Khoảng 12h ngày 15/4 (giờ Hàn Quốc), Lisa (BLACKPINK) đã chính thức trở thành idol K-Pop được theo dõi nhiều nhất trên Instagram, cán mốc 17,44 triệu lượt follower. Qua đó, phá vỡ kỷ lục của Chanyeol (EXO) - 17,43 triệu follower, để trở thành nghệ sĩ KPOP có lượng theo dõi nhiều nhất thế giới.

Lisa (BLACKPINK) trở thành idol K-Pop được theo dõi nhiều nhất trên Instagram - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngôi vị "bá chủ Instagram ở K-Pop" rơi vào tay một idol không phải người gốc Hàn. Em út của BLACKPINK cũng giữ luôn danh hiệu ngôi sao Thái Lan có nhiều người theo dõi trên trang chia sẻ hình ảnh này.

Đáng chú ý, thành tích này được thiết lập chỉ sau khi tài khoản @lalalalisa_m đi vào hoạt động 304 ngày, tức chưa đầy 1 năm và Lisa mới chỉ đăng hơn 200 tấm hình lên trang cá nhân. Trong khi đó, tài khoản của "cựu vương" Chanyeol đã thành lập nhiều năm về trước cũng như đăng tổng cộng hơn 700 hình ảnh.

Lisa (BLACKPINK) trở thành idol K-Pop được theo dõi nhiều nhất trên Instagram - Ảnh 2.

Là thành viên ngoại quốc đầu tiên trong một nhóm nhạc của YG, Lisa nhận được sự ủng hộ từ lực lượng fan đông đảo tại Thái Lan nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung. Sức hút của Lisa khủng khiếp đến mức vào cuối tháng 12/2018, Lisa vượt mặt cặp vợ chồng đình đám Song Joong Ki - Song Hye Kyo để trở thành người nổi tiếng Hàn Quốc sở hữu bức ảnh được yêu thích nhất trên Instagram với hơn 3,5 triệu like. Đến tháng 1/2019, Lisa lại tiếp tục phá kỷ lục của chính mình với một bức ảnh đạt hơn 4 triệu like.

    Lisa (BLACKPINK) trở thành idol K-Pop được theo dõi nhiều nhất trên Instagram - Ảnh 3.

    Hiện tại, Lisa và Black Pink vẫn đang theo đuổi các lịch trình tại Mỹ, nhóm sẽ có một vài concert tại xứ cờ hoa trước khi quay trở lại với đêm diễn thứ 2 thuộc lễ hội âm nhạc Coachella.