Sở dĩ clip phản ánh việc bị resort Aroma Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) lừa đảo, đe dọa hành hung khách du lịch của Khoa Pug được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội là bởi vì kênh YouTube của Youtuber này vốn dĩ đã có rất nhiều người theo dõi.

Không chỉ Khoa Pug, đây là những Youtuber review lên tiếng chê bai, gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Clip của youtuber Khoa Pug đang gây xôn xao dư luận.

Mới đây, Youtuber Khoa Pug đã nhận được lời xin lỗi từ phía Aroma và mong muốn cộng đồng mạng đừng tẩy chay, để tạo điều kiện giúp resort này cải thiện hình ảnh.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên những Youtuber lên tiếng chê bai và làm "rùm beng" trên cộng đồng mạng. Thậm chí, có trường hợp còn bị nhiều người chỉ trích và đâm đơn khởi kiện.

  Youtuber ở Nhật Bản lên tiếng chê bai chị em phụ nữ, bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội

  Việc thu hút hàng triệu người xem trên Youtube là điều không hề dễ dàng. Không những phải đầu tư, mày mò suy nghĩ với những nội dung sáng tạo, phần lớn Youtuber trên thế giới đều phải tìm ra một hướng đi "độc –lạ" để tạo nên các sản phẩm hấp dẫn người xem và kiếm được khoản thu nhập lớn từ Youtube.

  Tuy nhiên, có không ít người lại chọn cách làm ra những trò lố hay những hình ảnh "không đẹp" để câu view và trở nên nổi tiếng.

  Không chỉ Khoa Pug, đây là những Youtuber review lên tiếng chê bai, gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 2.

  Nhóm Youtuber Hekitora House bị chỉ trích dữ dội vì trò đùa vỗ vai, chê bai nhan sắc của các chị em.

  Cụ thể, vào tháng 10/2018, Hekitora House, một nhóm Youtuber ở Nhật Bản bỗng dưng trở nên nổi tiếng vì một trò đùa ít ai ngờ tới. Đó chính là chặn đường các chị em phụ nữ và sau đó lên tiếng chê bai về ngoại hình của họ.

  Trong đoạn video được nhóm Youtuber này chia sẻ, ba thanh niên trẻ tuổi tiếp cận các chị em đi trên đường bằng cách vỗ vào vai để họ quay đầu lại. Sau đó, nhóm thanh niên này sẽ phá lên cười và nhận xét xem ai xinh đẹp hay xấu xí.

  Không chỉ Khoa Pug, đây là những Youtuber review lên tiếng chê bai, gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 3.

  Nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích dù video này đã bị gỡ xuống sau vài ngày lên sóng.

  Chính vì trò đùa vô văn hóa, động chạm tới các chị em phụ nữ, mà video này của nhóm Hekitora House đã bị gỡ xuống vào ngày 21/10/2018, sau khi lên sóng được 5 ngày.

  Nhiều cư dân mạng chỉ trích, viết bình luận bày tỏ sự phản đối với hành động bất lịch sự của nhóm thanh niên. Thậm chí, không ít kênh truyền hình ở Nhật Bản cũng đã lên án về hành vi này.

  Không chỉ Khoa Pug, đây là những Youtuber review lên tiếng chê bai, gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 4.

  Ba thành viên của Hkitora House

  Trước đó, mặc dù đăng tải không ít trò đùa tệ hại, nhưng kênh Youtube của nhóm Hkitora House vẫn có đến 1,5 triệu subcribers.

  Youtuber có thể ngồi tù vì chê váy của công chúa Thái Lan thiết kế

  Vào tháng 12/2018, Wanchaleom Jamneanphol, một Youtuber ở Thái Lan bị chỉ trích dữ dội, thậm chí là đối mặt với nguy cơ ngồi tù vì lên tiếng chê bai váy dạ hội do công chúa ở quốc gia này thiết kế.

  Không chỉ Khoa Pug, đây là những Youtuber review lên tiếng chê bai, gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 5.
  Không chỉ Khoa Pug, đây là những Youtuber review lên tiếng chê bai, gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 6.

  Chiếc váy màu xanh dương mà người đẹp Sophida Kanchanarin diện tại Miss Universe 2018 chính là thiết kế của công chúa Sirivannavari Nariratana.

  Cụ thể, người đẹp Sophida Kanchanarin, đại diện của Thái Lan tại Miss Universe 2018 đã diện một chiếc đầm dạ hội màu xanh dương do chính công chúa Sirivannavari Nariratana thiết kế, để tham dự một hoạt động trong cuộc thi. Tuy nhiên, Wanchaleom Jamneanphol - Youtuber nổi tiếng ở Thái Lan, lại khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" khi đăng bài chê bai chiếc váy là xấu xí.

  Hành động này của Jamneanphol bị nhiều người chỉ trích dữ dội và được cho là đã xúc phạm tới Hoàng gia ở Thái Lan.

  Không chỉ Khoa Pug, đây là những Youtuber review lên tiếng chê bai, gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 7.

  Tuy nhiên, Youtuber nổi tiếng Jamneanphol lại lên tiếng chê bai chiếc váy xấu xí và điều này đã khiến cô bị cộng đồng mạng và nhiều người dân ở Thái Lan chỉ trích, lên án mạnh mẽ.

  Không chỉ Khoa Pug, đây là những Youtuber review lên tiếng chê bai, gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 8.

  Mặc dù xóa bài viết và công khai xin lỗi nhưng Jamneanphol vẫn có thể đối mặt với nguy cơ ngồi tù vì hành vi chê bai thiết kế của công chúa.

  Mặc dù đã chủ động xóa bài viết, cũng như công khai xin lỗi nhưng Jamneanphol vẫn bị nhiều người "ném đá" và làn sóng phản đối nữ youtuber đình đám này vẫn tiếp diễn sau đó. Thậm chí, Kitjanut Chaiyosburanato, một nhà chính trị, đồng thời là doanh nhân ở Thái Lan, còn quyết định nộp đơn để kiện nữ Youtuber ra tòa khi cho rằng hành vi của cô làm ảnh hưởng đến danh tiếng của đất nước.

  Không chỉ Khoa Pug, đây là những Youtuber review lên tiếng chê bai, gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 9.

  Công chúa Sirivannavari Nariratana là giám đốc sáng tạo của dòng thời trang mang tên cô.

  Theo luật pháp ở Thái Lan, bất kỳ ai xúc phạm hay có những hành vi, lời lẽ đe dọa hoặc phỉ báng đức vua, hoàng hậu và người thừa kế của Hoàng gia thì đều có nguy cơ bị xử phạt tù từ 3 tới 15 năm.

  Điều này cho thấy, nếu bị tòa án kết tội thì Jamneanphol có thể phải ngồi tù ít nhất là 3 năm.