Yoon Ji Oh đang là một trong những cái tên được công luận Hàn Quốc quan tâm nhất hiện nay vì cô là nhân chứng rất quan trọng trong vụ án liên quan tới cái chết của nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon, người đã để lại tập tài liệu hơn 300 trang để tố cáo hàng chục nhân vật máu mặt trong làng giải trí đã cưỡng bức và xâm hại cô tới 100 lần.

Vào ngày 30/3 vừa qua, nữ diễn viên Yoon Ji Oh gây xôn xao cộng đồng mạng khi viết đơn tường thuật sự việc cảnh sát không tiếp nhận cuộc gọi cầu cứu của cô, thỉnh cầu chính phủ giúp đỡ và thậm chí là công khai chia sẻ ở trên mạng.

Không trả lời cảnh báo khẩn cấp: Cảnh sát Seoul xin lỗi nhân chứng Yoon Ji Oh trong vụ án Jang Ja Yeon - Ảnh 1.

Nhân chứng Yoon Ji Oh viết đơn kiến nghị về việc cảnh sát không tiếp nhận cuộc gọi cầu cứu của cô.

Theo Yoon Ji Oh chia sẻ, mặc dù cô đã nhấn nút gọi trên đồng hồ thông minh (được tích hợp thiết bị định vị và phát tín hiệu) tới 3 lần trong ngày kể từ 5h55’, nhưng phía cảnh sát đã không hề hồi đáp sau khoảng gần 10 giờ sau đó. Điều này khiến cô vô cùng thất vọng vì không nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ phía cảnh sát khi nhận ra nhiều dấu hiệu bất thường xung quanh nơi ở như tiếng khoan ở tường, mùi lạ giống như khí gas, cửa nhà bị phá.

Ngay sau khi nhân chứng Yoon Ji Oh chia sẻ, nhiều người đã lên tiếng bênh vực và lá đơn kiến nghị của cô đã nhanh chóng nhận được tới hơn 240.000 chữ ký.

  Sau đó, vào ngày 31/3, sở cảnh sát Dongjak (thuộc Seoul), đơn vị đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cho nhân chứng Yoon Ji Oh, cuối cùng đã ra thông cáo xin lỗi vì sai sót trên. Đại diện sở cảnh sát cho biết: "Vào khoảng 12h15 phút sáng ngày 31/3, chúng tôi đã tới thăm Yoon Yi Oh và trò chuyện trong hơn một giờ đồng hồ. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì không kịp thời bảo vệ cho cô ấy và hứa sẽ không để điều này xảy ra nữa".

  Không trả lời cảnh báo khẩn cấp: Cảnh sát Seoul xin lỗi nhân chứng Yoon Ji Oh trong vụ án Jang Ja Yeon - Ảnh 2.
  Không trả lời cảnh báo khẩn cấp: Cảnh sát Seoul xin lỗi nhân chứng Yoon Ji Oh trong vụ án Jang Ja Yeon - Ảnh 3.

  Yoon Ji Oh hiện tại đang là nhân chứng duy nhất và quan trọng nhất của vụ án Jang Ja Yeon, nên nhiều người cảm thấy lo lắng khi cô đang có dấu hiệu bị đe dọa.

  Phía cảnh sát giải thích rằng do lỗi kỹ thuật nên cuộc gọi của nhân chứng Yoon Ji Oh đã không được kết nối tới hệ thống khẩn cấp, vì vậy cô đã không nhận được sự hồi đáp và giúp đỡ từ cơ quan chức năng.

  "Chúng tôi hiện đang làm việc với công ty đã tạo ra chiếc đồng hồ thông minh nhằm điều tra nguyên nhân tại sao các cuộc gọi của Yoon Ji Oh không được kết nối với hệ thống khẩn cấp", đại diện cảnh sát Dongjak cho biết.

  Ngoài ra, khi nhân chứng Yoon Ji Oh gọi tới, một tin nhắn cũng được tự động gửi tới cho một sỹ quan phụ trách nhưng lại không được kiểm tra kịp thời. Do đó, cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

  Hiện tại, cảnh sát cũng đã tiến hành cung cấp cho nữ diễn viên Yoon Ji Oh một chiếc đồng hồ thông minh mới và hứa là sẽ chuyển cô tới một nơi ở khác để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, họ cũng cử nhóm chuyên gia tới để điều tra về các âm thành mà Yoon Ji Oh nghe được tại nhà, khiến cho cô cảm thấy bất an.

  Không trả lời cảnh báo khẩn cấp: Cảnh sát Seoul xin lỗi nhân chứng Yoon Ji Oh trong vụ án Jang Ja Yeon - Ảnh 4.

  Vụ án liên quan tới cái chết của Jang Ja Yeon cách đây 10 năm đang trở thành tâm điểm chú ý từ phía công chúng và truyền thông Hàn Quốc.

  Tính từ tháng 3/2019, vụ án của Jang Ja Yeon đang được gia hạn điều tra thêm 2 tháng nữa sau thời gian 10 năm gần như bị lãng quên. Những tình tiết, diễn biến mới của vụ án hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía công chúng và truyền thông Hàn Quốc. Do đó, việc đảm bảo an toàn cho Yoon Ji Oh, nhân chứng quan trọng nhất là điều được nhiều người ủng hộ.