Ngày 9/3, đoàn làm phim Tân Thiên Long bát bộ 2019 tung trailer đầu tiên, thu hút sự chú ý của giới khán giả yêu thích truyện võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Trong trailer hơn 2 phút, khán giả được chứng kiến đủ mọi cung bậc cảm xúc của các nhân vật, có sợ hãi lo lâu, có cả những giọt nước mắt.

Chỉ trong hơn 2 phút nhưng trailer cũng đã có sự góp mặt của dàn diễn viên chính gồm Dương Hựu Ninh vai Tiêu Phong, Văn Vịnh San thể hiện vai Vương Ngữ Yên, Bạch Chú đóng Đoàn Dự, Tô Thanh vai A Châu và Hà Hoằng San đảm nhiệm vai A Tử.

Những trận chiến lớn như Nhạn Môn Quan, Thiếu Lâm Tự hay Tụ Hiền Trang đều có những cảnh quay lướt qua khiến khán giả mong chờ.

Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều khán giả cho rằng đoàn làm phim Tân Thiên Long bát bộ lạm dụng kỹ xảo quay chậm (slow-motion) gây nhàm chán và khó chịu cho người xem.

  Ngoài ra, trên mạng xã hội không ít khán giả thể hiện sự khó chịu với việc đoàn làm phim lạm dụng kỹ xảo quay chậm (slow-motion) suốt trailer. Hiệu ứng này từng khiến bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 nhận nhiều đánh giá tiêu cực, khiến đạo diễn của phim phải lên tiếng xin lỗi và đoàn phim phải chỉnh sửa lại tác phẩm.

  Khán giả kêu trời vì Tân Thiên Long bát bộ lạm dụng kỹ xảo quay chậm (slow motion) - Ảnh 2.

  Tạo hình của một số nhân vật trong phim (từ trái qua phải): Vương Ngữ Yên, Cưu Ma Trí, Mộc Uyển Thanh, Đoàn Chính Thuần, A Châu.

  Đồng thời, một vấn đề khác gây tranh cãi nữa là trang phục và tạo hình của nhân vật quá màu mè, kém sang. Nam chính Dương Hựu Ninh đóng có nét phong trần của Tiêu Phong. Trong khi đó, Tô Thanh, Văn Vịnh San và Bạch Chú đều bị đánh giá là nhan sắc không có tiên khí, nhan sắc không nổi bật. Ngoài ra, các nhân vật như Đoàn Chính Minh, Đoàn Chính Thuần, Đao Bạch Phượng cũng bị chê quá màu mè.

  Bộ truyện Thiên Long bát bộ đã được chuyển thể 10 lần trên màn ảnh, với 4 bản điện ảnh và 6 bản truyền hình... Nhờ sức ảnh hưởng của Kim Dung, các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của ông thường được người xem chú ý, nhờ đó đem lại danh tiếng cho dàn diễn viên tham gia dù phim có thành công hay không.

  Khán giả kêu trời vì Tân Thiên Long bát bộ lạm dụng kỹ xảo quay chậm (slow motion) - Ảnh 3.

  Dương Hựu Ninh và Văn Vịnh San thủ vai chính Tiêu Phong và Vương Ngữ Yên trong Tân Thiên Long bát bộ.

  Cùng với những ý kiến trái chiều khi vừa tung trailer đầu tiên, nhiều khán giả cho rằng Tân Thiên Long bát bộ khó lòng vượt qua được thành công của những phiên bản trước.

  Dù vậy nhiều người cũng cho rằng đây là một dự án đáng chờ đợi và mong muốn có nhiều sự đổi mới từ dàn diễn viên trẻ tuổi.