học anh luôn được các bạn trẻ yêu cầu thể hiện các ca khúc trong Tình Bolero. Anh nhận được số điểm: 38,75 điểm.

    Kết thúc đêm thi, với số điểm 37, Tiết Duy Hòa đã chia tay chương trình và anh chúc 3 thí sinh còn lại sẽ thể hiện thật thành công trong đêm chung kết. Tạm khép lại với bảng Nghệ sĩ, tập 10 của Tình Bolero 2019 phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày17/5 trên kênh THVL1 sẽ là phần tranh tài của 8 ca sĩ trong bảng phòng trà với chủ đề "Chuyện đời tôi". Chương trình Tình Bolero 2019 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang sản xuất.